fuck ais

fuck ais

150 150 *pradt

ตะกี้เดินไป telewiz ที่ silom complex เพื่อจะไปชำระค่าบริการและปิดเบอร์ ais… แต่พนักงานบอกว่ารับได้แต่ขำระค่าบริการ เบอร์ต้องไปปิดที่ศูนย์กลางที่ worldtrade [evil]

 
ไม่เข้าใจ แล้วมันจะเอาพนักงานมานั่งแป๊ะอะไร ตั้งหลายคนใน telewiz ทำได้แต่นั่งรับเงิน เปิดเบอร์ใหม่ แล้วก็ร้องมอๆ เนี่ยนะ จริงๆก็คิดว่าเป็นแผนการตลาดอย่างหนึ่ง เปิดง่ายปิดยาก ต้องดั้นด้นไปปิดที่ศูนย์ที่ wtc (central world) อืม เลวจริงๆ ต่อไปก็คงกำหนดให้ไปปิดที่ศูนย์ใหญ่เท่านั้น ที่ตึกชิน คนปิดเบอร์ก็จะน้อยลงไปอีก
 
7 comments
 • ผ่านมาแว๊บๆ 2005.09.16 at 17:29

  คุณก็ด่าเค้าไปทั่วว่า พนักงานร้องมอๆ
  ความผิดไม่ใช่พนักงานระดับนี้ซักกะหน่อย
  น่าจะถอนคำพูดนะ
  เพราะมันก็ทำให้คนอื่นเห็นว่าคุณก็ไม่ต่างจากเค้าสักเท่าใด

 • สงสัยเม้นท์ข้างบนคงเป็นพนง.ของเทเลวิซอะนะ โดยสะกิดหน่อยไม่ได้ ร้อนตัว

 • ป้าไผ่พูดมีเหตุผลนะ… แต่ไม่ใช่แค่พนักงาน ais หรอกนะครับ รวมถึงพนักงาน support ที่คอยรับโทรศัพท์ทั้งหลายทั้งหมดนั่นแหละครับ โดยเฉพาะพวก isp นี่ยิ่งไปกันใหญ่ ถามอะไรก็ตอบไม่ได้สักอย่าง ไม่เข้าใจเหมือนกัน

  แต่ไม่ได้เป็นความผิดของเขาหรอกครับ มันเป็นความผิดของบริษัทที่ไม่มีการจัดการในระบบที่ดีเพียงพอ แต่อย่างว่าเมืองไทยก็เป็นแบบนี้ คงได้แต่บ่นๆไปเท่านั้น ยังไงการตลาด services ของไทย”ส่วนใหญ่” ในบริษัทยักษ์ๆ ก็คงเห็นลูกค้าเป็นวัวกันทั้งนั้น (ผมก็ไม่ปฏิเสธนะว่าเป็นหนึ่งในวัวกลุ่มนั้น) เอื๊อกๆ แบบ customer is god มีแต่อยู่ในหนังสือเรียนเท่านั้นล่ะมั้ง

  คราวก่อนก็โทรไป bblife ถามว่าทำไม internet มัน connect ไม่ได้ พนักงานก็สอบถามเบอร์โทรศัพท์ ถามชื่อคนจด ถามที่อยู่ เป็นเวลาหลายเพลา (ยังไม่นับรวมเวลาที่ต้องรอสาย) สอบถามกันจนเป็นที่เรียบร้อย พนักงานก็บอกว่าสาย optic ใช้ไม่ได้ network เลยล่มทั้งระบบค่ะ… อืม ถ้าบอกแบบนี้ตั้งแต่ต้นก็คุยจบไปตั้งแต่ 30 วินาทีแรกแล้ว ก็พอเข้าใจว่าเป็น routine ที่ต้องถาม แต่คำตอบที่ให้มันไม่ได้เกี่ยวข้องอะไรกับที่ถามเลย (ถ้าเสียเป็นจุดๆก็ว่าไปอย่าง)

 • ใจเย็น ๆ ครับ ตกลงว่าปิดเบอร์ได้แล้วใช่ไหมครับ

  เป็นผู้บริโภคในเมืองไทยต้องทำใจครับ

 • sunny ครับ เราจะมานั่งทำใจบ่ได้แล้วนิ … เพราะคนที่จ่ายเงินน่ะเราเองมะใช่เหรอค้าบ … แต่ผมก็ว่าค่ายนี้เขาชอบทำไรแปลกๆ นะ อย่างค่ายมือถือสีฟ้า หรือสีส้มนี่ปิดเบอร์ที่ศูนย์บริการไหนก็ได้อ่ะ วุ้ย … ais นี่ชอบทำเรื่องง่ายๆ ให้เป็นเรื่องยากแฮะ :(

 • ผมปิดเบอร์ hutch แล้วครับ ปิดที่ซีคอน อุอุ พนังงานทำงานไวมากๆ สงสัยวันๆนึงปิดเบอร์ให้ลูกค้าไปหลายราย อะ แต่วันนี้ hutch ส่งหนังสือมาขอตัดสัญญาณเพราะไม่ได้จ่ายตังค์ 555 บ้าไปแล้วนี่

 • อืมเพิ่งเห็น comment บนสุด ก็แล้วแต่จะว่าไป ผมว่าคนปกติ ทั่วๆไปก็ด่ากันที่มันเสียเวลาอะนะไปแล้วนึกว่าจะเสร็จแต่ไม่เสร็จ ก็เลยว่ามันอย่างงี้ล่ะ จะว่าด่าพนักงานมอๆ อู้ดๆ เมี้ยวๆ ก็ได้นิจะต้องถอนคำพูดทำไม นี่มัน blog นะไม่ใช่ นสพ หรือ นิตยสารดารา

  เข้าใจว่า telewiz มันเป็น counter รับเงินอย่างเดียว บริการที่เสียเวลาและไม่รับทรัพย์ก็ให้ศูนย์ AIS เค้ารับไป

Comments are closed.