กิน กิน กิน

กิน กิน กิน

150 150 *pradt

หลายวันมานี้ รู้สึกกินนอกบ้านบ่อยจัง วันก่อนนู้นไปกินหมูหันแถวพระรามสาม เมื่อวานซืนไปกิน ZEN อาหารญี่ปุ่นที่สีลม เมื่อวานกลางวันไปกิน (แกรนด์) “แสนยอด” ภัตตาคารอาหารจีนตรงตีนสะพานสาธร ร้านนี้ไม่ได้กินมานานมากแล้ว ไปกินอีกทีก็ยังคงความอร่อยเหมือนเดิม อาหารจานแรกเป็นลูกชิ้น อะไรสักอย่าง [lol] จำชื่อไม่ได้ (เพราะไม่ได้เป็นคนสั่ง)มันทำจากแป้งกับกุ้งแล้วเอามาทอด จากนั้นก็ผัดกับผัก (อะไรสักอย่าง) รสชาติกลมกล่อม [drool] จานต่อมาเป็นปลา เอ่อ ทอดแล้วก็ผัดอีกแล้วมั๊ง [nolisten] อันต่อมาจำได้ว่าเป็นเป็ดย่าง [lol] เนื้อเป็ดอร่อย แต่หนังยังไม่ค่อยถูกปาก มันนิ่มเกินไป

ต่อด้วยปลาทอด (อีกแล้ว) ผัดซอสเปรี้ยวหวาน… ตบท้ายด้วย กุ้งชุบแป้งทอดที่มาพร้อมผักและน้ำสลัดรสเปรี้ยว

ตกเย็นของวันเดียวกันก็ไปกิน อิตาเลียนพิซซ่า “scoozi” ตรงถนนสุรวงศ์ ส่วนตัวแล้วชอบพิซซ่าร้านนี้มากครับ แป้งบางแต่ไม่แข็ง เครื่องปรุงต่างๆก็พอดี รสชาติเยี่ยม! (แต่หลายหน้าที่มีพวกแฮมจะออกรสเค็มนำ โปรดระวัง) มาร้านนี้ทีไรก็ต้องสั่งหน้า default คือ SALMONE (ซาลมอน) และ QUATTRO FORMAGGI (ชีส 4 ชนิด : Mozzarella, Fontina, Gorgonzola, และ Parmaesan Cheese) พิซซ่าที่ร้านนี้มีขนาดเดียวคือขนาด 8 ขิ้นและสามารถเลือกได้สองหน้าใน 1 ถาด อบกันด้วยเตาถ่านเห็นๆ ส่วนอีกถาดก็เป็น MARE E MONTI (กุ้ง) และ CAPRICCIOSA (ชีส, เห็ดหอม, โอลีฟ, แฮม)

ของหวานเป็นไอศครีมรส Strawberry และ Chocolate … [twisted] ปกติจะสั่งรส Wild Berry แต่ไหงคราวนี้ไม่มี สงสัยจะเลิกทำหรือเปล่า อ้อ แล้วก็มี PANACOTTA ขนมหวานแสนอร่อยที่ทำจากไข่ขาวด้วย (ช่วงหลังรู้สึกเหมือน มันเป็นขนมในตำนานของร้านนี้ อะไรประมาณนั้น… ไป 10 ครั้งจะเจอสัก 2 ครั้ง)

ขากลับ… คนยังคงสาดน้ำกันเนืองแน่นบนถนนสีลม! พวกนี้เล่นกันตั้งแต่เย็นยันเที่ยงคืนข้ามไปวันใหม่! ยิ่งดึกคนยิ่งเยอะ


8 comments
 • ร้าน scoozi ถ้าจำไม่ผิด เป็นของ ญาณี จงวิสุทธ์ เป็นตำนานว่าอาหารอร่อย แต่ยังไม่เคยไปทานเพราะกลัวไม่มีที่จอดรถ [tongue]pizza หน้า default ชอบมากต้องไปลองซะแล้ว [tongue]

 • พิซซ่าน่ากินอ่า [drool]

  อ้อ… มี Burger King มาเปิดใหม่ที่แจ้งวัฒนะแล้ววว
  ใกล้บ้านเลย อิอิ [ooo]

 • scoozi อร่อย [shy] เรื่องที่จอดรถนี่ไม่น่าต้องเป็นห่วงนะ

  ่ดันมาเห็นตอนดึกที่หิวกิ่ว [cry]

 • scoozi! โอยยยยย น่ากินจริงๆ ด้วย [desperate]

 • scoozi is near my ex-office, never try once. Next time, if you want to go to thai, chinese, japanese etc. restaurant just count me in pleaseee [drool]

 • [desperate]เห็นแล้วอิจฉาอะ ช่วงนี้กินแต่แกลบอะ

 • เห็นแล้วจะบ้าตาย ทำไมมันน่ากินอย่างนั้นอ่ะ
  คิดถึงเมืองไทยจัง[stunned]

 • [evi ตอนนี้ร้าน Scoozi ไม่ใช้ของ K.ญาณี จงวิสุทธิ์ อีกต่อไปแล้ว เพราะถูกคนโกงไป ถาสามาถสอบถามได้จากพนักงานในร้าน

Comments are closed.