interesting iphone app

interesting iphone app

150 150 *pradt

หลังจากทำ theme อันนี้ ก็แทบไม่ได้เล่นอะไรกับ iphone อีกเลย
เพิ่งมาเปิดอ่านดูในเว็บ แล้วก็พบ native application ใหม่น่าสนใจ ออกมาหลาย
โดยสามารถลงผ่าน installer ได้ทันที

อันซ้าย summerboard theme leopard999 ลงได้จาก http://dezign999.com/repo อันนี้ต้องลง blank.app ด้วย ถึงจะได้หน้าจอแบบนี้ พอ add source ใน installer แล้ว จะอยู่ใน fight club ในนั้นก็จะมี theme, app, wallpaper ให้เลือกใช้

อันตรงกลาง คือ led banner เป็น native app ที่เขียนโดย masayuki akamatsu (อันนี้ชอบมาก) เลือกลงได้ด้วยการ add source http://akamatsu.org/repo.xml แล้วจะอยู่ในโฟลเดอร์ชื่อ aka หรือลองเข้าไปดูที่เว็บเขาได้ ยังมี application น่าสนใจอีกหลายตัว อาทิ alarm, pericam, picomemo พร้อมภาพประกอบ

อันขวา idial จาก visuamobile ลงได้จาก http://rep.sosiphone.com เป็น repository ของฝรั่งเศส ข้างในก็จะมีทั้ง applicatifs (application), art themes, jeux (game), systeme ไว้ให้เลือกใช้งาน application ส่วนใหญ่จะเหมือน repo อื่น แต่แปลงเป็นภาษาฝรั่งเศสเรียบร้อยแล้ว

8 comments
 • blank.app น่าสน แต่มันจะใช้งานยังไงล่ะเนี่ย [innocent]

 • blank.app มันคือ app ที่ไอคอนเป็น transparent ฮะ เอาไว้หลอกว่ามีไอคอนอยู่ เพราะไอโฟนมันไม่ยอมให้เราย้าย ไอคอนทั้งหมดออกจากหน้าจอแรก

 • เพิ่มเติม…

  ถ้าผมต้องการแต่ wallpaper ไม่เอา theme ตรง dock (ต้องแก้ theme ทั้งหมดด้วยป่าว)

  ตอนนี้ลง blank.app เรียบร้อย เป็นพื้นสีดำๆ [itongue]

 • ใน summerboard สามารถเลือกไม่แสดง theme dock ได้ฮะ แต่ถ้าจะใช้ dock อันอื่น (ที่ไม่ใช่ออริจินัล) ต้องเอาไฟล์ dock.png ไปทับใน theme ที่จะใช้ เช่นถ้าไม่ต้องการให้มีส่วน dock เลยก็ใช้ dock.png ที่เป็น transparent ไปทับใน /var/mobile/library/summerboard/themes/leopard999/

 • มีเว็บเกี่ยวกับไอโฟนแนะนำบ้างอะวัต [cool]

 • ขอบคุณครับท่าน [ismile]

 • สองตัวหลัง น่าสนใจ แต่หา บ่ ได้ ซะแล้วสิ

Comments are closed.