experience wide-angle

experience wide-angle

150 150 *pradt

หลังจาก recharge battery เสร็จแล้วก็ไ้ด้ลองเล่นไปหน่อยนึง ก็มีหลายอย่างที่ชอบ นอกจากหน้าตาของกล้องที่ดู rétro ได้ใจมาก :) เลนส์ ultrawide ก็ทำได้ประทับใจเช่นกัน เรื่องคุณภาพก็แน่นอนว่า ด้อยกว่าพวก D-SLR ไกล แต่เมื่อเทียบกับ น้ำหนักที่เบาและขนาดของกล้องซึ่ง ใส่กระเป๋ากางเกงได้อย่างสบาย แล้วล่ะก็ v570 นี่ถูกใจผมมากกว่าเยอะ ที่สำคัญ อีกอย่างคือ ไม่มีเลนส์ยื่นๆออกมาให้รำคาญใจ เรียกได้ว่าเป็นกล้อง ultra-compact ที่ไว้ถ่ายเอามันโดยแท้ :)

เลนส์ wide-angle 23mm ต้องแยกออกมาเป็นอีกอัน เพราะมันไปรวมกับเลนส์ของกล้อง ultra-compact แบบทั่วทั่วไปไม่ได้ และด้วยความสามารถในการถ่ายภาพมุมกว้าง ก็ช่วยเปิดมุมมองใหม่ที่น่าตื่นตา มากกว่ากล้อง compact ยี่ห้ออื่น ภาพด้านล่าง เป็นภาพแถวสี่แยกสีลม ซึ่งผมถ่ายตอนเดินข้ามสะพานเมื่อวานนี้ โดยถ่ายจากจุดเดียวกัน เปลี่ยนใช้เลนส์สองแบบ ด้านซ้ายจะเป็น mode ธรรมดา ส่วนด้านขวาจะเป็นเลนส์มุมกว้างครับ (กดที่รูปเพื่อดูภาพใหญ่)

กล้อง v570 จะเปิดการทำงานด้วยเลนส์ wide เป็น default ครับ ถ้าปิดเครื่องแล้วเปิดใหม่ มันจะเริ่มการทำงานจากเลนส์นี้ นอกจากนี้ก็ยังมี features ที่ชอบอีก ซึ่งก็คือ ปุ่ม review ที่อยู่ซ้ายมือ สามารถเปลี่ยนโหมด กลับไปดูภาพที่เพิ่งถ่าย และสามารถลบหรือ crop ภาพได้อย่างรวดเร็ว ส่วนปุ่ม share ก็ทำให้เราสามารถ mark ภาพเพื่อ print / ส่ง email หรือ กำหนดเป็น favorite ซึ่งเมื่อทำการ sync กับโปรแกรม easyshare แล้ว มันก็จะทำงาน ตามที่กำหนดไว้ล่วงหน้า

ปล. ความจริงผมชอบกล้อง canon มากที่สุด แต่มันไม่ออกรุ่น ultra-compact ถ้ามันออกแล้วค่อยว่ากันอีกที :)

3 comments
  • wide distort ได้ใจจริงๆ
    ชักอยากได้

    canon มันคงไม่ออกแน่ๆ

  • ยืม ๆ ๆ มาเล่นหน่อยจิ:D[oops]

  • ถ้าอยากถ่าย wide เนี่ย
    ถอยหลังไปยืนถ่ายไกลๆแทน จะได้ไหมครับ แหะแหะ [hihi]

Comments are closed.