เอ่อ ได้มาละ dvd boxset จาก ภาพยนตร์เรื่อง เพราะอากาศเปลี่ยนแปลงบ่อย ภาพยนตร์รักหลายฤดู โดย นิธิวัฒน์ ธราธร ดูแต่กล่องไปก่อน เพราะยังไม่มีเวลาเปิดดูเลย อันนี้เขาว่าเป็น limited edition ผลิตออกมาเพียง 5,999 กล่อง จากการฝาก (สั่ง) ส่งถึงบ้าน ก็ได้เบอร์ 4964 ซึ่งจริงๆเลขก็ไม่มีความหมายอันใด แต่พี่แกประทับไว้สองด้านเลย กลัวคนไม่รู้ว่า มันผลิตจำนวนจำกัดจริง!

ข้อมูลจากหน้ากล่อง บอกว่า แผ่นแรกก็มีตัวหนัง (movie), ฉา่กที่ไม่ได้จัดแสดง (deleted scenes), หลังห้องซ้อมดนตรี (behind the scenes), แนะนำนักเรียน (character introduction), ประมวลภาพการแสดง (photo gallery) และตัวอย่างภาพยนตร์ (trailers)

ส่วนแผ่นที่สองก็จะมี ชั่วโมงบรรยายพิเศษที่ห้อง 407 (video commentary with multi-angle), แนะนำวิทยาลัยดุริยางค์ศิลป์ (introduction to music collage), กว่าอากาศจะเปลี่ยนแปลงบ่อย (making of seasons change), เปรียบเทียบภาพถ่ายทำ (storyboard comparison), ฉากซ้อมหลุดๆ (outtakes), สื่อต่างๆในโอกาสพิเศษ (special vtr), ฉากดนตรีตามใจเลือก (musical scenes with multi-angle), ห้องเรียนดนตรี (take course), มิวสิควิดีโอ (music video) และ รวมโปสเตอร์ประชาสัมพันธ์ (poster gallery)

และยังมีของแถมพิเศษเป็น cd หนึ่งแผ่นซึ่งเป็นเพลงประกอบภาพยนตร์ ยัดเข้ามาเต็มเอี้ยด 62 เพลง ราวกับเพลงประกอบเกม และก็มีัโปสการ์ดภาพยนตร์อีก 9 ใบ (อันนี้เมื่อไหร่จะเลิกทำก็ไม่ทราบได้ ดูยังไงก็ไม่เห็นประโยชน์ ถ้าทำเป็นแบบ booklet เหมือนที่ให้ในเด็กหอ ยังน่าสนใจกว่า)

กล่องกระดาษดูอลังการเก็บรักษาลำบากดี หมุนแล้วเลื่อนแฟ้มบรรจุ dvd และ cd ออกมา… โดยรวมทำได้สวยงาม กับราคาเพียง 499 บาท (จากราคาปก 720บาท) ถ้าไปซื้อแถวคลองถมจะได้ราว 470 บาท

2006.12.17