เก็บมาจากพันทิพย์ กระทู้ A3848216 โดยคุณ มารปักษา

“ต้องถือว่าจังหวัดนครสวรรค์ มอบความไว้วางใจให้รัฐบาล โดยเลือก ส.ส.รัฐบาลทั้งจังหวัด ซึ่งแน่นอนและตรงไปตรงมา ว่าจังหวัดนี้ต้องได้รับสิทธิ ในการได้รับการดูแลเป็นพิเศษ ผมตรงไปตรงมาไม่อ้อมค้อม จังหวัดไหนมอบความไว้วางใจเรา เราต้องดูแลเป็นพิเศษ แต่ต้องดูแลคนทั้งประเทศด้วย เนื่องจากเวลามีจำกัด ต้องเอาเวลาไปพัฒนาจังหวัด ที่ไว้วางใจเราเป็นพิเศษก่อน จังหวัดไหนไว้วางใจน้อยก็ไปทีหลัง ถ้าเรียงคิวก็ต้องเรียงแบบนี้ ผมเป็นคนเปิดเผย แม้สื่ออยู่ด้วยก็เปิดเผย ไม่มีอะไรเป็นความลับสำหรับผม เพราะผมคิดอย่างไรก็พูดอย่างนั้น วันนี้คิดต้องการให้ประชาชนทั่วประเทศหายจนทุกคน ไม่ว่าจะเลือกผมหรือไม่ก็ตาม แต่เมื่อเวลาจำกัดก็ต้องค่อยๆไล่ไป ส่วนเจ้าหน้าที่นั้นทำงานทั่วประเทศ สำหรับผมต้องขอขอบคุณประชาชนจังหวัดนครสวรรค์ โดยเฉพาะ อ.บรรพตพิสัย ครั้งที่แล้วมาปราศรัย ได้รับการต้อนรับอย่างดี ผมตกใจ พอมีคนบอกว่านายสันชัย วงษ์สุนทร ส.ส.ของพรรคไทยรักไทย จะแพ้การเลือกตั้งแน่ แต่พอผมมาปราศรัยเห็นว่าไม่แพ้แน่นอน และชนะมาตั้ง 15,000 คะแนน ก็บังเอิญสู้กับเศรษฐี ชนะ10,000 กว่าคะแนน ถือว่าใช้ได้” พ.ต.ท.ทักษิณกล่าว

เพิ่งรู้ว่านโยบายการบริหารประเทศเป็นแบบนี้เหมือนกัน [sick] เงินภาษีจะถูกนำไปใช้ให้กลุ่มบุคคลที่ไว้วางใจพรรคนี้ก่อน แทนที่จะเป็นการพัฒนาประเทศและช่วยเหลือผู้ด้อยโอกาสอย่างเท่าเทียม คราวก่อนก็นโยบายประหลาด น้ำล้นมาจากแม่น้ำทำให้น้ำท่วม ก็เอ่ยว่าจะเสนอสร้างกำแพงสูง 5 เมตรตลอดแนวแม่น้ำ [dead]

เลือกตั้งครั้งหน้าก็อาจจะได้เห็นพรรคนี้เป็นรัฐบาลอีก เพราะ 70% ของคนไทยที่มีสิทธิ์เลือกตั้ง (และไปออกเสียง) มีความทรงจำสั้น… 3 วันก็ลืม ส่วนกลุ่มคนที่ความจำดีก็นอนหลับทับสิทธิ์ซะงั้น

2005.11.02