frontière(s)

frontière(s)

150 150 *pradt

frontière(s) ภาพยนตร์แนวระทึกขวัญ สัญชาติฝรั่งเศส ว่าด้วยเรื่องราวของกลุ่มโจรกลุ่มหนึ่ง ที่ได้ทำการปล้นเงิน ในช่วงที่ฝรั่งเศสกำลังเผชิญกับปัญหาการก่อจลาจล แต่แผนการที่วางไว้เกิดผิดพลาด สมาชิกคนหนึ่งของกลุ่มได้รับบาดเจ็บสาหัส คนในกลุ่มก็เกิดแตกเสียงกันว่าควรจะนำตัวคนเจ็บไปโรงพยาบาลหรือไม่ เนื่องจากมีความเป็นไปได้ที่ ตำรวจจะดักรออยู่ที่โรงพยาบาล

เมื่อความเห็นไม่ตรงกัน กลุ่มโจรจึงแบ่งออกเป็นสอง กลุ่มแรกเดินทางหลบหนีไปกบดานนอกเมืองก่อน ส่วนอีกกลุ่มก็นำคนเจ็บไปโรงพยาบาล จากนั้นจึงค่อยตามไปที่จุดนัดพบนอกเมือง …กลุ่มแรกก็ได้ไปพักที่โรงแรมเล็กเล็กแห่งหนึ่งระหว่างทาง แต่ที่พวกเขาไม่รู้ก็คือ โรงแรมแห่งนี้ ไม่ใช่โรงแรมธรรมดา แต่เป็นกิจการของครอบครัววิปริต ที่คอยดักจับสังหารคนที่ผ่านไปมา ด้วยวิธีอันแสนหฤโหด

สำหรับเนื้อเรื่องเรียกได้ว่าธรรดามากมาก หลังจากที่ดูจบยังไม่รู้ว่าเหตุการณ์จลาจลตอนแรกจะใส่เข้ามาทำไม ไม่เห็นจะมีอะไรสำคัญต่อเนื้อเรื่องแต่อย่างใด โดยรวมดูแล้วนึกถึง the texas chainsaw massacre + hostel ยังไงก็ไม่ทราบได้ ส่วนเอ็ฟเฟ็คด้านภาพและเสียงก็ทำได้ดี ดูสมจริงทีเดียว ภาพยนตร์เรื่องนี้ได้เรต nc-17 เข้าฉายในฝรั่งเศสตั้งแต่ต้นปี 2008 และฉายแบบจำกัดโรงในอเมริกา ตั้งแต่เดือนพฤษภาคมที่ผ่านมา ปัจจุบันก็ออกดีวีดีมาเรียบร้อยแล้ว

ส่วนประเทศไทยก็เคยมีแผนจะเข้าโรง แต่ตอนนี้รู้สึกว่าจะโดนแบนไปเแล้ว… แต่บางทีการแบนก็อาจจะเป็นการดีสำหรับประเทศไทย ที่ยังคงมีผู้ปกครองไร้สติหอบลูกจูงหลานที่ควบคุมตัวเองไม่ได้ เข้าไปนั่งชมในภาพยนตร์ ไม่ว่าเรื่องนั้นจะเหมาะสำหรับเด็กหรือไม่ก็ตาม

★★★★☆ การแสดง (acting)
★★★★☆ นักแสดง (actors/casting)
½☆☆☆☆ เนื้อเรื่อง (story)
★★★☆☆ ดนตรีประกอบ (music/sound effect)
★★★★☆ การถ่ายทำ (direction/composition)
★★★☆☆ ความชอบโดยรวม (overall)

movie: frontière(s) | director: jean-paul salomé | release: 2008

4 comments
  • น่าดูแฮะ ชอบหนังแนวฆ่าวิปริต

  • ฉากกำแพงชวนคิดถึง hostel จริงๆ [lol]

  • โหลด bit หรือไม่ก็ไปซื้อแถวๆ สีลม หรือร้านพี่คนนั้น แทนก็แล้วกันเด้อ

  • EscRiBiTioNiSt® 2008.07.22 at 11:07

    หนัง thriller ไม่ค่อยถนัด เพราะเจอทุกวันเวลามองตัวเองในกระจก [razz]

Comments are closed.