First Love (Karina) | Get Up Beautiful (Nat Myria Benedetti) | Zoë Avril

First Love (Karina) | Get Up Beautiful (Nat Myria Benedetti) | Zoë Avril

150 150 *pradt


[audio:slowmotion.mp3][audio:tal.mp3][audio:laisserfaire.mp3]

first love | karina (2008) ★★★☆☆
อัลบัมเดบิว จากนักร้องสาวน้อยวัย 17 ปี นามว่า karina pasian ตัดซิงเกิ้ลออกมาแล้วหนึ่งเพลง คือ 16 @ war เสียงร้องอยู่ในระดับดีทีเดียว แนวเพลงในอัลบัมก็เป็น r&b ตามสมัยนิยม โดยรวมฟังดูคล้าย alicia keys แต่ฝีมือคงยังห่างกันอีกไกล คงต้องเริ่มเขียนเพลงเองให้ได้ซะก่อน เพลงบัลลาดในอัลบัม ดูจะโดดเด่นออกมา โดยเฉพาะเพลง “the love we got”, “can’t bring me down”, “first love” และ “slow motion” ซึ่งเพลงที่เลือกหยิบมาให้ลองฟังกัน

get up beautiful | nat myria benedetti (2008) ★★☆☆☆
นัท มีเรีย กับอัลบัมใหม่ แนวเพลงก็คล้ายเดิม พ๊อพแบบมีแดนซ์มาแทรกนิดหน่อย โดยรวมก็มีเพลงที่โดดออกมาอยู่ 3 เพลงคือ “ดอกไม้ในโคลนของเธอ”, “ความจริงเกี่ยวกับความรัก” และ “แค่เพียงฝัน” เพลงที่เหลือก็เหมือนยัดมาให้เต็มอัลบัม ตามสไตล์แกรมมี่ แต่ถ้าอ่านเนื้อเพลงก็คงอาจจะอิน? โดยปกติเพลงไทยต้องอินไปกับเนื้อเพลงสินะ ทำนองเป็นยังไงก็ได้… แพ็คเกจเป็นดิจิแพคกระดาษอีกแล้ว ไม่ชอบเลย แถมยังทำขนาดเท่ากล่องดีวีดีอีก ยิ่งช่วยสร้างความลำบากในการเก็บ …ว่าแต่กำลังสงสัยว่าใครเป็นเป็นนักร้องแบ็คกิ้งให้ในแทร็ค “แค่เพียงฝัน” ที่ออกมาร้อง ad-lib ตอนท้าย เสียงเด่นจริง เพราะด้วย พยายามพลิกหาชื่อในเครคิต ก็ไม่เห็นมีระบุไว้ …หรือว่าร้องเอง [shock]

zoë avril | zoë avril (2008) ★★★★☆
ศิลปินชาวฝรั่งเศสนาม zoë avril กับอัลบัมแรกชื่อเดียวกัน เปิดอัลบัมมาด้วยเพลง paris tout vas bien กับเสียงร้องใส เข้ากันกับเพลง ฟังแล้วสนุกสนานรื่นรมย์ดีแท้ ต่อด้วยเพลงพ๊อพจังหวะน่ารักกับ “dix petites années” ตามด้วยเพลง “laisser faire” ที่เลือกหยิบมาให้ฟังกัน เพลงที่เน้นแค่เสียงไลน์กีต้าร์กับเสียงร้อง มีเสียงเพอคัสชั่นแซมอีกหน่อย ไพเราะจริง เพลงในอัลบัมส่วนใหญ่จะเป็นแนวอคูสติค แต่ก็มีเพลงที่ออกแนวพ๊อพร็อคอย่าง “on ne changera pas le monde“, “l’accident”, “il veut une poupée” …โดยรวมก็นับเป็นอัลบัมที่น่าฟังอีกอัลบัมหนึ่งของปีนี้

3 comments
 • EscRiBiTioNiSt® 2008.09.04 at 11:24

  ฟังเพลงที่สอง ดูในรูป ดูไม่ออกว่าเป็นนัท มีเรีย พอฟังเพลินๆ ฟังทำนองไปเรื่อยๆ (ในหัวก็คิดว่า ไม่ใช่ภาษาที่เรารู้จัก ๕๕๕) ทำไมเหมือนเพลงไทย พอมาตั้งใจฟังเนื้อเพลง อ้าว.. ฟังรู้เรื่องนี่หว่า.. แป่ว..

  แต่ก็อย่างที่ grandson ว่า.. แนวเพลงไม่ต่างจากเดิมเท่าไร แต่ในรูป นัทสวยจังแฮะ.. [shy]

  ปล. ก็ว่า แปะไม่ผ่าน บวกเลขผิด ;)

 • “เพียงแค่ฝัน” หรือ “แค่เพียงฝัน”

  เพลงแรก ฟังแล้วไม่จบเพลง ทำไมไม่รู้
  เพลงนัท ก็เออ เพราะดีตามสภาพแกรมมี่อะ
  (แอบขำตรง ต้องอ่านเนื้อเพลง ถึงจะ in ทำนองเป็นไงก็ช่าง!?!)
  เพลงสาม เสียงใสดีเฮะ แต่เฉยๆอะ ยังไม่โดนเท่าไร

  ขอบคุณจ้ะ [twisted]

 • @cotton
  แค่เพียงฝัน … ช่างสังเกต อุอุ
  แผ่นนัทกระดาษบวมไปแล้วอะ ห่วยจริง ดิจิแพค

Comments are closed.