พันทิพย์

พันทิพย์

150 150 *pradt


เมื่อวานนี้ไปพันทิพย์มาครับ เนื่องจากจะ copy แผ่น dvd แต่แผ่น dvd+r ที่ใช้อยู่ไม่สามารถใช้ได้เพราะ แผ่น dvd-r ต้นฉบับนั้นอัดมาจนเต็ม ทำให้ได้รู้ว่าจริงๆแล้ว แผ่น dvd-r มีความจุมากกว่า +r อยู่นิดหน่อย (ประมาณ 4mb ได้) ไปถึงก็เดินหาดูว่าเอาแผ่นยี่ห้ออะไรดี ลองดูแผ่นหลายร้านหลายยี่ห้อ ไม่มีถูกใจสักอัน หน้าตาแต่ละแผ่น ถ้าไม่น่าเกลียด ก็หน้าตาประหลาด ทั้ง konco, philips, tdk, sony, princo [sick] จนไปเจอยี่ห้อที่ถูกใจคือ vio แต่ร้านแรกที่เจอขาย 25 แผ่น 500 (แผ่นละ 20) แพงฟ่ะ [evil] แล้วก็เดินกลับมาร้านที่ชั่นหนึ่งร้านนึงขาย 25 แผ่น 420 (แผ่นล่ะ 16.8 บาท) ถูกกว่าร้านข้างบนตั้ง 80 บาท เกือบจะซื้อละ เหลือบไปเห็นว่ามีอีกร้านใหญ่ข้างๆ ร้านนี้มีเหมือนกัน แต่ร้านนี้ไม่แปะราคา เลยลองถามดู เด็กในร้านก็ต้องเดินไปหน้าร้าน ดูเสร็จ บอก 750 (อ๊าก บ้าไปแล้ว) จริงอะ ลองเดินไปดูมั่ง เอื๊อก มันเจือกบอกราคาแผ่น +r [sick] ขี้เกียจต่อล้อต่อเถียง [evil] เข้าไปค้นเองดีกว่า ก็เจอหลอด vio dvd-r 8x แบบ 50 แผ่น 700 บาท (แผ่นละ 14 บาทเอง) ในที่สุดก็ซื้อที่ร้านนี้ [roll]

ขากลับวนไปซื้อ optical mouse ของ logitech ด้วย เพราะของที่ใช้อยู่แบบลูกบอลมันกำลังจะตาย อยากได้สีดำ เดินหาตั้งหลายร้าน (เวลาไม่หา เจอห่อพลาสติคขายตรึม พอจะซื้อ หาไม่เจอ [sick] ) หลายร้านขาย 350 แพงอะ มันเป็นแค่ตัว bundle oem ขายไรแพง ๆ ฟะ [evil] [evil] ไปเจอร้านชั้นสี่ ขาย 300 บาทเลยคว้ามาทันที

กลับบ้านเอามาลอง copy แผ่นที่มีปัญหากับ dvd+r ด้วย dvd decrypter ผ่านฉลุย เย :) :) // ลองไปค้นดูใน internet แผ่นยี่ห้อ kuso ก็ทำสวยดีแฮะ เมืองไทยน่าจะเอามขายมั่ง แต่สวยเฉพาะแผ่น +r ส่วนแผ่น -r ทำเป็นตัวหมีอะไรไม่รู้ เฮ้อ [sick]
 

15 comments
 • เฮ้อ 2005.08.08 at 11:06

  อยากได้ โทรศัพท์ ใหม่
  ดีวีดีไรท์เตอร์ ใหม่
  ทีวีใหม่

  แต่…

 • ยี่ห้อ Kuso สวยดีนะขอรับ น่าใช้จัง สดใสดี
  บ้านมีเมาส์ใช้แสงสีดำ คู่กะ คีย์บอร์ดสีดำ สวยๆ

 • แผ่นสวยจริง ๆ ด้วย สวยกว่า Spin มากมาย เอิ๊กกก

 • นิทานเรื่องนี้สอนให้รู้ว่า ถ้าจะไปซื้อของที่ Pantip ต้องเดินดูหลาย ๆ ร้าน :)

  หวังว่าแผ่น dvd-r ที่ซื้อมาจะไม่มีปัญหานะครับ

 • โอ๊ะ ขอเสริมนิดนึง วันหนึ่งข้าพเจ้ากำลังจะไปซื้อแผ่น DVD+r มาเขียนกะเค้ามั่ง ไปเจอเซียน(หรือเปล่า)คนหนึ่งที่ Makro Office เขาบอกว่าแผ่น DVD หลากหลายยี่ห้อ ที่ขายเกลื่อนพันทิพย์หรือร้านทั่วไป ไม่ได้คุณภาพเท่าที่ควร ไม่ใช่ว่าเขียนแล้วเสีย แต่เขียนแล้วเก็บข้อมูลได้ไม่นานเท่าที่ควร ก่อนที่มันจะอ่านกระตุกๆ ส่วนใหญ่จะไม่เกิน 6-8 เดือน ถ้าจะให้ดี ให้ซื้อยี่ห้อ TDK ดีที่สุด จริงหรือเปล่าไม่รู้ แต่ว่ามันผลิตจากเยอรมัน อ่านที่ข้างกล่องแล้วใช่ เลยซื้อมา 50 แผ่นเลย ไม่แพงด้วย ไม่ถึงแผ่นละ 20 เขาบอกพวก SONY, IMATION และอื่นๆ ก็ไม่ค่อยดี แค่ทำออกมาโชว์แบรนด์เท่านั้นเอง บางแบรนด์ทำในไทยอีก จิงป่าว ใครรู้ตอบด้วย

 • โอ๊ะลืม มีคนบอกว่า DVD+r เหมือนกับ DVD-r ทุกอย่างเพียงแต่ว่า DVD+r เราสามารถเขียนเพิ่มได้ จริงหรือเปล่าคนขายมันบอกอ่ะ ต้องการผู้รู้ช่วยตอบด้วย HELP!!!

 • จริงหรือนั่นว่า tdk ดีที่สุด ไม่จริงหรอกนะ :sick: ถ้ามันเก็บได้แค่ 6-8 เดือนคนก็ต้องออกมาโวยวายเป็นข่าวครึกโครมแล้วล่ะ เอาข้อมูลมาจากไหนฟะ ต๊องจริงๆ งั้นก็บอกได้เหมือนกันว่า verbatim ดีกว่า tdk อะ // ไปอ่านเอาเองละักันขี้เกียจพิมพ์ imation / tdk / princo / konco / verbatim / mitsubishi

  dvd+r และ -r สามารถเขียนเป็น session ได้ทั้งนั้น แต่ไม่รับประกันว่าจะไปอ่านได้ทุกเครื่อง บางเครื่องจะเห็นแค่ session สุดท้ายที่เขียน :sick:

 • nero + dvd-rw
  กับบางเครื่อง จะไม่สามารถไรท์แบบ มัลติเซสชั่นได้เลย ปุ่มนั้นจะดิสเอเบิลไป
  คือเขียนได้ เซสชั่นเดียว

  แต่ถ้าเป็น +r จะเลือกมัลติเซสชั่นได้

  ก็ไม่รู้นะ แปลกดี

 • อ้าวหรอ ปกติไม่เขียน multisession อยู่แล้ว (แม้ว่ามันจะเขียนได้) เขียนรวดเดียวแล้วเก็บเลย // nero มันต๊องๆด้วย :sick: เขียนชื่อ file กับ directory แบบ unicode ก็ไม่ได้ (ถ้าไม่เปลี่ยน regional ของเครื่องให้เป็นภาษานั้นๆก่อน) // ตอนนี้ใช้แต่ของ vso copytodvd // อืม นอกจากนี้ก็ขึ้นอยู่กับ writer ด้วยอะ พยายาม up firmware ให้เป็น version ล่าสุดก็จะทำให้เขียนได้ดีขึ้น

 • แผ่นไหนก็ได้…ขอให้ได้เรื่อง Be with you มาก็พอ…โฮ่..โฮ่…

 • โอ…แผ่นจริงสวยกว่าในรูปอีก..

 • ชูจักแร้ด้วยครับ ว่าแผ่น vio สวยมั๊กๆ ถูกใจจอร์จจริงๆ แต่ว่าแถวไอทีมอลล์จะมีขายมั้ยน้อ

 • กำลังมีปัญหากับ TDK DVD+R [cry] ทั้ง mac ทั้ง WinPC เลย หลาย speed แล้วด้วย งงง่า เสียดายเงินจางงงง

 • แมมมอธ 2008.06.26 at 12:50

  อยากทราบว่าเครื่องปลิ้นแสกน ที่ปลิ้นแสกนแผ่นดีวีดีได้เลยเวลาใส่แผ่นดีวีดีเข้าไปแล้วแสกนรูปออกมาได้เลย ราคาเท่าไหร่คับ แล้วซื้อได้ที่ไหนคับ ตอบผ่านเมลล์ได้เลยคับ mam-mos@hotmail.com ขอบล่วงหน้าคุณคับ

 • ไม่ทราบครับ คงแพงนะ ถ้ามี feature แบบสแกนแผ่นและปริ้นท์ออกมา เหมือนต้นฉบับ คงไม่ใช่รุ่นที่ขายตามท้องตลาดแน่นอน แต่ถ้าเป็นหมายถึง สแกนรูปแผ่นธรรมดา เครื่อง all-in-one รุ่นไหนก็ทำได้ แต่จะปริ๊นท์บนแผ่นได้บางรุ่น

Comments are closed.