Luftslottet som sprängdes

Luftslottet som sprängdes

150 150 *pradt

Luftslottet som sprängdes | Daniel Alfredson (2009) ★★★☆☆
ภาคจบของหนังไตรภาค Millennium series จากสวีเดน สำหรับชื่อ Luftslottet som sprängdes ก็แปลเป็นภาษาอังกฤษได้ว่า The castle of air that was blown up แต่ชื่อหนังสือฉบับแปลอังกฤษจะใช้ชื่อว่า The Girl Who Kicked the Hornet’s Nest โดยเรื่องราวในภาคนี้ก็จะต่อเนื่องกับ Flickan som lekte med elden (The girl who played with fire)

หลังจากที่ Lisbeth รอดชีวิตมาจากเหตุการณ์ในภาคสอง ความเข้มข้นในการดำเนินเรื่องก็ค่อนข้างลดลงจากภาค Flickan som lekte med elden ทั้งที่ควรจะพีคสุดในทั้งสามภาค อาจเป็นเพราะตัวละครค่อนข้างเยอะ และเป็นเรื่องราวในการสืบสวนเป็นส่วนใหญ่ แต่ก็ยังมีบรรยากาศลุ้นอยู่หลายฉากทีเดียว เช่นฉากเหตุการณ์ในโรงพยาบาล

ส่วนบทสรุปนั้นคนที่ดูมาตั้งแต่ต้นก็คงเดาได้ว่าต้องจบอย่างไร เพราะเรื่องมันก็ดำเนินมาตามลำดับเวลา แม้จะแอบมีฉากบอสลับโผล่มาตอนจบ ก็ไม่ได้เพิ่มความตื่นเต้นแต่อย่างใด

สำหรับการแสดงของ Noomi Rapace ยังคงเยี่ยมยอดเหมือนเดิม และเพลงประกอบของ Jacob Groth มันก็ช่างเข้ากับอารมณ์ในการดำเนินเรื่องซะจริง

ปลายปีนี้รอก็ชมฉบับ remake ภาษาอังกฤษผลงานกำกับของ David Fincher ที่มีแผนจะเข้าฉายวันที่ 21 ธันวาคมนี้ ในอเมริกา มาพร้อมพลงประกอบฝีมือ Trent Reznor แห่ง Nine Inch Nails เรียกว่ากลุ่มเดียวกับ The Social Network กันเลย ด้านฝีมือคงไม่ต้องพูดถึง David Fincher เป็นเทพด้านการกำกับและเก็บรายละเอียดอยู่แล้ว คงค้องรอดูฝีมือ casting และนักแสดงนำฝ่ายหญิงว่าจะทรงพลังระดับ Noomi Rapace หรือไม่

1 comment
  • fridaysongs 2011.12.07 at 8:51

    รอดูฉบับของ David Fincher เหมือนกัม [cool]

Comments are closed.