flight of the conchords

flight of the conchords

150 150 *pradt

flight of the conchords คือชื่อละครโทรทัศน์ของ hbo เป็นซิตคอม ติดตามคู่ดูโอจากนิวซีแลนด์ ชื่อเดียวกัน คือ flight of the conchords ซึ่งเป็นวงจริง จากนิวซีแลนค์ มีสมาชิกสองคนคือ jemaine clement และ bret mckenzie โดยทั้งสองคนก็ใช้ชื่อจริงในละครเลย ผู้ชมก็จะเหมือนคอยเฝ้าดูสองคนนี้ ที่ย้ายมาจากนิวซีแลนด์ เพื่อมาหาความสำเร็จทางด้านดนตรี ในนิวยอร์ค แต่ความสำเร็จนั้นไม่ได้มาง่ายง่ายเลย

แต่ละตอนก็จะติดตาม ชีวิตประจำวันของสองคนนี้ แต่ที่เด็ด เหนือจากซิตคอมทั่วไป ก็ึคือ ทุกตอนจะมีช่วงเข้าเพลง ที่เป็นเหมือนกึ่งชีวิตกึ่งมิวสิควิดีโอ ซึ่งก็จะบอกเล่าเรื่องราวในช่วงนั้น และก็จะฮามากมาก

เพลงที่ใช้ประกอบพวกเขาก็แต่งกันเองเกือบทั้งหมดเลย ซึ่งเพลงก็เพราะด้วยนะ ใครที่ชอบซิตคอมและชอบเพลง ลองไปหามาชมกัน ฮาได้บ้ามากมาก ยิ่งตอนที่วิญญาณ เดวิดโบวี่ ออกมานี่ ขำจนปวดท้อง

flight of the conchords เพิ่งจะฉายตอนสุดท้ายของซีซั่นแรก วันที่ 2 กันยายน 2007 นี่เอง มีแค่ 12 ตอน หาได้ไม่ยากใน mininova.org สำเนียงนิวซีแลนด์ อาจจะฟังยากนิดหนึ่ง สำหรับคนที่ถนัดฟังสำเนียงอเมริกัน ทนฟังฟังไป เดี๋ยวก็ชินเอง

อยากรู้ว่าเพลงในเรื่องเป็นอย่างไร ก็กด play ดูตัวอย่างได้ที่ด้านบนนั่นแล… ในเรื่องจะมีหลากแนวเลย
ซีซั่นสอง คาดว่าจะเริ่มถ่ายทำกันในปี 2008 นี้

ป.ล. เดี๋ยวนี้พอได้ดูพวกซีรีส์ญี่ปุ่นบ่อยแล้ว รู้สึกว่า 11 – 12 ตอนต่อหนึ่งซีซั่น มันกำลังพอเหมาะพอดี ตอนนี้พวกซีรีส์ยาวอย่าง desperate housewives s3 กับ prison break s2 ยังดองไว้อยู่เลย ไม่ีมีอารมณ์ดู มันต้องสร้างอารมณ์ได้แบบ ดูรวดเดียวจบเลยสองวัน พูดง่ายแต่ทำยากนะนั่น

3 comments
  • คุ้นๆเหมือนเห็นใน blog ต่างชาติสัก blog แต่อันนั้นเขาพูดถึงเพลงของวงนี้

    ดู clipแล้ว ฮาใช้ได้ เดี๋ยวไปหาใน mininova มั่งดีกว่า [tongue]

  • เพิ่งได้ดูตอนแรกใน HBO ก็เมื่อต้นเดือน ก.ย. นี้เอง

    แว้ก ปีนึงแล้ว

  • EscRiBiTioNiSt® 2009.08.24 at 22:23

    lol.. this is interesting..

Comments are closed.