i could never be your woman

i could never be your woman

150 150 *pradt

i could never be your woman เป็นหนังแนว romantic comedy ฟอร์มไม่ใหญ่นัก เรื่องราวเกี่ยวกับ rosie สาวหม้ายลูกหนึ่ง โปรดิวเซอร์รายการโทรทัศน์ ที่ตกหลุมรัก นักแสดงหนุ่มอายุน้อยกว่า

ตัวหนังก็จะเป็นเรื่องภายในวงการละครโทรทัศน์ โดยแฝงอารมณ์จิกกัดแทรกเข้ามาอยู่เรื่อยเรื่อย ตั้งแต่ฉากเปิดเรื่อง ที่เอาประเด็นค่านิยมความเยาว์ ของผู้หญิง ที่ต้องไปทำศัลยกรรม ตัดแต่ง เสริมต่อ เพื่อคงความสาวความสวยเอาไว้ ไปจนถึงค่านิยมเรื่องความรักข้ามรุ่น และความรักของสาวแรกรุ่น

ตัวหนังน่ารักดี ดูแล้วอมยิ้มไปได้ตลอดเรื่องแบบเพลินเพลิน และยังมีแทรกเพลงแปลงยุค 90s ไว้ได้อย่างแอบฮา ด้วยการเอาเพลง oops!… i did it again (ของ britney spears) มาแปลงเนื้อ และ เพลง ironic (ของ alanis morissette) มาแปลงเป็นเพลง moronic แอบด่าค่านิยมความสาวผอมเพรียว แล้วยังมีจิกกัดประธานาธิบดีบุชอีก

หนังเรื่องนี้ไม่ได้ฉายในอเมริกา แต่ไปเปิดฉายนอกประเทศ รวมถึงประเทศไทย ที่เพิ่งเข้าฉายเงียบเงียบ เมื่อวันที่ 20 มีนาคมที่ผ่านมา ส่วนที่อเมริกา ออกมาเป็นดีวีดีเลย หนังเรื่องนี้ใช้เพลงประกอบสมัยยุค 90s เป็นส่วนใหญ่ นั่งดูไปก็คุ้นหูไปหมด และหนังเรื่องนี้ก็ทำให้ได้ฟังเพลง your woman ของ white town วงจากอังกฤษ อีกครั้ง! หลังจากที่ไม่ได้ยินมานานมาก ดูจบแล้วต้องรีบไปค้นคลัง มาเปิดฟังให้หายอยากอีกรอบ (น่าจะออกอัลบัมเพลงประกอบ จะได้ไม่ไม่ต้องไปรื้อเอง) … แอบสงสัยว่า ชื่อเรื่องนี้ก็น่าจะมาจากเพลงนี้เหมือนกัน

[audio:yourwoman.mp3]
your woman (white town)

just tell me what you’ve got to say to me
i’ve been waiting for so long to hear the truth
it comes as no surprise at all you see
so cut the crap and tell me that we’re through
now I know your heart, I know your mind
you don’t even know you’re bein’ unkind
so much for all your highbrow marxist ways
just use me up and then you walk away
boy, you can’t play me that way
well, I guess what you say is true
i could never be the right kind of girl for you
i could never be your woman

ผลงานกำกับและเขียนบท โดย amy heckerling ที่เคยสร้างชื่อจาก ภาพยนตร์เรื่อง clueless นำแสดงโดย michelle pfeiffer, paul rudd (เคยร่วมงานกันกับ amy ในเรื่อง clueless), tracey ullman (กับบท mother nature), และ saoirse ronan (สาวน้อยน่ารักที่เพิ่งฝากผลงานไว้ใน atonement)

★★★☆☆ การแสดง (acting)
★★★★☆ นักแสดง (actors/casting)
★★☆☆☆ เนื้อเรื่อง (story)
★★★★☆ ดนตรีประกอบ (music/sound effect)
★★★☆☆ การถ่ายทำ (direction/composition)
★★★☆☆ ความชอบโดยรวม (overall)

movie: i could never be your woman | director: amy heckerling | release: 2007
ป.ล. ชื่อภาษาเสปนของเรื่องนี้คือ el novio de mi madre แปลว่า the boyfriend of my mother

2 comments
  • ใบไผ่ 2008.03.26 at 23:22

    เรื่อง Clueless อะนำแสดงโดยอลิเซีย ซิลเวอร์สโตนกับพอล์ล รัดจ์ นะฮะท่าน มิใช่มิเชลล์ ไฟเฟอร์แต่อย่างใด ว่าแต่เรื่องนี้มีบริทธานีย์ เมอร์ฟีย์กับ Donald Faison ที่แสดงเรื่อง Scrubs เป็นเพื่อนพระเอกชื่อ Turk ด้วยนะฮะ

  • dear baipai:
    if you read it carefully, you would see that i mention that paul rudd used to work with amy heckerling in clueless, not with michelle pfeiffer…

Comments are closed.