lineage ii

lineage ii

150 150 *pradt


อยู่ๆก็มีโทรศัพท์มารโทรมาก่อกวน เสียงปลายสาย ลอยมากระทบโสตประสาทว่า “มึงรีบไปโหลดเกมส์ lineage 2 มาเล่นกะกูเดี๋ยวนี้นะ!” [sick] ทำให้ต้องดั้นด้นเข้า lineage2.in.th ไปเสาะหาโหลดมาทดลอง เข้าไปถึง โอ๊ยขนาดตั้ง 1.6gb โหลดกันกี่ชั่วโมงถึงจะเสร็จละครับเนี่ย ขนาดเนต adsl 1mbit ยังต้องใช้เวลากว่า 6 ชั่วโมง [sick] คิดแล้วก็หยุดโหลดแล้วออกไปซื้อ ที่ 7-11 หน้าหมู่บ้านน่าจะเป็นทางออกที่ดีกว่า ไปถึงร้าน มองไปมา ไม่เห็นมี (แต่ในเนตบอกว่ามีขายชุด starter kit) ในที่สุดก็หาไม่เจอ จนต้องถามพนักงานว่ามี cd ขายไหม เพราะเหลือบไปเห็นว่า มีการ์ดต่อเวลาแขวนอยู่ที่หลังเคาเตอร์ พนักงานก็ไปรื้อค้น จนเอาออกมาได้หนึ่งชุด (แล้วจะเก็บซุกซ่อนไว้ ทำไมกันล่ะครับพี่น้อง [sick] ) เสียเงินไป 50 บาท ได้มา 4 แผ่น โดย 3 แผ่นเป็นแผ่น installation และอีกหนึ่งแผ่นเป็น movie

กลับมาบ้านก็ลงดูทันที เสียวๆว่าจะเล่นไม่ได้เพราะเครื่องจำได้ว่า ใช้การ์ดจอ gforce 2mx สมัยอดีตกาล พอลงเสร็จปรากฏว่าเล่นได้ และมันสวาปามพื้นที่ใน hdd ไปเกือบ 5gb กดเริ่มเล่นปุ๊ปก็ update กันอีกหลายเพลา (นี่ขนาด highspeed ถ้าเล่น modem คงรอกันหลับไปสามสิบตื่น) สมัคร id ตอนนี้ได้เล่นฟรี 5 วัน (แต่เล่นหลังสี่ทุ่มไม่ได้ ถ้ายังไม่สมัครเล่นแบบ 24 ชั่วโมง ซึ่งต้องใช้เวลาดำเนินการ 2 วัน เฮ้อ) ลองเล่นไปพักหนึ่งก็เฉยๆนะ (หรือเพราะตัวมันยัง level ต่ำอยู่) กราฟฟิคก็ดูงามพอใช้ (แต่เทียบกับ ff แล้วยังห่างกันอีกหลายปีแสง)

คิดๆดูคงนานๆเล่นทีน่าจะดีกว่าสำหรับเกมส์พวกนี้ เพราะเกมส์ออนไลน์เป็นเกมส์ที่ไร้จุดหมาย อย่างที่สุด เป็นอะไรที่ไม่มีจุดจบ ไม่รู้ว่าความพอดีมันอยู่ที่ตรงไหน… เล่นแล้วคิดไม่ออกว่าจะได้อะไร นอกจากเสียเวลาตอนที่เล่นไป ต่างจากเกมส์ console ที่เล่นแล้วยังได้เรียนรู้ภาษาอังกฤษหรือญี่ปุ่น และมีจุดหมายของการเล่น เพียงชนะ boss ใหญ่ได้ก็จบ

ป.ล. lineage2.in.th เป็น site ที่มีระบบการจัดการข้อมูล และ ค้นหา ห่วยมากเหลือหลาย ผมต้องใช้เวลาหลายสิบนาที เพื่อกดดูข้อมูล เพราะไอ้ตัว search engine มันช่างเป็นสิ่งที่ไร้ประโยชน์อย่างที่สุด หาอะไรก็ไม่เจอ (หาได้แต่หัวข้อ… ขอโทษนะครับ หัวข้อก็มีอยู่ไม่ได้มากมาย หลายพันสักหน่อย ใช้ตาดูก็เห็นแล้ว ไอ้ที่ผมอยากจะหาคือ เนื้อความข้างในต่างหากล่ะครับ)

4 comments
  • เกมออนไลน์เป็นเกมที่บ่อนทำลายเวลาในการทำกิจกรรมอื่น ๆ ในชีวิตมากที่สุด นาน ๆ เล่นทีก็ไม่เป้นไร แต่เล่นทุกวันไม่ไหวแน่ ๆ ครับ

  • เห็นด้วยกะ ท่านซันนี่เลยฮะ

  • ขอแจมด้วย เกมออนไลน์มันไร้จุดหมายเหมือนอย่างที่บอกจิงๆด้วย ถ้าจุดหมายสูงสุดของเกมคือเลเวล 99 (ซึ่งใช้เวลาประมาณ 5 ปีมั้ง)แล้วไงต่อ เลเวล 99 แล้วไงเหรอ ก็ไม่มีอะไรเกิดขึ้นไง เสียเวลาสุดๆ แต่เกมยังไงมันก็ไม่ไร้สาระไปซะหมด ลองไปเล่นปังย่าดูสิ ฝึกทักษะ กับความอดทน(ไม่ให้เขวี้ยงคีย์บอร์ด หรือเม้าส์ทิ้ง เวลาพัตต์ไม่ลง). อิอิ

  • มีเพื่อนคนนึงเล่นอยู่อะ ชื่อเชอ ๆ อะไรซักอย่าง จำไม่ค่อยได้และ เพราะหายหน้าหายตาไปเลย เอิ๊กกก

Comments are closed.