lik-sang out of business

lik-sang out of business

150 150 *pradt

เมื่อวันที่ 24 ตุลาคมที่ผ่านมา lik-sang.com บริษัทที่ทำธุรกิจเกี่ยวกับ การขายเกมและเครื่องเล่นเกม ในฮ่องกง ถูกสั่งให้ปิดตัวลง เนื่องจากทาง โซนี่ ได้แจ้งข้อหาว่าทาง lik-sang ละเมิดเครื่องหมายทางการค้า โดยการจำหน่ายเครื่อง psp ใ้ห้ทางเอเชียและยุโรป

โซนี่คงกลัวว่ากำไรที่ลดลงอยู่ทุกวันนี้ ยังไม่ต่ำพอ เลยหงุดหงิด สั่งปิดเว็บ lik-sang.com ซะเลย และในตอนนี้ทาง lik-sang ก็ได้งดรับสั่งสินค้า ยกเลิกรายการที่ยังไม่ส่งของ และจะคืนเงินให้กับลูกค้าที่จ่ายเงินแล้ว

ทางโซนี่ยังให้โฆษก ออกมาแจ้งว่า “เราพยายามปกป้องผู้บริโภค จากการขายฮาร์ดแวร์ ที่ไม่ได้มาตรฐานของ eu หรือ uk เนื่องจากกำลังกระแสไฟฟ้า ที่แตกต่างกัน และเหตุผลอื่นๆ….” บลาๆๆๆ (ขี้เกียจแปลมันบ่นไร้สาระ) (via lik-sang.com)

แต่ปกติสินค้าของ sony มันก็ไม่รับประกัน worldwide อยู่แล้วนี่!!!! … ผมชอบเข้าเว็บนี้ เวลาจะเลือกซื้อเครื่องเล่นเกมนะ บางทีเขาจะมี review แบบละเอียดให้ดูด้วย มีภาพมุมต่างๆ มากกว่าที่อยู่ในเว็บทางการอีก ตอนที่จะซื้อ nintendo ds lite ผมก็มาอ่านดูที่เว็บนี้้หลายรอบ… sony, now i hate you even more. [suspicious][suspicious][suspicious]

5 comments
 • ถ้ามองในมุม Sony คงคิดว่า ถ้าเกิดเครื่องที่ซื้อนั้นมีปัญหา มันจะมีผลกระทบต่อความน่าเชื่อถือที่ผู้บริโภคมีต่อ Sony มากกว่าข่าวเสียๆหายๆที่ Sony ไปสั่งปิด Website อันนึง

  คิดว่า Sony รู้ว่า เกลียดตัวกินไข่ หมายถึงอะไร …

 • เราว่าเป็นเรื่อง grey market มากกว่า sony พยายามป้องกันการขายข้ามโซนไปมามานานแล้ว (ด้วยการไม่การันตี worldwide ไม่รับซ่อมของหิ้วทั้งๆ ที่เป็นของ sony ซึ่งเราไม่เห็นด้วย) เพื่อจะทำให้ตั้งราคาต่างๆ กันได้ ตามกำลังซื้อ และความนิยมของแต่ละที่ กำไรจะเยอะกว่า

  นอกจากนี้ เราไม่ชอบที่อะไรๆ ที่ออกมาก็จะบังคับให้ใช้ accessories ของมัน เช่น ซื้อกล้อง ต้องซื้อ memory sticks ทุกอย่างเป็น proprietary technology ไม่ยอมใช้ generic technology ราคาก็จะแข็ง เพราะคนอื่นแข่งด้วยไม่ได้

  ก็เข้าใจว่าเป็นกลยุทธ์ทางธุรกิจ แต่ในฐานะผู้บริโภค ไ่ม่ชอบ [furious] รู้สึกว่าเอาเปรียบผู้บริโภค ไม่ให้ทางเลือก (พยายามใช้ของ sony ให้น้อยที่สุด แต่ก็หนีไม่สำเร็จเท่าไหร่ โดนทั้ง ps2 ทั้ง bravia แหะๆ [shy])

 • แบบว่า
  1. lik-sang.com เว็บยังเข้าได้แต่ไม่รู้ซื้อขายจริงๆยังได้อยู่หรือเปล่า
  2. เพื่อนที่ทำงานหิ้วเครื่องเข้ามาจากญี่ปุ่น มาแปลงที่สะพานเหล็ก ให้เล่นแผ่นปลอมได้ แต่มันเอาไปซ่อมที่ศูนย์โซนี่ ไม่รับประกัน ที่ศูนย์ซ่อมให้ แต่ราคาโหดสุดๆ(ค่าอะไหล่นะ)
  3. จะมาตรฐานอะไรก็แล้วแต่ ของ sony มันก็ made in china
  4. ทำไม sony กำไรน้อย ทั้งๆที่ PS2 เป็นเครื่องเล่นเกมที่จำหน่ายได้เยอะที่สุดในประวัติศาสตร์โลกไม่ใช่รึ(เปล่า)

 • เกลียด sony 2006.10.31 at 16:18

  พูดสั้นๆครับ ว่าไม่ชอบเลย
  พาลจะไม่ใช้ผลิตภัณฑ์ของเขาด้วย

  ว่าแล้ว เก็บเงินซื้อ nintendo ดีกว่า นิน นิน นิน นิน นิน [ismile]

 • นี่เป็นเหตุผลท่เปลี่ยนมือถือมาใช้ LG ด้วยรึเปล่า น้องวัด

Comments are closed.