จากพันทิพย์ ๑

จากพันทิพย์ ๑

150 150 *pradt

เก็บมาจากพันทิพย์ กระทู้ A3848216 โดยคุณ มารปักษา

“ต้องถือว่าจังหวัดนครสวรรค์ มอบความไว้วางใจให้รัฐบาล โดยเลือก ส.ส.รัฐบาลทั้งจังหวัด ซึ่งแน่นอนและตรงไปตรงมา ว่าจังหวัดนี้ต้องได้รับสิทธิ ในการได้รับการดูแลเป็นพิเศษ ผมตรงไปตรงมาไม่อ้อมค้อม จังหวัดไหนมอบความไว้วางใจเรา เราต้องดูแลเป็นพิเศษ แต่ต้องดูแลคนทั้งประเทศด้วย เนื่องจากเวลามีจำกัด ต้องเอาเวลาไปพัฒนาจังหวัด ที่ไว้วางใจเราเป็นพิเศษก่อน จังหวัดไหนไว้วางใจน้อยก็ไปทีหลัง ถ้าเรียงคิวก็ต้องเรียงแบบนี้ ผมเป็นคนเปิดเผย แม้สื่ออยู่ด้วยก็เปิดเผย ไม่มีอะไรเป็นความลับสำหรับผม เพราะผมคิดอย่างไรก็พูดอย่างนั้น วันนี้คิดต้องการให้ประชาชนทั่วประเทศหายจนทุกคน ไม่ว่าจะเลือกผมหรือไม่ก็ตาม แต่เมื่อเวลาจำกัดก็ต้องค่อยๆไล่ไป ส่วนเจ้าหน้าที่นั้นทำงานทั่วประเทศ สำหรับผมต้องขอขอบคุณประชาชนจังหวัดนครสวรรค์ โดยเฉพาะ อ.บรรพตพิสัย ครั้งที่แล้วมาปราศรัย ได้รับการต้อนรับอย่างดี ผมตกใจ พอมีคนบอกว่านายสันชัย วงษ์สุนทร ส.ส.ของพรรคไทยรักไทย จะแพ้การเลือกตั้งแน่ แต่พอผมมาปราศรัยเห็นว่าไม่แพ้แน่นอน และชนะมาตั้ง 15,000 คะแนน ก็บังเอิญสู้กับเศรษฐี ชนะ10,000 กว่าคะแนน ถือว่าใช้ได้” พ.ต.ท.ทักษิณกล่าว

เพิ่งรู้ว่านโยบายการบริหารประเทศเป็นแบบนี้เหมือนกัน [sick] เงินภาษีจะถูกนำไปใช้ให้กลุ่มบุคคลที่ไว้วางใจพรรคนี้ก่อน แทนที่จะเป็นการพัฒนาประเทศและช่วยเหลือผู้ด้อยโอกาสอย่างเท่าเทียม คราวก่อนก็นโยบายประหลาด น้ำล้นมาจากแม่น้ำทำให้น้ำท่วม ก็เอ่ยว่าจะเสนอสร้างกำแพงสูง 5 เมตรตลอดแนวแม่น้ำ [dead]

เลือกตั้งครั้งหน้าก็อาจจะได้เห็นพรรคนี้เป็นรัฐบาลอีก เพราะ 70% ของคนไทยที่มีสิทธิ์เลือกตั้ง (และไปออกเสียง) มีความทรงจำสั้น… 3 วันก็ลืม ส่วนกลุ่มคนที่ความจำดีก็นอนหลับทับสิทธิ์ซะงั้น

7 comments
  • ฮิตโตะคุง 2005.11.02 at 14:12

    เป็นงัยล่ะ โดนคนทั่วบ้านทั่วเมืองออกมาสับ ฐานพูดจาไม่คิดอีกแล้ว ฉม ๆ [furious][furious]

  • ตัวแปรในการเลือกตั้งครั้งหน้า ก็ต้องขึ้นกับตัวเลือกพรรคอื่นด้วย ว่าจะมีความหวังให้ชาวบ้านบ้างหรือเปล่า แต่คิดว่าเสียงไม่มีทางได้ขนาดนี้อีกแล้วครับ คนไทยอาจจะลืมง่าย แต่ไม่ทุกเรื่องนะครับ โดยเฉพาะเมื่อตาเริ่มสว่าง แล้วยิ่งต้องเห็นอะไรตำหูตำตาทุกวัน มันจะลืมได้ไง คราวหน้าบัตรเสียอาจมากเป็นประวัติการณ์ หรือเปอร์เซ็นต์คนใช้สิทธิน้อยลง ถ้าไม่มีตัวเลือกที่ดีกว่านี้ แต่ไม่แน่นะ ไม่รู้จะได้เลือกตั้งเร็วกว่า 3 ปีหรือเปล่าสิ…มีลาง

  • ถ้าตัวเลือกไม่ดี ก็ไม่รู้จะเลือกใคร อย่างน้อยในบัตรเลือกตั้งก็ยังมีช่องงดออกเสียง ไปใช้สิทธิ์แต่ไม่ออกเสียง อย่างน้อยมีประโยชน์ในแง่การสะท้อนถึงจิตสำนึกแห่งประชาธิปไตย(ทางอ้อม) [ismile]

  • อะน้า [diskette] เครียดอะ นี้ก็มีแต่เก็บเงินกับกลุ่มชนชั้นกลาง จนจะรีดเลือดกะปูอยู่แล้ว นี้เห็นว่าจะขยายฐานภาษีกะพวกธุรกิจค้าขายให้เข้าสู่ระบบ VAT และ ภงด. ทุกประเภทให้หมด คาดว่าจะเพิ่มฐานภาษีได้ 1 ล้าน ล้าน บาท นะเจ้าค่ะ แหม๋มโว๊ย ตรูจะบ้าตาย [evil]

  • ต่อไปในอนาคต ภายใต้การควบคุมของเจ้าหน้าเหลี่ยม ประเทศไทยจะไม่มีคนจนเหลืออีกเลย จะมีก็แต่ขอทานกับคนสิ้นไร้ไม้ตอก เพราะเงินถูกดูดหมด[isad]

  • เกลียดมันตั้งแต่สมัยอยู่พลังธรรมแล้ว

  • เฮ้อ … คนเป็นนายกฯ ไม่น่าจะหลุดคำพูดแบบนี้ออกมาเลยนิ … แย่ว่ะ:(

Comments are closed.