เมื่อวานนี้ไปพันทิพย์มาครับ เนื่องจากจะ copy แผ่น dvd แต่แผ่น dvd+r ที่ใช้อยู่ไม่สามารถใช้ได้เพราะ แผ่น dvd-r ต้นฉบับนั้นอัดมาจนเต็ม ทำให้ได้รู้ว่าจริงๆแล้ว แผ่น dvd-r มีความจุมากกว่า +r อยู่นิดหน่อย (ประมาณ 4mb ได้) ไปถึงก็เดินหาดูว่าเอาแผ่นยี่ห้ออะไรดี ลองดูแผ่นหลายร้านหลายยี่ห้อ ไม่มีถูกใจสักอัน หน้าตาแต่ละแผ่น ถ้าไม่น่าเกลียด ก็หน้าตาประหลาด ทั้ง konco, philips, tdk, sony, princo [sick] จนไปเจอยี่ห้อที่ถูกใจคือ vio แต่ร้านแรกที่เจอขาย 25 แผ่น 500 (แผ่นละ 20) แพงฟ่ะ [evil] แล้วก็เดินกลับมาร้านที่ชั่นหนึ่งร้านนึงขาย 25 แผ่น 420 (แผ่นล่ะ 16.8 บาท) ถูกกว่าร้านข้างบนตั้ง 80 บาท เกือบจะซื้อละ เหลือบไปเห็นว่ามีอีกร้านใหญ่ข้างๆ ร้านนี้มีเหมือนกัน แต่ร้านนี้ไม่แปะราคา เลยลองถามดู เด็กในร้านก็ต้องเดินไปหน้าร้าน ดูเสร็จ บอก 750 (อ๊าก บ้าไปแล้ว) จริงอะ ลองเดินไปดูมั่ง เอื๊อก มันเจือกบอกราคาแผ่น +r [sick] ขี้เกียจต่อล้อต่อเถียง [evil] เข้าไปค้นเองดีกว่า ก็เจอหลอด vio dvd-r 8x แบบ 50 แผ่น 700 บาท (แผ่นละ 14 บาทเอง) ในที่สุดก็ซื้อที่ร้านนี้ [roll]

ขากลับวนไปซื้อ optical mouse ของ logitech ด้วย เพราะของที่ใช้อยู่แบบลูกบอลมันกำลังจะตาย อยากได้สีดำ เดินหาตั้งหลายร้าน (เวลาไม่หา เจอห่อพลาสติคขายตรึม พอจะซื้อ หาไม่เจอ [sick] ) หลายร้านขาย 350 แพงอะ มันเป็นแค่ตัว bundle oem ขายไรแพง ๆ ฟะ [evil] [evil] ไปเจอร้านชั้นสี่ ขาย 300 บาทเลยคว้ามาทันที

กลับบ้านเอามาลอง copy แผ่นที่มีปัญหากับ dvd+r ด้วย dvd decrypter ผ่านฉลุย เย :) :) // ลองไปค้นดูใน internet แผ่นยี่ห้อ kuso ก็ทำสวยดีแฮะ เมืองไทยน่าจะเอามขายมั่ง แต่สวยเฉพาะแผ่น +r ส่วนแผ่น -r ทำเป็นตัวหมีอะไรไม่รู้ เฮ้อ [sick]
 

2005.08.08