หลังจากทราบข่าวว่า ファイナルファンタジーVII アドベントチルドレン (final fantasy vii : advent children) หลุดออกมาใน bit ก่อนวันวางจำหน่าย เมื่อวานก็เลยขอไปโหลดมาดูก่อนละกัน เพราะยังไงก็ต้องซื้อ dvd แน่ๆอยู่แล้ว สำหรับ series นี้

ขนาดรวม 744,279,783 bytes ใช้เวลาโหลด 2 ชั่วโมง 24 นาที (มี peer มากกว่า 5,000) เป็น file avi (divx) ที่เขาว่า rip มาจาก dvd โดยจะมาพร้อม japanese subtitled ซึ่งภาษาอังกฤษก็สามารถหาได้แล้วอย่างรวดเร็วครับ :)


 
เนื้อเรื่องของ advent children เป็นเรื่องราวต่อเนื่องจากเกม final fantasy vii ที่บริษัทชินระ ได้พยายามใช้พลังจากการทดลอง jenova ก่อให้เกิดความพินาศ จนโลกเกือบจะล่มสลายไป หลังจากที่เหตุการณ์นั้นสงบลง ก็มีโรคประหลาดเกิดขึ้น โรคนี้ไม่มีทางรักษาหาย คนที่เป็นจะตายอย่างเดียวเท่านั้น สาเหตุก็เกิดมาจาก cell ของ jenova ที่เกิดการต่อต้านกันเองภายในร่างของผู้ที่มี cell นี้อยู่ และก็มีบุคคลที่พยายามจะปลุก sephiroth ขึ้นมาใหม่เพื่อทำลายโลกอีกครั้ง ทำให้ cloud และพรรคพวกต้องหาวิธีหยุดยั้ง


โดยรวมก็เป็น animation ที่ทำต่อยอดจากเกมได้ดีทีเดียว แต่เวลาเพียง 90 นาที คงเป็นไปไม่ได้ที่จะเล่าเรื่องราวความเป็นมาของตัวละคอนทั้งหมด คนที่ไม่ได้เล่นเกมมาก่อน อาจจะงงงวยว่า เอ๊ะ ตัวละคอนตัวนี้ทำไมอยู่ๆก็โผล่มา สู้ๆแล้วก็หายไป (ถ้าที่เคยดู animation เรื่อง x 1999 หรือ x พลังล้างโลก ก็จะรู้ว่า มันเป็นอารมณ์เดียวกันเลย) ฉากต่างๆทำดีมาก โดยเฉพาะรายละเอียดเส้นผม เสื้อผ้า ทุกอย่างดูพริ้วไหวเป็นธรรมชาติ ด้านเพลงประกอบก็ยังคงเป็นผลงานของ 植松 伸夫 (uematsu nobuo) ยอดเยี่ยมเช่นเคยครับ :) :)

2005.09.13