เพิ่งนอนดูจบไป ใช้เวลา 2 วันกับการดู 18 ตอน สนุกมากๆครับ สองตอนแรกยังไม่เท่าไหร่ แต่หลังจากตอนที่สาม… ดูแล้วติดเลย แม้ว่าจะลุ้นไ่ม่เท่าระดับ 24 แต่มันส์กว่าดู smallville แน่นอน! heroes เป็นเรื่องของคนธรรมดา ที่อยู่มาวันหนึ่ง พวกเขาก็พบว่าตัวเองมีพลังพิเศษ ไม่ว่าจะเป็น การมองเห็นอนาคต, อ่านใจคน, บิน, รักษาตัวเองอย่างรวดเร็ว, ลบความทรงจำ, สะกดจิต, เดินทะลุกำแพง, ล่องหน, เดินทางข้ามเวลา, และอื่นๆอีกมากมาย

เหตุการณ์เริ่มต้นเมื่อศาสตราจารย์ chandra suresh จากอินเดียซึ่งทำการศึกษาคนคว้า วิจัยเกี่ยวกับพันธุกรรม เขาสร้างทฤษฏีที่สามารถระบุตัวของผู้มีพลังพิเศษได้ แต่วันหนึ่งเขาก็ถูกฆ่าตายอย่างเป็นปริศนา ลูกชายของเขา mohinder suresh คิดว่าสาเหตุที่ทำให้พ่อของเขาถูกฆ่า น่าจะมาจากผลงานที่พ่อเขาสร้างขึ้น เขาจึงออกเดินทางไปค้นหาความจริง

งานสร้างและกำกับรวมถึงการเขียนบท และการคัดตัวนักแสดง ทำออกมาได้ลงตัวดีมาก มี episode นึงที่ stan lee (คนสร้าง spider-man, the fantastic four, x-men, the hulk, daredevil) มาปรากฏตัวด้วย เล่นเป็นคนขับรถเมล์ ที่ได้พบกับ hiro nakamura คนญี่ปุ่นที่สามารถเดินทางข้ามเวลาได้ นอกจากนี้ยังมี nora zehetner สาวสวยจากเรื่อง brick แสดงด้วย

ที่อเมริกาหยุดฉายไปสองเดือนหลังจบตอนที่ 18 (กำลังลุ้นสุดขีดอยู่เลย) ส่วนตอนที่ 19 จะเริ่มฉายต่อในวันที่ 23 เมษายน 2007 นี้ โอ้ อยากดูต่อเร็วๆจัง [ouch] [ouch] [ouch]

2007.04.16