เมื่อวันที่ 24 ตุลาคมที่ผ่านมา lik-sang.com บริษัทที่ทำธุรกิจเกี่ยวกับ การขายเกมและเครื่องเล่นเกม ในฮ่องกง ถูกสั่งให้ปิดตัวลง เนื่องจากทาง โซนี่ ได้แจ้งข้อหาว่าทาง lik-sang ละเมิดเครื่องหมายทางการค้า โดยการจำหน่ายเครื่อง psp ใ้ห้ทางเอเชียและยุโรป

โซนี่คงกลัวว่ากำไรที่ลดลงอยู่ทุกวันนี้ ยังไม่ต่ำพอ เลยหงุดหงิด สั่งปิดเว็บ lik-sang.com ซะเลย และในตอนนี้ทาง lik-sang ก็ได้งดรับสั่งสินค้า ยกเลิกรายการที่ยังไม่ส่งของ และจะคืนเงินให้กับลูกค้าที่จ่ายเงินแล้ว

ทางโซนี่ยังให้โฆษก ออกมาแจ้งว่า “เราพยายามปกป้องผู้บริโภค จากการขายฮาร์ดแวร์ ที่ไม่ได้มาตรฐานของ eu หรือ uk เนื่องจากกำลังกระแสไฟฟ้า ที่แตกต่างกัน และเหตุผลอื่นๆ….” บลาๆๆๆ (ขี้เกียจแปลมันบ่นไร้สาระ) (via lik-sang.com)

แต่ปกติสินค้าของ sony มันก็ไม่รับประกัน worldwide อยู่แล้วนี่!!!! … ผมชอบเข้าเว็บนี้ เวลาจะเลือกซื้อเครื่องเล่นเกมนะ บางทีเขาจะมี review แบบละเอียดให้ดูด้วย มีภาพมุมต่างๆ มากกว่าที่อยู่ในเว็บทางการอีก ตอนที่จะซื้อ nintendo ds lite ผมก็มาอ่านดูที่เว็บนี้้หลายรอบ… sony, now i hate you even more. [suspicious] [suspicious][suspicious]

2006.10.28