no country for old men

no country for old men

150 150 *pradt

no country for old men คือภาพยนตร์ที่ดัดแปลงจากนิยายชื่อเดียวกัน ของ cormac mccarthy กำกับโดยสองพี่น้อง coen เป็นเรื่องราวของโชคชะตา ที่นำพาคนเหล่านี้มา บรรจบกันที่พื้นที่ทะเลทรายแห่งหนึง ใน texas

llewelyn moss ชายหนุ่มที่บังเอิญผ่านไปพบกับ ซากรถและศพ จำนวนไม่น้อย สถานที่ดังกล่าว เป็นทะเลทรายที่ห่างไกลจาก สายตาผู้คน และเป็นที่คนพวกนี้ ทำการแลกเปลี่ยนซื้อขายยากัน แต่เนื่องจากตกลงกันไม่ได้ ทำให้เกิดการยิงต่อสู้กัน เป็นผลให้ทุกคนเสียชีวิต เหลืออยู่เพียงคนเดียวที่ดูเหมือนจะใกล้ตายเต็มที

ห่างจากสถานที่พบศพเกลื่อนกลาด เขาก็ได้พบกับอีกศพ และกระเป๋าบรรจุเงิน สองล้านดอลล่าร์ นายมอสเห็นดังนั้น ก็หยิบกระเป๋ากลับบ้านไปด้วย แต่กลางดึกคืนนั้นเขาก็ยังคงครุ่นคิดถึง ชายที่กำลังจะตายคนนั้น เขาจึงตัดสินใจนำน้ำไปให้ ซึ่งเป็นการตัดสินใจที่ผิดมากมาก เนื่องจากขณะที่เขาเอารถไปจอด กลับไปเจอกับกลุ่มของคนพวกนั้น อีกสองคน มาตามหา ทำให้เขาถูกหมายหัวจากกลุ่มเม็กซิกัน

เท่านั้นยังไม่พอ ยังมีมือสังหารระดับโปรอย่าง anton chigurh มาสมทบอีกด้วย ยิ่งทำให้ความเข้มข้นของเรื่อง เพิ่มขึ้นไปอีกหลายเท่า เพราะนายชิเกอร์คนนี้นอกจากจะเก่ง แล้วยังไม่ปรกติ ออกมาต่ละที ทำเอาคนดูเครียดตลอด ว่ามันจะทำอะไรต่อไป เดาทางกันไม่ถูกเลยทีเดียว

เนื้อเรื่องก็ดำเนินได้อย่างมีลุ้นระทึกกันต่อเนื่อง เหมือนเกมแมวจับหนู ที่ไม่สามารถบอกได้ว่าเรืื่องจะจบลงตรงไหน และอย่างไร การแสดงของ javier bardem ในบทมือสังหาร anton chigurh ต้องบอกว่าเยี่ยมสุดยอดไปเลย

★★★★★ การแสดง (acting)
★★★★★ นักแสดง (actors/casting)
★★★★★ เนื้อเรื่อง (story)
★★★★★ ดนตรีประกอบ (music/sound effect)
★★★★★ การถ่ายทำ (direction/composition)
★★★★★ ความชอบโดยรวม (overall)

movie: no country for old men | director: joel & ethan coen | release: 2007

6 comments
 • มือสังหารหน้าตา ทรงผม อาวุธ ดูแล้วมันโรคจิตมาก
  แต่แวบแรกทีเห็นทรงผมมันเหมือนนักเรียนหญิงม.ต้นเลย ฮ่าฮ่า [itongue]

 • ต่างดาวให้ดาวเต็มหลอดแบบนี้ แปลว่าต้องสุดยอด
  ว่าแต่ว่าเรื่องนี้มีเป็นดีวีดี หรือว่าได้เข้าฉายในไทยมั้ยอะ

 • ใกล้ฉายไทยแล้วครับ กลัวแต่ว่ามันจะเซ็นเซอร์นี่แหละ

 • ผมดูเมื่อคืนไม่เจอเซ็นเซอร์นะครับ แต่ไม่รู้มีแหว่งหายตรงไหนรึเปล่า เท่าที่ดูก็ไม่เห็นมีอะไรโดดไปเท่าไหร่ น่าจะอยู่ครบนะครับ

  เห็นด้วยเลย ไอ้ชิเกอร์นี่ออกมาแต่ละที เครียดจริงๆ เดาไม่ถูกว่ามันจะเอายังไง หน้าตาเสื้อผ้าทรงผมอาวุธสุดยอดโรคจิต

 • ไม่น่าเซ็นเซอร์นะ เพราะที่ดูมีแต่เลือดสาด ยิงกันปุกปุก

 • llewelyn moss ตายยังไงหว่า หรือที่ดูมามันแอบตัด แบบคุยกับสาวที่อยู่ข้างสระน้ำ พอตัดฉากอีกที ก็ลงไปนอนที่พื้นแล้ว กำลังล่ากันไป ล่ากันมาแท้ๆ -.-

Comments are closed.