หลายวันมานี้ รู้สึกกินนอกบ้านบ่อยจัง วันก่อนนู้นไปกินหมูหันแถวพระรามสาม เมื่อวานซืนไปกิน ZEN อาหารญี่ปุ่นที่สีลม เมื่อวานกลางวันไปกิน (แกรนด์) “แสนยอด” ภัตตาคารอาหารจีนตรงตีนสะพานสาธร ร้านนี้ไม่ได้กินมานานมากแล้ว ไปกินอีกทีก็ยังคงความอร่อยเหมือนเดิม อาหารจานแรกเป็นลูกชิ้น อะไรสักอย่าง [lol] จำชื่อไม่ได้ (เพราะไม่ได้เป็นคนสั่ง)มันทำจากแป้งกับกุ้งแล้วเอามาทอด จากนั้นก็ผัดกับผัก (อะไรสักอย่าง) รสชาติกลมกล่อม [drool] จานต่อมาเป็นปลา เอ่อ ทอดแล้วก็ผัดอีกแล้วมั๊ง [nolisten] อันต่อมาจำได้ว่าเป็นเป็ดย่าง [lol] เนื้อเป็ดอร่อย แต่หนังยังไม่ค่อยถูกปาก มันนิ่มเกินไป

ต่อด้วยปลาทอด (อีกแล้ว) ผัดซอสเปรี้ยวหวาน… ตบท้ายด้วย กุ้งชุบแป้งทอดที่มาพร้อมผักและน้ำสลัดรสเปรี้ยว

ตกเย็นของวันเดียวกันก็ไปกิน อิตาเลียนพิซซ่า “scoozi” ตรงถนนสุรวงศ์ ส่วนตัวแล้วชอบพิซซ่าร้านนี้มากครับ แป้งบางแต่ไม่แข็ง เครื่องปรุงต่างๆก็พอดี รสชาติเยี่ยม! (แต่หลายหน้าที่มีพวกแฮมจะออกรสเค็มนำ โปรดระวัง) มาร้านนี้ทีไรก็ต้องสั่งหน้า default คือ SALMONE (ซาลมอน) และ QUATTRO FORMAGGI (ชีส 4 ชนิด : Mozzarella, Fontina, Gorgonzola, และ Parmaesan Cheese) พิซซ่าที่ร้านนี้มีขนาดเดียวคือขนาด 8 ขิ้นและสามารถเลือกได้สองหน้าใน 1 ถาด อบกันด้วยเตาถ่านเห็นๆ ส่วนอีกถาดก็เป็น MARE E MONTI (กุ้ง) และ CAPRICCIOSA (ชีส, เห็ดหอม, โอลีฟ, แฮม)

ของหวานเป็นไอศครีมรส Strawberry และ Chocolate … [twisted] ปกติจะสั่งรส Wild Berry แต่ไหงคราวนี้ไม่มี สงสัยจะเลิกทำหรือเปล่า อ้อ แล้วก็มี PANACOTTA ขนมหวานแสนอร่อยที่ทำจากไข่ขาวด้วย (ช่วงหลังรู้สึกเหมือน มันเป็นขนมในตำนานของร้านนี้ อะไรประมาณนั้น… ไป 10 ครั้งจะเจอสัก 2 ครั้ง)

ขากลับ… คนยังคงสาดน้ำกันเนืองแน่นบนถนนสีลม! พวกนี้เล่นกันตั้งแต่เย็นยันเที่ยงคืนข้ามไปวันใหม่! ยิ่งดึกคนยิ่งเยอะ


2006.04.15