marche de l’empereur

marche de l’empereur

150 150 *pradt

ยอดเยี่ยม และ มหัศจรรย์
ภาพยนตรสารคดี โดย luc jacquet ถ่ายทอดเรื่องราวความรักอันแสนจะอัศจรรย์และงดงาม ของสิ่งมีชีวิตที่อาศัยอยู่ในดินแดน ซึ่งมีสภาพแวดล้อมที่โหดร้ายที่สุดบนโลกใบนี้

การเดินทางอันยาวนานของนกเพนกวิน ข้ามมหาสมุทรที่กว้างใหญ่ มาสู่พื้นแผ่นน้ำแข็งใน antarctica พวกนกเพนกวิน เริ่มออกเดินทางไปสู่ใจกลางของทวีปน้ำแข็ง เพื่อก่อกำเนิดชีวิตใหม่ นกเพนกวินออกเดินทางกันเป็นแถว เรียงต่อกันไปจนสุดสายตา ราวกับกองขบวนคาราวาน ที่กำลังเดินทางไปสู่ดินแดนศักดิ์สิทธิ์

การเดินทางครั้งแรกยาวนานนั้นกว่า 20 วันกว่าจะไปถึงจุดหมาย ภาพของเพนกวินนับพันตัวที่ก้าวมาเดินมารวมตัวกันที่จุดนี้ จากทิศต่างๆของทวีปน้ำแข็ง อย่างพร้อมเพรียงในช่วงเวลาเดียวกัน เป็นภาพที่เหนือคำบรรยายใดๆอย่างแท้จริง แต่นี่เป็นเพียงจุดเริ่มต้นของการเดินทางเท่านั้น

la marche de l’empereur เป็นเรื่องราวการเดินทางของความรัก ที่ครบรสถ้วนทุกกระบวนการ มีทั้ง หวาน ซึ้ง น่ากลัว ดีใจ เศร้า เสียงหัวเราะและน้ำตา เมื่อรวมกับเสียงพากย์ที่ทำให้เข้าใจถึงเนื้อหาได้มากขึ้น และบทเพลงที่งดงาม ล้ำเลิศ ซึ่งประพันธ์โดย émilie simon ก็คงทำให้หนังเรื่องนี้ อยู่ในความทรงจำของผู้คนที่ได้ไปชม ต่อไปอีกนานแสนนาน

ป.ล. รอบที่ผมไปดู มีแต่ฝรั่งนั่งดูแฮะ

★★★★★ การแสดง (acting)
★★★★★ นักแสดง (actors/casting)
★★★★☆ เนื้อเรื่อง (story)
★★★★★ ดนตรีประกอบ (music/sound effect)
★★★★★ การถ่ายทำ (direction/composition)
★★★★★ ความชอบโดยรวม (overall)

movie: la marche de l’empereur | director: luc jacquet | rated: u | release: 2005

related article

5 comments
 • เห็นบอกจะไม่ดูในโรงนีหน่า

 • พอดีนัดเพื่อนไว้แถวสยาม แต่มันต้องคุยงานน๊านนาน ไม่เสร็จสักที :x ผมขี้เกียจรอ เลยหลบไปดูหนังพลางๆครับ [eyeclose]
  หนังมันยาวแค่ 80 นาทีเองด้วย

  ปล. เพิ่งรู้ว่าหนังเรื่อง march of the penguins ที่เอาเรื่อง la marche de l’empereur ไปทำเป็นภาษาอังกฤษแล้วให้เสียงโดย morgan freeman มันทำเพลงประกอบใหม่หมดทั้งเรื่องด้วยฝีมือของ alex wurman… ยังไม่มีโอกาสได้ฟังอันนั้นแต่ คงไม่มีใครสู้ émilie simon ได้หรอก อุอุ

 • อ่าน review แล้วอยากดู อยากฟังเพลงด้วย [tongue]

 • ฟังไปสี่เพลงแล้ว เพราะดีน่ะ
  เอาอีกๆๆๆ [tongue]

 • I am not sure if this movie would still be shown in the theater until this coming weekend. If so, I will have a chace to catch it at Siam (or Lido?) [ismile]

Comments are closed.