daft punk’s interstella 5555 (インターステラ5555)

daft punk’s interstella 5555 (インターステラ5555)

150 150 *pradt

ณ ดวงดาวดวงหนึ่งใน กาแลกซี่อันไกลโพ้น มีกลุ่มนักดนตรี 4 คน ประกอบด้วย ออกเทฟ (octave) มือคีย์บอร์ด บาริล (baryl) มือกลอง และมือกีตาร์สองคน อาเพจิอัส (arpegius) และ สเตลล่า (stella) ทั้งหมดเป็นกลุ่มนักดนตรี ที่โด่งดังมาก ขณะที่พวกเขากำลังแสดงคอนเสิร์ตใหญ ่ที่ได้ถ่ายทอดสัญญาณสดไปทั่วดาว ทุกคนล้วนสนุกสนาน กับบทเพลงที่สร้างสรรจินตนาการ และความฝัน ในขณะเดียวกันก็มีกลุ่มบุคลล ไม่ปรากฏสัญชาติ ก็แอบลักลอบเข้ามาในดาว และบุกเข้าไปใช้ยา ทำให้ทุกคนสลบ และลักพาตัวตัวกลุ่มนักดนตรี ผ่านประตูมิติไปยังโลกมนุษย์

หน่วยรักษาความปลอดภัย ที่ยังหลงเหลือสติอยู่ ได้ใช้ความพยายาม ส่งสัญญาณขอความช่วยเหลือ ซึ่งได้ไปถึง shep ที่กำลังจอดยาน อยู่นอกวงโคจรของดาว เขาผู้นี้ เป็นแฟนเพลงพันธุ์แท้ของวง เมื่อได้ทราบข่าวการลักพาตัว ก็ได้ออกเดินทางตามไปเพื่อช่วยเหลือ

หลังจากที่กลุ่มนักดนตรีมาถึงโลก พวกเขาก็ได้เกิดใหม่์ด้วยชื่อวง เครเซ็นดอลส์ (crescendolls) ภายใต้การบงการของ เอิล์ล เดอ ดาร์ควู๊ด (earl de darkwood) พร้อมกับออกเดบิวเพลง one more time

ช่วงเวลาไม่นานนัก เพลงของพวกเขาก็ขึ้นอันดับหนึ่ง ในประเทศต่างๆทั่วทั้งโลก สร้างกระแสที่แรงอย่างหยุดไม่อยู่ ผู้คนต่างชื่นชมเสียงดนตรี เด็กๆต่างยึดถือสมาชิกในวงเป็นแบบอย่าง และแต่งตัวเลียนแบบกัน ในที่สุดพวกเขา ก็ได้เปิดคอนเสิร์ตยิ่งใหญ่ ที่มีผู้ชมมหาศาล และมีการถ่ายทอดสดไปทั่วโลก…

インターステラ5555 (interstella 5555) The 5tory of the 5ecret 5tar 5ystem ผลงานระดับยอดเยี่ยมวงของ daft punk และอนิเมเตอร์ในตำนาน มัตสึโมโตะ เลอิจิ 松本 零士 ผู้สร้างผลงานอนิเมชั่น อันเป็นที่รู้จักกันอย่างดี อย่าง galaxy express 999, captain harlock และ star blazers นับเป็นผลงานสุดยอด ที่ใช้ดนตรีจากอัลบัม discovery มาเป็นโครง และสร้างเรื่องอนิเมชั่น มาประกอบกับเพลงอย่างลงตัว โดยไม่มีบทพูดใดๆเลย ดนตรีและภาพเคลื่อนไหว ที่งดงามประกอบกันสื่อเรื่องราว ที่เป็นเอกลักษณ์

แฟนๆของ ดาฟ พังค์และ เลอิจิ มัตสึโมโตะ ไม่ควรพลาดด้วยประการทั้งปวง

★★★★★ การแสดง (acting)
★★★★★ นักแสดง (actors/casting)
★★★★★ เนื้อเรื่อง (story)
★★★★★ ดนตรีประกอบ (music/sound effect)
★★★★★ การถ่ายทำ (direction/composition)
★★★★★ ความชอบโดยรวม (overall)

movie: インターステラ5555 | director: 竹之内 和久 (takenouchi kazuhisa) | release: 2003