เพิ่งได้ไปกินร้าน kuu ที่ชั้น 7 ของ central world มา ร้านนี้เป็นร้านอาหารญี่ปุ่น ถ้าจำไม่ผิด น่าจะเพิ่งเปิดไม่นานนัก เพราะปกติผ่าน central world เกือบทุกอาทิตย์ (หรือว่ามีมานานแล้วแต่ไม่ได้สังเกต…) ร้าน kuu เป็นร้านอาหารญี่ปุ่น ประเภทจำพวกข้าว มีพวกข้าวหมูทอด ข้าวแกงกระหรี่ อะไรพวกนี้ ตัวร้านแต่งได้สวยดี บรรยากาศน่านั่งเป็นยิ่งนัก

อาหารที่ทางร้านแนะนำคือ ข้าวแกงกระหรี่หมูทอด แต่ไม่ได้สั่งอันที่เขาแนะนำหรอก เนื่องจากกินบ่อยแล้ว ก็เลยสั่งเป็น ข้าวราดแกงกระหรี่เนื้อแทน รสชาติก็อร่อยใช้ได้เลย กับราคาร้อยกว่าบาท …เนื้อไม่ค่อยเยอะเท่าไหร่ ถ้าเทียบกับอีกจานที่เพื่อนสั่งเป็นลิ้นวัว อันนั้นให้มาอย่างมหาศาล เมนูน้ำก็มีให้เลือกหลากหลายดี มีพวกแอกอฮอล์ด้วย พอดีวันนั้นอยู่ในช่วง”งานนั้น” ทางร้านเลยไม่ขายแอกอฮอล์รวมถึงเบียร์ด้วย สุดท้ายก็เลยสั่ง sakura strawberry shōchū (แบบนี้สั่งได้แฮะ) น้ำก็อร่อยดีทีเดียว ระหว่างกินก็พลิกเมนูไปมา แล้วก็สั่ง หมูทอด (とんかつ) มาอีกจาน อันด้วยเป็นโรคจิต ชอบลองหมูทอดของร้านต่าง ๆ ว่าร้านไหนอร่อย หมูสันนอกชุบแป้งทอดร้านนี้ก็นิ่มนุ่มดีทีเดียว แต่ยังไม่โดนใจ

หมูสันนอกที่อร่อยมันต้องมีมันอยู่ตรงขอบด้านข้างเป็นแนวยาวเท่านั้น หมูทอดร้านนี้ไม่ได้ตามมาตรฐานนั้น มีแต่ความนุ่มอร่อยเท่านั้น ยังไม่ได้ความมันสะใจ ถ้าเทียบกับ ootoya …

ถ้าพูดถึงหมูสันนอกชุบแป้งทอดที่อร่อยที่สุดตอนนี้ ก็ยังคงเป็นของร้าน misato ที่อาคารชาญอิสระทาวเวอร์1 ถนนพระราม4 ครับ ร้านนี้อาหารชุดหมูชุบแป้งทอดจะมีขายแค่ตอนกลางวัน ถึงบ่ายสองโมงครึ่งเท่านั้น

สรุปว่าร้านนี้ ข้าวแกงกระหรี่เนื้อกับลิ้นวัว บรรยากาศ รวมถึงเครื่องดื่ม …ผ่าน!
ไว้หนหน้าจะลองไปกินอย่างอื่นอีก

2008.11.20