go

go

150 150 *pradt

life begins at 3am.

การนำเสนอของภาพยนตร์เรื่องนี้ จะเป็นการแบ่งออกเป็นสามช่วงใหญ่ เป็นเหตุการณ์ที่เกิดขึ้นในรอบเวลา 24 ชั่วโมง ของคนสามกลุ่มที่เกิดขึ้น ในเวลาเดียวกัน ในแบบที่ซ้อนเหลื่อมกัน เรื่องเริ่มที่ภาพของสาวคนหนึ่งกำลังนั่งคุยอะไรสักอย่าง กับผู้ชายอีกคนในร้านกาแฟ จากนั้นภาพก็ตัดมาที่ซุปเปอร์มาเก็ต ซึ่งเป็นการเริ่มเรื่องของคนแรก ronna สาวที่ทำงานเป็นแคชเชียร์อยู่ที่นี่ เธอกำลังมีปัญหา คือกำลังจะถูกเด้งออกจากอพาร์ตเม้นต์ ที่เธออาศัยอยู่ เนื่องจากไม่มีเงินจ่ายค่าเช่า ขณะที่เธอกำลังครุ่นคิด หาวิธีว่าจะทำอย่างไรดี

เพื่อนอีกคนซึ่งทำงานอยู่ที่เดียวกัน ชื่อ simon ได้มาขอร้องให้เธอช่วยรับงานกะของเขา พร้อมทั้งให้เงินพิเศษอีก เพื่อที่เขาจะได้ไปเที่ยว กับเพื่อนๆที่เวกัส ในช่วงคริสต์มาส รอนด้าจึงตกลงรับงาน ขณะที่ ronna กำลังทำงานในกะของ simon ก็ได้พบกับผู้ชายแปลกหน้าสองคน เข้ามาถามหา simon เพื่อจะขอซื้อยา เพราะพวกเขากำลังจะจัดงานปาร์ตี้ ronna เห็นโอกาสที่จะหาเงินเพิ่มอีก เพราะเธอรู้ว่า simon ไปรับยาจากคนกลางที่ไหน เธอจึงตอบตกลง ว่าจะจัดหายามาให้ จากนั้น ronna ก็ได้ไปพบพ่อค้ายา todd gaines เพื่อที่จะขอซื้อยา แต่เนื่องจากเธอมีเงินสดไม่พอ เธอจึงต้องขอร้องเพื่อนที่ชื่อ claire ให้เข้ามาเป็นหลักประกันอยู่กับ todd ว่า ronna จะเอาเงินมาจ่ายคืน ภายในเวลาที่กำหนด

ช่วงที่สองคือเรื่องของ simon โดยเริ่มเรื่องหลังจาก ที่ไปขอร้องให้รอนน่ารับช่วงกะของเขา แล้วเขาก็ออกเดินทางไป พร้อมกับเพื่อนอีก 3 คนเพื่อไป las vegas แต่พอไปถึงก็ไปก่อเรื่องวุ่นวาย วิ่งหัวซุกหัวซุนหนีกลับมาแทบไม่ทัน แถมยังมีคนตามมาฆ่าอีก ส่วนช่วงสุดท้ายก็จะเป็นเรื่องของ adam และ zack ซึ่งจะเป็นช่วงเวลาก่อน ronna และดำเนินควบคู่ไปกับเรื่องของ ronna

ภาพยนตร์เรื่องนี้กำกับโดย doug liman (มีผลงานคือ swingers, the bourne identity, และ mr. & mrs. smith) ส่วนบทเขียนโดย john august (คนเขียนบทเรื่อง charlie’s angels, big fish และ corpse bride) การดำเนินเรื่อง และการเล่าเรื่องจัดอยู่ในระดับยอดเยี่ยม ทำได้น่าติดตาม และลุ้นแบบพลิกผันอยู่ตลอด เดากันไม่ถูกว่าเรื่องจะจบลงตรงไหน ผมดูผลงานของสองคนนี้มาหลายเรื่อง แต่ยังไม่มีเรื่องไหนที่ผมชอบเท่าเรื่อง go ทุกอย่างมันลงตัวแบบสุดยอด ใครยังไม่เคยชมหรือไม่เคยรู้จักมาก่อน ขอแนะนำให้ไปหามาชมโดยพลัน

★★★★★ การแสดง (acting)
★★★★★ นักแสดง (actors/casting)
★★★★★ เนื้อเรื่อง (story)
★★★★★ ดนตรีประกอบ (music/sound effect)
★★★★★ การถ่ายทำ (direction/composition)
★★★★★ ความชอบโดยรวม (overall)

movie: go | director: doug liman | release: 1999

6 comments
 • โอ้ว ห้าดาว [razz]

 • โอ้ว หนังเก่าเชียว [itongue]
  เกือบลืมหมดแล้วนะเนี่ย
  จำได้ว่าสมัยนั้นหามาดูเพราะติดใจผกก.นี่แหละ

 • ไม่มีให้ดูหนะ T0T
  ไปโหลด Bit หรือซื้อแม่สายมาละครับ

 • takky:
  เรื่องนี้เคยดูเป็นวีดิโอเทปแล้วชอบ เลยสั่งแผ่นดีวีดีโซนหนึ่งมา คุ้มค่ามาก มีทั้ง widescreen และ 4:3 บนหน้าเดียว มี special features ด้วย

 • หนังไก่ย่าง นี่หว่่า

 • โห วัตให้คะแนนเต็มหลอดขนาดนี้ แปลว่าต้องสุดยอดมากๆ

Comments are closed.