Metro Jazz and The Singers | Best of Black Sheep | Love Maker by AM:PM

Metro Jazz and The Singers | Best of Black Sheep | Love Maker by AM:PM

150 150 *pradt

ไม่ค่อยได้เขียนถึงเพลงไทยสักเท่าไหร่ สาเหตุหนึ่งก็คือเพลงไทยหาปกบนเน็ตยากเย็นเหลือเกิน ตัวกระผมก็ขี้เกียจเกินกว่า จะไปเปิดเครื่องสแกนเนอร์ เพื่อสแกนหน้าปก (ปัจจุบันอยากเปิดก็เปิดไม่ได้แล้ว เพราะมันพังไปเรียบร้อย) ทำให้พาลไม่อยากเขียนรีวิวไปด้วย หนนี้เลยหยิบกล้องเด็กเล่นมาถ่ายเอา ว่าแล้วก็เริ่มเลยดีกว่า


[audio:loveyou.mp3][audio:loveis.mp3][audio:fakelove.mp3]

metro jazz and the singers | various artists (2008) ★★★☆☆
อัลบัมนี้ตัวแพ็คเกจดูชี้พที่สุดในสามอัลบัมที่เขียนถึงรอบนี้ ดิจิแพ็คสามทบ เนื้อเพลงพิมพ์ไว้บนกระดาษปกหลัง ประหยัดสุดสุด ตามสไตล์แกรมมี่ ขุดเพลงเก่ามาทำใหม่ ให้ชื่อว่า metro jazz & the singers อะเร้นจ์เพลงแบบแจ๊สแล้วก็เอานักร้องมาร้องใหม่ อาทิ ป้อม ออโต้บาห์น, นนทิยา จิวบ่งป่า, ปาดวาด อภิโช… แต่ดนตรีไม่อลัง หรือเพราะเป็นเมโทร เครื่องดนตรีแบ็คอัพเลยเป็นแค่ แซ็กโซโฟน ,อิเล็คโทน กับกลองแต็ก ฟังไปหนึ่งรอบ ชอบอยู่สามเพลง รักเธอจนเหนื่อยหัวใจ (ปานวาด อภิโช), ชีวิตลิขิตเอง (นนทิยา จิวบางป่า) และ ยามเมื่อลมพัดหวน (ชลนรรจ์ ลิ่มไทย)

best of black sheep | various artists (2008) ★★★☆☆
อัลบัมนี้ทีแรกไม่ได้ตั้งใจจะซื้อ แต่เหลือบเห็นเพลง วันที่เธอไม่อยู่ ของ yai monotone ก็เลยหยิบมา เคยยืมอัลบัมของเขาที่มีเพลงนี้มาจากเพื่อน แต่ฟังแล้วชอบแค่เพลงเดียว ก็เลยไม่ได้ไปหาซื้อ พอเห็นในชุดรวมฮิตก็เลยได้โอกาสหยิบมาซะ อัลบัมนี้ยังมีเพลงที่ชอบอีก คือเพลง รักคือ (jazz in love & his brotherhood ft. gift monotone) ชอบเพลงนี้ที่ทำนอง กับเสียงร้องน่ารัก นั่งฟังไปจนหมดแผ่น ก็มีเพลง ปล่อย (kidnappers) อีกเพลงที่รู้สึกว่าเพราะดีเหมือนกัน ที่เหลือก็ผ่านไป สรุปว่าชอบสามเพลงเท่านั้น อัลบัมนี้แถมวีซีดีคาราโอเกะด้วย มีสิบเพลง

love maker by am:pm | various artists (2008) ★★☆☆☆
อัลบัมพิเศษที่เขียนและโพรดิวซ์โดย ปิง am:pm จิระวัฒน์ ตันตรานนท์ และ แม็ค am:pm ศรันย์ วงศ์น้อย ซึ่งก็ได้อัญเชิญ นักร้องมาช่วยกันร้องเพลงกันอย่างอุ่นหนา เปิดอัลบัมมาด้วยอินโทรเปียโนทำนองวังเวง จาก the solitaire เพลงต่อมาก็มีดนตรีฟังดูน่ารักดี ซึ่งก็คือเพลงที่ตัดแทร็คมาให้ฟังกัน เพลงชื่อว่า รักปลอม ๆ ขับร้องโดย พัชริดา วัฒนา … เพลงถัดมาก็เหมือนถูกเหวี่ยงเข้าไปยุค 90 ทันที หันไปมองปฏิทินอีกที อ่อ เรายังอยู่ในปี 2008 คงเป็นความตั้งใจที่จะให้อารมณ์แบบนั้น แต่เสียงกลองแต็กแต็ก แบบนี้มาหลอกหลอนอีกแล้ว จากนั้นก็ยาวไปจนถึงเพลงที่ 11 เลย เหมือนได้ย้อนอดีตไปฟังดนตรีสากลสมัยยุค 90 แบบหลากแนว สรุปว่าอัลบัมนี้ยังไม่ค่อยถูกใจเท่าไหร่ฮะ เพราะชอบแค่สองเพลง คือเพลง รักปลอม ๆ กับเพลง สายลม ที่ขับร้องโดย เจนนิเฟอร์ คิ้ม เพลงนี้เหมือนหลุดออกมาจากอัลบัมเลย เพราะมันเด่นสุด

ป.ล.๑ ศิลปินในเมืองไทย ไม่นิยมใช้ชื่อนามสกุลจริงกันหรอฮะ เห็นมีแต่ชื่อเล่น ต่อกับชื่อจริง หรือว่าไม่ต้องการให้ใครรู้ว่า มาจากตระกูลไหน เอาไปซ่อนไว้ในแผ่นพับปกในอย่างลึกลับ
ป.ล.๒ แพ็คเกจดิจิแพ็คหลายอันนี่บรรเจิดมาก มีไดคัทตัดฉลุอะไรกันมากมาย แต่เก็บไว้ไม่นานก็เน่านะครับ เพราะเป็นกระดาษ ทำไปเพื่ออะไรนั้น ไม่อาจทราบได้ เหมือนกันที่นักร้องออกมาบอกว่า อัลบัมชุดนี้เน้นทรงผม กับลุค เครื่องแต่งกาย ท่าเต้น (หรือว่าตัดงบจากการทำเพลงมาสร้างภาพ…)

5 comments
 • ปกไทยส่วนใหญ่หาจาก http://www.ethaicd.com คับ แต่ว่าก็จะมี Logo ของเว็บแปะอยู่บนนั้น พอกล้อมแกล้มน่ะ -_-

 • เอ่อ ขอบใจที่เป็นหัวหอกซื้อมาก่อน … จะได้ผ่านไปเลย
  นี่เห็นแผ่น kungsanova ออกมา reprint ใหม่แล้ว กับแผ่นของ เพชร โอสถานุเคราะห์ ชุด ธรรมดามันเป็นเรื่องธรรมดา ที่ไปทำ remaster ใหม่ ได้เสียตังค์แน่เลย

 • แหม่ ประโยคสุดท้ายในวงเล็บ อ่านแล้วจี๊ดดดดดใจดีแท้ อิอิ

  ฟังตัวอย่างแล้วนะจ๊ะ คงผ่านไปก่อน สามอัลบั้มนี้ มันยังไม่โดน [suspicious]

 • ซื้อ love maker มาอ่ะ
  ช่วงนี้รู้สึกแปลกๆ
  ฟัง mp3 อยู่แล้ว แต่ก็ซื้อซีดีแผ่นแท้มาด้วย
  แล้วก็เก็บซีดีไว้บนชั้น แล้วฟัง mp3 ต่อ

  เง้อ
  เราซื้อเพราะเราอยากสนับสนุนเขา
  แต่เราก็ไม่สะดวกหยิบซีดีมาวางลงถาดเพื่อจะฟัง

 • yog_bf:
  อันนั้นไม่แปลก เพราะข้าพเจ้าก็ทำเหมือนกัน แต่ถ้าฟัง mp3 แล้วชอบแต่ไม่ซื้อนี่สิ แปลก!

Comments are closed.