As I Am (Alicia Keys) | Spirit (Leona Lewis) | Delta (Delta Goodrem)

As I Am (Alicia Keys) | Spirit (Leona Lewis) | Delta (Delta Goodrem)

150 150 *pradt


[audio:teenageloveaffair.mp3][audio:bleedinglove.mp3][audio:oneday.mp3]

as i am | alicia keys (2007) ★★★½☆
cause the lights are on outside. wish there was somewhere to hide. cause i just don’t want to say goodbye, cause you are my baby baby. nothing really matters, i don’t really care what nobody tell me. i’m gonna be here. it’s a matter of extreme importance. my first teenage love affair.

อัลบัมของ alicia keys ที่เพิ่งออกเดือนนี้ ที่ปล่อยเพลง no one ออกมาโปรโมตกันอย่างบ้าคลั่ง (การฟังเพลงซ้ำซ้ำกัน ก็ทำให้ชอบได้ มันคือการสะกดจิต) อัลบัมนี้มีหลากแนวดนตรีพอควร แต่หลักหลักก็ยังเป็นอาร์แอนด์บี แหกปากโหวกเหวกเหมือนเดิม และดูเหมือนว่าอารมณ์เธอ จะมาแนวตลาดมากขึ้น อัลบัมก่อนรู้สึกเธอจะร้อง ได้อารมณ์มากกว่านี้ นอกจากนี้มีอัญเชิญพี่ john mayer มาร้องในเพลง lesson learned ด้วยนะ เพลง wreckless love นี่ก็เก๋ น่าจะตัดเป็นซิงเกิ้ล ส่วนเพลง the thing about love ได้อารมณ์พาวเออร์บัลลาดมาก เพลงที่ชอบที่สุดในอัลบัมคือเพลง teenage love affair ฮะ

spirit | leona lewis (2007) ★★★½☆
but i don’t care what they say, i’m in love with you.
they try to pull me away but they don’t know the truth.
my heart’s crippled by the vein that i keep on closing.
you cut me open and i… keep bleeding. keep, keep bleeding love.

leona lewis คือผู้ชนะเลิศจากรายการ the x factor ปีสาม อันเป็นรายการแข่งร้องเพลงของอังกฤษครับ (ฟังชื่อทีไรนึกไปถึง fear factor ตลอดเลย) แข่งร้องเพลงแบบ academy fantasia แต่ดูไม่ตอแหลแบบของไทย อันนี้คัดกันที่ความสามารถดนตรี คนก่อนหน้านี้ที่ชนะเลิศ แล้วก็ดังไปทั่วคือคุณ shaye ward

หลังจากที่ชนะเลิศปีที่แล้ว เธอก็ได้ตัดซิงเกิ้ลแรกคือ เพลง a moment like this (เวอร์ชั่นต้นฉบับนั้นแต่งให้กับรายการ american idol ปีหนึ่ง คนร้องคนแรกคือคนชนะเลิศ kelly clarkson) เวอร์ชั่นคัฟเวอร์นี้เปิดให้ดาวน์โหลดกัน วันที่ 17 ธันวาคมปี 2006 และทำสถิติมียอดดาวน์โหลดถึง ห้าหมื่นครั้งในสามสิบนาที ส่วนอัลบัมเดบิวชื่อ spirit เพิ่งวางจำหน่ายเดือนนี้ โดยมีซิงเกิ้ลเปิดตัวคือเพลง bleeding love ซึ่งแต่งโดย ryan tedder กับ jesse mccartney เป็นเพลงที่ติดหูมากฮะ ได้อารมณ์อาร์แอนด์บียุคเก้าศูนย์ แต่เสียงของเธอไม่ค่อยมีเอกลักษณ์ ฟังแล้วคล้ายเสียงพี่น้องวง the braxtons บางทีก็คล้ายคนนู้นคนนี้ไปหมด เพลง i will be นี่เป็นที่น่าฟังใช้ได้เลย มีหนู avril lavigne มาร่วมแต่งด้วย เพลง yesterday ก็เพราะ เพลงที่เหลือก็โอเคทุกเพลง ฟังได้เรื่อย

delta | delta goodrem (2007) ★★☆☆☆
one day i’ll speak some japanese. one day i’ll learn to play guitar, and i’ll stop procrastinating, and get up off this chair. one day is always one day late

อัลบัม delta เป็นอัลบัมที่สามจากหนู delta goodrem นักร้อง/นักแต่งเพลง/นักเปียโน/นักแสดง ชาวออสเตรเลีย เพลงที่เธอตัดออกมาเป็นซิงเกิ้ล ก็มักจะขึ้นอันดับหนึ่ง (ในออสเตรเลีย) รวมไปถึงซิงเกิ้ลล่าสุด in this life อายุเธอเพิ่งจะ 23 เท่านั้น แต่ไม่รู้ทำไมถ่ายปกอัลบัมนี้น่ากลัว นึกว่ารุ่นเดียวกับ faith hill อัลบัมใหม่ก็ยังคงเป็นพ๊อพครับ สำเนียงการร้องของเธอก็ยังออกหางเสียงไปคันทรีเหมือนเดิม ฟังแล้วจะรู้สึกตงิดแปลกแปลก เพลงที่ชอบมีเพลง possessionless, the guardian, กับ one day ส่วนเพลงที่เหลือก็ธรรมดา…

ป.ล. ขอเรียกหน้าปกแบบนี้ว่าหน้าปกประหยัดฮะ ไม่ต้องเปลืองคอสตูม หรือฉากใดใด ไม่ต้องคิดคอนเซ็ปต์ ให้เมื่อยรอยหยักในสมอง แต่งหน้าทำผม เอาไฟส่อง โคลสอัพหน้าตรงแล้วถ่ายเลย

6 comments
 • x-factor ดีกว่า af บ้านเรา 150 เท่า ผมเกลียด af มาก แต่ดู x-factor แล้วชอบ

  เหตุผล 1) วัดที่ความสามารถล้วนๆ ไม่ได้วัดที่หน้า 2) กรรมการด่าจริง ชอบใครก็บอกชัด ไม่ตอแหลแบบเมืองไทย 3) เวลาโหวตมีจำกัดประมาณ 1 ชม ไม่มอมเมาประชาชนระหว่างสัปดาห์

 • กรี๊ด ทำไม alicia keys ได้ดาวแค่นี้
  เพิ่มอีกครึ่งดวงได้มะ [shy]

 • คนซ้ายสวยสุดฮะ

 • no one นี่ฟังครั้งแรกก็ติดหูเลยนะ ส่วนเพลงที่เอามาให้ฟังก็โอเค

  bleeding love เพราะดี ทำนองกับการเรียบเรียงดนตรีนี่ทำมาเพื่อขายแบบฟังครั้งเดียวติดหูแน่นอน

  delta นี่ดังมากจริงๆที่ออสเตรเลีย เพลงที่เอามาให้ฟังนี่ คันทรี่ติดอยู่ตรงหางเสียงเนาะ ชอบเสียงกีต้าร์ในเพลงอะ

  หน้าปกแบบนี้ คนถูกถ่ายมั่นใจในความงามของตัวเอง ไม่ก็มั่นใจในคอมพิวเตอร์ [ooo]

 • ชอบอลิเชียอัลบั้มนี้นะ ถึงแม้จะรู้สึกว่าตลาดขึ้น อัลบั้มก่อนๆรู้สึกเพราะบางเพลง no one นี่ฟังครั้งแรกจากคอนเสิร์ต VMA งานเดียวกะบริทนี่ย์ ฟังปั๊บชอบเลย (สงสัยดีทอกซ์บริทนีย์)

 • confusionists 2007.12.04 at 23:20

  ดูเหมือนมีคนชอบอัลบั้มใหม่ของ keys เยอะแฮะ
  ไม่พูดมากดีกว่าเรา

Comments are closed.