fire alarm

fire alarm

150 150 *pradt
 
เมื่อวาน ขณะกำลังนั่งทำงาน render 3d object ในตอนบ่ายๆ ก็มีเสียงสัญญาณเตือนภัยของตึกดังขึ้น หนึ่งกริ๊ง ซึ่งก็ไม่ได้สนใจอะไรเนื่องจากมันมักจะมีการทดสอบ ว่าสัญญาณยังทำงานได้ปกติดีหรือเปล่าอยู่เนืองๆ แต่คราวนี้มันดังเป็นช่วงๆ และก็มีช่วงนึงยาวเป็นพิเศษ ทำลายโสตประสาทอย่างรุนแรง ทำเอาผู้คนแตกตื่นกันไปใหญ่ ผู้คนต่างเก็บข้าวของปิดไฟปิดoffice กลิ้งตัวลงบันได พอลงมาถึงชั้นเจ็ดก็เห็นรถยนต์วิ่งลงกันพลุกพล่าน (สงสัยว่าพวกนี้มันโง่หรือปัญญาอ่อนกันแน่ ใครเสี้ยมสอนกันว่า ถ้าเกิดไฟไหม้ให้ขับรถออกจากตึก) แต่ก็เอาเถอะ ปรากฏว่าความจริงคือ ช่างไฟเช็คตู้ไฟแล้วทำระบบรวน ทำให้สัญญาณเตือนภัยตั้งแต่ชั้น 8 ขึ้นไปดังทั้งตึก ส่วนชั้นล่างก็ไม่มีใครรู้เรื่องอะไรด้วยเลย จึงกลับมาเข้ามาทำงานต่อจนถึงทุ่มกว่าๆ ไอ้สัญญาณมันก็ติดๆดับๆอีก หงุดหงิดปวดหัว และน่ารำคาญเป็นอย่างยิ่ง เลยเก็บของออกจากออฟฟิศ ไปหาไรกิน…
 
6 comments
  • ตอนทำงานที่บริษัทเก่าเคยมีการซ้อมหนีไฟโดยไม่แจ้งให้ทราบล่วงหน้า ทำเอาโกลาหลกันไปทั้งออฟฟิศ [dead]

    แต่เสียงสัญญาณมันก็น่าปวดหัวจริง ๆ ใครจะไปทนฟังอยู่ได้นาน ๆ

  • ที่ตึกผมจะซ้อมหนีไฟที ส่ง memo กันให้ทั่ว มีป้ายแขวนล่วงหน้า 1 อาทิตย์ รู้กันล่วงหน้าหมด ไม่มีความตื่นเต้นเลย แต่ทำงานบนตึกสูงๆอย่างชั้น 40 นี่น่ากลัวนะ ไม่รู้ว่าเวลาไฟไหม้ ควรวิ่งขึ้นหรือลง ไฟไหม้ชั้นไหน ใครจะทราบ โผล่หัวออกมานอกหน้าต่างก็ไม่เห็นอยู่ดี [tongue][tongue]

  • เห็นนะ มองลงไปข้างล่าง หรือมองไปที่ตึกใกล้ๆดิ ถ้ามีฝูงชนชี้นิ้วมาที่ตึกเราละก็ แสดงว่าไฟไหม้ชัวร์ [twisted]

  • มีข้ออ้างให้อู้งานอีกแล้วนิ ชิ แล้วเมื่อไหร่งานจะเสร็จล่ะ [itongue]

  • ไฟมันไม่ใหม้คนบ้าหรอกนะ จะหนีไปทำไม อิ อิ:)

  • พูดถึงการซ้อมหนีไฟ … ที่ตึกผมเนี่ยมีซ้อมกันวันพรุ่งนี้อ่ะครับ … งานนี้ใครที่รู้แกวมักจะแอบแว่บลงมาก่อนเพราะขี้เกียจเดินอ่ะอยู่ตั้งชั้น 16 นิ

    แต่ผมว่าเรื่องนี้สำคัญมากนะครับ เพราะเวลาเกิดเหตุจริงๆ แล้วเนี่ย หุหุ …[isurprise]

Comments are closed.