fable

fable

150 150 *pradt

หนึ่งในเกม action rpg ที่ชอบที่สุดที่ผมเคยเล่นครับ เกมนี้ลง xbox มาก่อนและทำยอดขายได้ถล่มทลาย ตอนนี้ก็ได้ย้ายมาลงใน pc แล้วด้วยชื่อภาคว่า fable : the lost chapters โดยได้มีการปรับปรุงทั้งภาพและเสียงรวมถึงส่วนเพิ่มเติมต่างๆ ที่ไม่มีใน version ของ xbox ด้วย [evil]

ลักษณะพิเศษที่น่าสนใจของเกมนี้ คือรูปแบบการเล่นที่ไม่ตายตัว มีเพียง mission guide อันหลักที่เป็นเหมือนเส้นทางให้ผู้เล่นเดิน แต่ช่วงระหว่างนั้น ผู้เล่นสามารถไปทำ sub mission ได้หลากหลาย รวมถึงกระทำการต่างๆนอกเหนือจากเป้าหมายได้อีกด้วย การกระทำของผู้เล่นจะมีค่าความดีความเลว (เช่น สามารถสังหารชาวเมือง หรือขโมยของจากร้านค้า) ซึ่งส่วนนี้จะส่งผลไปถึงอาวุธสุดยอดของตัวละคอน และเนื้อเรื่องในบางส่วนอีกด้วย :) ตัวละคอนในเกมก็สามารถโต้ตอบกันได้ ไม่ว่าจะเป็นการให้ของขวัญ หรือการแสดงออกทางสังคมอื่นๆทั่วไป และยังแต่งงานกันได้อีก
 
ป.ล. ชอบวิธีสังหารคนทั้งหมู่บ้านแล้วเล่นเป็น evil landlord เงินไหลจะมาเทมา :)

6 comments
 • อ่านรีวิวแล้วส่วนมากบอกว่าดี แต่ไม่เท่ากับที่ Monyleux โม้ไว้มากนัก เค้าว่าเกมนี้ค่อนข้างจะ linear (คือมีแค่ good/bad) เมื่อเทียบกับ RPG เข้มข้นอย่าง Morrowwind (ไม่เคยเล่นเหมือนกัน)

 • Elder Scrolls III : Morrowind ยังไม่มีโอกาสได้เล่นเลยครับ หน้าปกมันไม่ชวนให้เล่น อุอุ ผมว่าของ fable ดูเท่กว่า แค่ไว้มีโอกาสจะหยิบมาลองดูครับ ลองดู screenshots แล้วมันมืดๆเหมือนพวกเกม king’s field สมัยก่อนเลย :sick:

 • ภาพงามดี
  ต้องเครื่องแรงแค่ไหนเนี่ย

  (ว่าแต่ตอนนี้ถึงเห็นเกมน่าเล่นแค่ไหนก็ขี้เกียจเล่น
  ยกเว้น Winning …)

 • เกม PC ขอลาก่อนครับ…เครื่องไม่แรงพอ

 • เอ่อ… เกมนี้ควรเล่นให้เป็นคนดี หรือเลวสุดๆไปเลยดีครับ มันจะส่งผลต่อค่า stat ในตัวละครหรือเปล่า

 • ค่า status อยู่ที่การฝึกฝนครับ ส่วนค่าความดีเลว มันต้องมีใช้ทริคในการเล่นนะครับ เพื่อจะเปลี่ยนเป็น title สูงสุด paladin แล้วเก็บอาวุธเทพที่เป็นกระบอง กับสังเวยคนบริสุทธิ์เพื่อเก็บอาวุธสูงสุดของฝ่ายมารที่เป็นธนู :) หุหุหุ

Comments are closed.