平禄寿司

平禄寿司

150 150 *pradt

เพิ่งสังเกตว่าไม่ได้เขียนเรื่อง “กิน” มานานมาก
อาทิตย์ที่ผ่านมาได้ไปกินร้าน 平禄寿司 (heiroku sushi) ที่ central world ชั้นเจ็ด เดินหาไม่ยากเพราะร้านบนชั้นเจ็ด ก็ไม่ได้มีมากมายอะไร และยังมีพื้นที่ว่าง แบบไม่มีร้านเปิดอยู่หลายหย่อม เลยทำให้ดูมันโหวงชอบกล
ที่ไปกินเพราะเห็น เอ็นทรี่นี้ และเกิดอยากปลาดิบ+ซูชิ เลยได้ไปลองร้านนี้ดู

ร้านนี้เป็นร้านซูชิจานหมุน ในกระดาษรองจานจะมีบอกว่า มีเชนสาขาที่ญี่ปุ่นมากมาย คัดสรรคุณภาพจากวัตถุดิบ ราคาไม่แพง เพื่อให้คนทั่วไปได้ลิ้มรส ความอร่อยของซูชิ

ระหว่างรอเพื่อนก็หมุบหมับไปสี่จาน รวมจานลายดิ้นเงินนั่นด้วย (ราคา 79 บาท) ซูชิจานหมุนก็มีราคา ตามสีของจาน บนโต๊ะจะมีแผนภาพให้ดู มีราคาตั้งแต่ 29 บาท ไปจนถึง 199 บาท ส่วนจานทองนั้น หยิบมาลองภายหลัง (ราคา 99 บาท) ไม่ค่อยถูกปากนัก แต่เพื่อนที่ไปกินด้วยบอกอร่อย… อันความอร่อยของคนเรานั้นต่างกัน

ใช้กล้องกะป๋องไอโฟนถ่าย เลยเก็บมาแค่สองภาพ แต่กินไปทั้งหมดกี่จานไม่ได้นับ ตอนจ่ายตังค์ก็เสียหายกันไปคนละสี่ร้อยบาทได้ เพื่อนคอมเม้นต์ว่า ไม่มีจานที่กินแล้ว รู้สึกว้าวอร่อย! … เอ่อ เพืื่อนอีกท่านก็ช่วยตอบแทนให้ว่า นี่มันซูชิจานหมุน รสชาติมันก็เหมือนเหมือนกัน จะเอาแบบว้าวอร่อย ต้องไปร้านซูชิแท้สิ …จบการสนทนา

ซูชิถ้าจานมันไม่หมุนมา ก็สามารถสั่งจากเมนูให้เอามาเสิร์ฟได้เลย ร้านนี้มีพนักงานในร้านเยอะมาก มีการส่งเสียงโหวกเหวกเป็นช่วงช่วง สร้างความตระหนกปนรำคาญเล็กน้อย

รสชาติก็รับประทานได้ ไม่ถึงกับอร่อยมาก แต่ถ้าเทียบกับรสชาติของพวกฟูจิ ก็อร่อยกว่าอยู่หลาย แต่เมนูของไทยไม่มีหมึกขาวด้วย มีแต่ปลาหมึกยักษ์ที่ไม่ชอบ (เมนูของญี่ปุ่นเป็นแบบนี้ และมีเมนูพิเศษด้วย)

8 comments
 • EscRiBiTioNiSt® 2008.04.03 at 9:21

  โอ้.. ๑๙๙ เลยหรึอ? จากนั้นมันคืออะไร? แพงนิ [sick]

 • EscRiBiTioNiSt® 2008.04.03 at 9:22

  แต่วัน.. พิมพ์ผิด… [shy]

  “จานนั้น”

 • EscRiBiTioNiSt®:
  ถ้าจำไม่ผิดมันคือโทโร่พิเศษ ขายเป็นคำ (ปกติซูชิจะมาเป็นคู่)

 • EscRiBiTioNiSt® 2008.04.03 at 10:22

  เป็นคำ? แพงเข้าไปอีก.. T_T

 • กลับไปกินทาคุมิเหมือนเดิม ;)

 • โอยนึกถึง Tsubakiya เลย

 • ตามไปกินเพราะเอ็นทรี่นั้นของ @pittaya เหมือนกันเลย [hihi]

 • ว๊าววว…
  เห็นแล้วก็อยากกินขึ้นมา ณ บัดดล

  แต่แพงเอาเรื่อง ไปกินบัฟเฟ่แบบเดิมดีกว่า ผมก็ชอบเหมือนกันร้านทาคุมิ ที่โรงแรมเลอคองคอร์ทมั้ง ถ้าจำไม่ผิด อาหารอร่อยใช้ได้ครับ เป็นร้านอาหารญี่ปุ่นท้างทีแต่ไม่มีทาโกะยากิแหละ…..แปลกจังที่ทาคุมิเนี่ย

  ปล.จานดูน่ากลัวมากสำหรับผม….

Comments are closed.