เขียนเรื่อง le quattro stagioni (the four seasons) ไปทีนึงแล้ว คงไม่เขียนซ้ำอีก เพราะเนื้อหามันก็เหมือนเดิม แต่เปลี่ยนคนเล่น ซึ่งก็จะได้อารมณ์และการตีความที่แปลกออกไป ขึ้นอยู่กับความสามารถของศิลปิน

หนนี้เป็นแผ่น the four seasons ที่เพิ่งออกกันสดสดปีนี้เลย เมื่อวันที่ 2 กันยายนที่ผ่านมา เป็นผลงานของ joshua bell นักไวโอลินเจ้าของรางวัล grammy และไวโอลินของ stradivarius “gibson ex huberman” (1713)


Audio clip: Adobe Flash Player (version 9 or above) is required to play this audio clip. Download the latest version here. You also need to have JavaScript enabled in your browser.Audio clip: Adobe Flash Player (version 9 or above) is required to play this audio clip. Download the latest version here. You also need to have JavaScript enabled in your browser.Audio clip: Adobe Flash Player (version 9 or above) is required to play this audio clip. Download the latest version here. You also need to have JavaScript enabled in your browser.

vivaldi : the four seasons | joshua bell (2008) ★★★★★
joshua bell คนนี้มีลักษณะการเล่นไวโอลินที่มีอารมณ์ออกไปทาง romantic มากกว่าจะเป็น traditional classic ทั่วไป ท่วงทำนองที่ออกมาจากไวโอลินของเขา จึงพริ้วไหวและลื่นไหลมาก โดยอัลบัมนี้ เขาได้ร่วมเล่นกับวง academy of st. martin in the fields ซึ่งเป็นวงชื่อดังทางด้านดนตรียุค baroque อันดับต้นของโลก

ในการบรรเลงนี้ นอกจาก joshua bell จะเป็นคนเล่นไวโอลิน แล้วเขายังเป็นคนคุมวงเองด้วย ส่วนโปรดิวเซอร์ของอัลบัมนี้คือ steve epstein …the four seasons ของ joshua bell น่าจะเป็นเวอร์ชั่นที่หวานที่สุดแล้ว เท่าที่เคยฟังมา!

2008.10.12