Lei Aloha (melody.) | Symphony (Sarah Brightman) | 7 Vies (Tina Arena)

Lei Aloha (melody.) | Symphony (Sarah Brightman) | 7 Vies (Tina Arena)

150 150 *pradt


[audio:horizon.mp3][audio:cantodellaterra.mp3][audio:silmestdonne.mp3]

lei aloha | melody. (2008) ★★★★☆
อัลบัมที่สี่จากนักร้องลูกครึ่งญี่ปุ่นอเมริกัน อัลบัมนี้ฟังสบายกว่าอัลบัมก่อนมาก เป็นเพลงเบาเบา ฟังแล้วเย็นดีแท้ ส่วนใหญ่เป็นเพลงช้า ซึ่งทำออกมาได้ดีทีเดียว เปิดอัลบัมมาด้วย interlude daybreak เสียงพิณดีดพริ้วไหว มีเสียงแบ็คกราวน์เป็นคลื่นซัดสาด ตามด้วยเพลง say hello ที่มีเสียงเครื่องสีมาช่วยให้เพลงฟังนุ่มนวล ต่อด้วยเพลงบัลลาดไพเราะ 遥花~はるか~ (haruka hana) ซึ่งเป็นเพลงประกอบละครเรื่อง だいすき!! (daisuki!!) เพลงที่เหลือก็มีการเรียบเรียงอย่างดี จะมีติก็แต่เพลง kiss away กับเพลง no return ที่เป็นเพลงเร็ว จังหวะัโดดออกมา ดูไม่เข้ากับเพลงที่เหลือเท่าไหร่นัก

symphony | sarah brightman (2008) ★★★★★
นับเป็นเวลากว่า 4 ปีจากอัลบัม harem ที่ออกในปี 2003 … เํธอก็กลับมาอีกครั้ง กับอัลบัมล่าสุด จากนักร้องโซปราโน่ชาวอังกฤษ sarah brightman …ที่ต้องชมอย่างหนึ่งก็คือ อัลบัมของเธอจะมีธีมเด่นมาก (ตั้งแต่อัลบัม dive ปี 1993) และเพลงทุกเพลงในอัลบัมก็จะคัดมาอย่างดี เข้ากับธีมแบบไม่มีหลุด อัลบัม symphony นี้ก็เหมือนกัน ตั้งแต่ interude “gothica” ที่จะนำพาผู้ฟังเข้าสู่ magical world ในแบบของเธอ ตามด้วยออเคสตร้าแบบอลังในเพลง fleurs du mal (flowers of the evil) ต่อด้วยบัลลาดหวาน symphony … อัลบัมนี้ยังคงมีศิลปินนักร้อง มาร่วมสร้างสรรค์กันอีกเช่นเคย อาทิ canto della terra ดูเอ็ตกับ andrea bocelli, i will be with you (where the lost ones go) กับ paul stanley (ส่วนตัวชอบเวอร์ชั่นที่ sissel kyrkjebø ร้องมากกว่า) sara qui (เพลง there you’ll be ภาษาอิตาเลียน) ดูเอ็ตกับ alessandro safina และ pasión ดูเอ็ตกับ fernando lima …ปิดอัลบัมด้วย running ที่หยิบเอาท่อนหนึ่งของ jupiter จาก the planets ประพันธ์โดย gustav holst มาใช้ด้วย

7 vies | tina arena (2008) ★★★☆☆
สตูดิโออัลบัมที่ 7 จากศิลปินสาว tina arena ที่โด่งดังเป็นที่รู้จักกันจากอัลบัม ปี 1994 don’t ask กับเพลง chain ตอนนี้ก็ข้ามไปออกอัลบัมที่ฝรั่งเศส กับอัลบัม 7 vies (7 lives) เพลงก็ยังคงเป็นพ๊อพร็อค เรื่องน้ำเสียงก็ไม่ต้องพูดถึง เสียงเธอมีเอกลักษณ์อยู่แล้ว โดยรวมก็เป็นอัลบัมที่ฟังเพราะดี แต่ยังไม่ค่อยถูกใจเท่าไหร่ เพลงที่น่าสนใจก็มี ombres chinoises, l’un pour l’autre, s’il m’est donné (ที่เลือกมาให้ฟัง), je vois ta lumière, และ ailleurs

5 comments
 • melody สาวฮาวาย ชอบเค้าเป็นบางเพลง เท่าที่เคยฟังนี่ชอบเพลง realize มากสุดเลย น่ารัก

 • ซื้อแผ่เจ๊ซาร่ามา แต่ว่า เปิดเล่นไม่ได้ในเครื่องเล่นซีดีเพลง ทำให้กรี๊ดมากๆ

  ปล. หน้าปก ทีน่า ไม่ปลื้มเลย

 • กรี๊ด ชอบของคนแรกมากๆ ตอนขึ้นต้นยังเฉยๆ แต่พอเข้าช่วงเสียงบรรเลงของดนตรี ก็ชอบเลย

  ส่วนสองอัลบั้มหลัง เฉยๆ อะ อัลบั้มตรงกลางนี่ไม่ใช่แนว ถึงพยายามแค่ไหนก็ตาม [sick]

 • I love “Let it rain” more than this song.
  PS. as I see most Opera Songs of Brightman (in Italian) always sang with Andrea Bocelli?

 • @rathwjj
  well, consider his popularity in operatic world, he’s the most famous comparing to others that sarah did the duets with. their best duet is ‘time to say good bye” from sarah’s album same name as the song title.

Comments are closed.