เพิ่งกลับมาจากการดื่มกิน เกิดจากที่เพื่อนคนหนึ่งอยากไป y50 มาก (อันเนื่องมาจากมันดูหนังเรื่อง ปิดเทอมใหญ่… นั่นเอง) …อ่านข้อมูลจาก bkmagazine ก็ดููน่าสนใจดี จึงนัดเพื่อนเพื่อนให้ไปพบกันที่ร้านเวลา 21:00น.

ไปถึงก็คนเต็มร้าน… พอหาโต๊ะได้ก็สั่งสั่งกินกิน สั่ง b52 มาทันที ไฟลุกสีฟ้า รสชาติก็อร่อยใช้ได้ แต่ดนตรีไม่ชิลล์ เหมือนข้อมูลที่ได้รับมา (สงสัยว่าข้อมูลไม่มีการอัพเดต) ข้อมูลล่าสุดคือ ดนตรีสดดังมาก ไม่ชิลล์ และยังทำลายโสตประสาท คุยอะไรกับใครก็ไม่รู้เรื่อง อาหารก็รสชาติธรรมดา กับ gin tonic ที่เพื่อนบอกเหมือนรสเหมือนโซดากับน้ำเปล่า มีข้อดีอย่างเดียวคือ ไม่อนุญาตให้สูบบุหรี่ในร้าน …นั่งอยู่ถึงสัก 22:30 ทุกท่านก็จัดสินใจย้ายร้าน

ไปร้านชีสทอด (รีเฟอร์ถึงชื่อนี้ ก็เป็นที่รู้กันในกลุ่มว่า คือร้านเหล้าที่มีชีสทอด) แม้ว่าจะไปกินหลายทีแล้ว แต่ก็จำชื่อไม่ได้สักที คราวนี้ก็ขอบล็อกไว้เลย

ร้านที่กล่าวถึงนี่คือ 極楽 (gokuraku) อยู่ตรงต้นทองหล่อฝั่งสุขุมวิท เบอร์โทรศัพท์ 02.259.0380 เปิดตั้งแต่ 18:00 – 02:00 อยู่ในบริเวณของ grand tower (จอดรถที่เดียวกัน) เป็นร้านญี่ปุ่น เน้นขายเหล้าเป็นหลัก อาหารจานอร่อยที่ต้องสั่งทุกครั้ง คือ ชีสทอด …มาช่วงหลังมีอีกเมนูแนะนำ คือ โมจิย่าง ในน้ำส้ม แล้วก็สั่งสาเกร้อนมาดื่มควบกัน
กินกันจนอิ่มอร่อย แล้วก็แยกย้ายกลับบ้านกลับช่อง

2008.04.15