Covers For Lovers (大山百合香) | Kyte | Repenti (Renan Luce)

Covers For Lovers (大山百合香) | Kyte | Repenti (Renan Luce)

150 150 *pradt


[audio:hana.mp3][audio:secularventures.mp3][audio:jsuf.mp3]

covers for lovers ~yurika sings j love songs~ | 大山百合香 (2008) ★★★½☆
อัลบัมที่สามจาก ohyama yurika นักร้องสาว กับเพลงคัฟเวอร์ ที่นำเอาเพลงคุ้นหูในแวดวงดนตรีญี่ปุ่น มาทำขับร้องใหม่ในสไตล์พ๊อพแบบเบาเบา ได้น่าฟัง ด้วยน้ำเสียงที่ไพเราะ เข้ากับดนตรีที่เรียบเรียงใหม่ ก็ทำให้อัลบัมนี้กลายเป็นอัลบัมเพลง ที่ฟังได้อย่างเพลิดเพลินจริง เพลงที่หยิบมารวมอยู่ในอัลบัมนี้ มีเพลงน่าสนใจหลายเพลง อาทิ sign (mr.children), 壊れかけのradio (徳永英明), 永遠に (gospellers), 風になりたい (the boom), 桜坂 (福山雅治), pieces of a dream (chemistry), 想い出がいっぱい (h2o), 歌うたいのバラッド (斉藤和義) ส่วนเพลงที่หยิบมาให้ฟังกัน คือเพลง 花 (hana) ของ orange range ซึ่งคิดว่าเป็นเพลงที่ หลายคนน่าจะรู้จักกันดี เนื่องจากเป็นเพลงประกอบภาพยนตร์เรื่อง いま、会いにゆきます

kyte | kyte (2008) ★★★★★
อัลบัมนี้ไปเจอโดยบังเอิญมากมาก วง kyte เป็นวงดนตรีแนว electronic ambient จาก leicestershire ประเทศอังกฤษ มีสมาชิก 5 คน (nick moon, tom lowe, jamie ward, ben cox, scott hislop) อัลบัมนี้ก็เป็นอัลบัมแรกของพวกเขา ซึ่งทำดนตรีออกมาได้งดงามมากมาก กับเพลงเปิดตัวอย่าง boundaries ซึ่งเป็นแทร็คที่สองในอัลบัม ตามด้วย sunlight …ดนตรี electronic ที่ลอยฟุ้งฟุ้ง ฟังแล้วรื่นรมย์เป็นอย่างยิ่ง นับเป็นอัลบัมที่โปรดมากมาก เหมาะฟังกับ headphones เป็นที่สุด เพลงที่หยิบมาให้ฟังคือ secular ventures ส่วนเพลงอื่น สามารถลองฟังได้ที่ myspace ของ kyte …ล่าสุดมีเพลงใหม่มาให้ลองฟังอีกสามเพลง ชอบทุกเพลง… (แผ่นนี้มีขายในไทยแล้ว มีขายที่ร้านป้า โดเรมี สยาม)

repenti | renan luce (2007) ★★★★☆
ศิลปินชาวฝรั่งเศส กับอัลบัมเดบิวของเขา กับดนตรีแนว folk acoustic ที่ทำเพลงออกมาได้ละเมียดเหลือเกิน เสียงร้องแหบแหบ แต่เข้ากับเพลงเป็นที่สุด รายละเอียดเพิ่มเติม สามารถเข้าไปดูที่เว็บของเขา (เว็บสวยมาก) ในเว็บจะมี มิวสิควีดีโอ เพลง repenti ให้ดูด้วย เพลงในอัลบัมก็คุมโทนออกมาได้เข้ากันดีทีเดียว ตั้งแต่ les voisines, le lacrymal circus, la lettre, vingt-quatre heures une, ไปจนถึง l’iris et la rose …ส่วนเพลงที่ผมชอบที่สุดในอัลบัมนี้ คือเพลง je suis une feuille แต่น่าเสียดายว่า เขาไม่ตัดทำมิวสิควีดีโอออกมา

3 comments
  • น่าสนใจทั้งสามชุดเลย [razz]

  • ภาพของ renan luce ด้านบน เริ่ดมากกกก

  • กรี๊ดดดด ชอบเพลงจากอัลบั้มแรกมากมาย
    คือจริงๆเราว่าเพลง hana ของ orange range เนี่ยมีเมโลดี้ที่สวยมากๆ ขนาดร้องแบบมีแร็พปนยังรู้สึกว่าเพราะมากมาย ยิ่งเอามาร้องแบบนี้ยิ่งเยี่ยม!

    ชอบมาก เดี๋ยวจะมองหาดู อัลบั้ม covers for lovers ~yurika sings j love songs~ [twisted]

    ปล อีกสองอัลบั้มก็โอเค แต่มันโดนใจไปมากจากอัลบั้มแรก เลยรู้สึกไม่โดนเท่าที่สองอัลบั้มต่อมา

Comments are closed.