devil wears prada

devil wears prada

150 150 *pradt


the devil wears prada สร้างจากหนังสือขายดีชื่อเดียวกัน ของ lauren weisberger ซึ่งผมไม่เคยอ่าน แต่นักวิจารณ์หลายสำนัก ให้ความเห็นว่า มันสนุกยิ่งกว่าในหนังสืออีก ทำให้ต้องไปดูสักหน่อย เพราะว่า หนังน้อยเรื่องนักที่ดัดแปลงมาจากหนังสือ และทำได้ดี

andy sachs เพิ่งเรียนจบและมีความฝันที่จะเป็นนักเขียน เธอจึงส่งใบสมัครไปยังสำนักพิมพ์หลายแห่ง และเธอก็ได้เรียกตัวเข้าไปสัมภาษณ์งาน กับนิตยสาร runway นิตยสารแฟชั่นชั้นแนวหน้า ซึ่งมี miranda priestly เป็นหัวเรือใหญ่ ผู้ซึ่งมีอิทธิพล สามารถชี้นำกระแสของแฟชั่นได้

ด้วยความฉลาดและความสามารถของเธอ ทำให้ miranda ตัดสินใจรับเธอเข้าทำงาน ในตำแหน่งผู้ช่วย (ตำแหน่งที่ใครๆก็หมายปอง เพราะถ้าทำได้ ก็จะเป็นเหมือนใบเบิกทาง ให้ไปทำงานที่สำนักพิมพ์ไหนก็ได้) ซึ่งในตำแหน่งนี้ เธอก็ได้รับมอบหมายงานอันแสนยากเข็ญ ที่ดูเหมือนจะหลั่งไหลมาอย่างไม่หยุดหย่อน จากสาวน้อยที่ไม่รู้เรื่องแฟชั่น เมื่อเข้ามาอยู่ในวงการนี้ ทำให้เธอได้เรียนรู้หลายสิ่งหลายอย่าง ได้สัมผัสเบื้องหลังม่านที่สวยงาม และได้ค้นพบความต้องการ ที่แท้จริงของตัวเอง

meryl streep ในบทเจ้าแม่วงการแฟชั่น ผู้ไม่แยแสใคร ก็แสดงได้อย่างยอดเยี่ยม ไร้ที่ติ การเดินเรื่องและการตัดต่อภาำพก็ทำได้ดี และที่สำคัญคือ เครื่องแต่งกายของนักแสดงในเรื่องนี้ ทำออกมาได้สวยงามจริง ต้องยกผลประโยชน์ให้กับ patricia field ตำแหน่ง costume desingner และผู้กำกับ david frankel ซึ่งเคยมีผลงานสร้างชื่อมาแล้ว กับละครโทรทัศน์ เรื่อง sex and the city

★★★★★ การแสดง (acting)
★★★★★ นักแสดง (actors/casting)
★★★★☆ เนื้อเรื่อง (story)
★★★★☆ ดนตรีประกอบ (music/sound effect)
★★★★★ การถ่ายทำ (direction/composition)
★★★★½ ความชอบโดยรวม (overall)

movie: the devil wears prada | director: david frankel | release: 2006

ป.ล.1 ผมชอบมุข harry potter เล่ม 7 มากครับ สุดยอด
ป.ล.2 ขอ quote คำพูดที่ชอบจากในเรื่องหน่อย

“Stuff? Oh, OK, I see, you think this has nothing to do with you. You go to your closet and you select, I don’t know, that lumpy blue sweater because you’re trying to tell the world that you take yourself too seriously to care what you put on your back. But what you don’t know is that sweater is not just blue. It’s not turquoise. It’s not lapis. It’s actually cerulean.

And you’re also blithely unaware of the fact that in 2002 Oscar de la Renta did a collection of cerulean gowns. And then I think it was Yves Saint Laurent, wasn’t it, who showed a selection of cerulean military jackets? And then cerulean quickly showed up in collections of eight different designers.

It filtered down through the department stores and then trickled down into some tragic Casual Corner where you undoubtedly fished it out of some clearance bin. However, that blue represents millions of dollars and countless jobs. It’s sort of comical how you think you’ve made a choice that exempts you from the fashion industry when, in fact, you’re wearing a sweater that was selected for you by the people in this room” Miranda Priestly.

“Everyone wants this. Everyone wants to be us.” Miranda Priestly

“That’s all.” Miranda Priestly

14 comments
 • เรื่องนี้ป้าเมอรีลสุดยอดจริงๆ ครับ
  น้องแอนน์ก็น่ารักมิเสื่อมคลาย ^_^

 • นึกว่า devil wears PRADT

 • เรื่องนี้ดาราผู้หญิงทั้งสองคนเล่นได้ดีมากๆ สวมบทบาทได้เนียน ดูแล้วอารมณ์ร่วมไปด้วย อยากลุกขึ้นมาเดินตามแฟชั่น (ซะงั้น! [itongue])

 • สนุกสนานจนอยากหาหนังสือมาอ่าน[shy]

 • เมื่อประมาณ 2 ปีก่อน (มั๊ง) พอดีไปประชุมที่ miami เห็นหนังสือเรื่องนี้เพิ่งวางขายที่อเมริกา อยากได้ และเห็นผู้เขียนนั่งเซ็นชื่อจนมือหงิก อดทนมาก คิวยาวมาก ขายดีมาก จนสุดท้ายไม่ได้ซื้อ [cry] เห็นตัวอย่างหนังแล้วคิดว่าดูหนังเลยดีกว่า [razz]

 • ผมอ่านหนังสือมาก่อนนะ รู้สึกว่าหนังทำได้ดีกว่าหนังสือในบางจุดอีก เ่่ช่นตอนจบ เมอรีลนี่สุดยอดจริงๆ ครับ ชอบบทตอนที่ประโยคยาวๆ นั้นที่สุดแล้ว เจิดจรัสจริงๆ!

 • อยากดูนางเอก ^ ^

 • Elegantly and Attractively
  ชอบ มุก my new emily (emilie) ด้วย
  อยากดูอีกหลาย ๆ รอบ [tongue]

 • I like the way that Nigel taught the girl (how) to work. Anyway, it’s really nice film with the most wanted couture,shoes and bags. [shy]

 • “That’s all” [cool]

  There’s nothing more to say.

 • จากในแง่ของผู้อ่านที่ได้หยิบยกเล่มนี้มาอ่านเมื่อประมาณช่วงปีที่แล้ว เมื่ออ่านจบไปหนึ่งรอบ ได้มีรอบสอง และรอบสามตามมาอย่างง่ายได้ อาจด้วยเนื้อเรื่องที่เกี่ยวกับแวดวงแฟชั่น ผู้แปล(จิตราพร โนะโตดะ) ที่ทำการถ่ายทอดสำนวนได้ดี อ่านแล้วไม่ติดขัด ด้วยในชื่อไทยที่หน้าปกว่า “นางมารสวมปราด้า” ก็ได้ใจไปกว่าครึ่งแล้ว (อิอิ) ในแง่ของเวอร์ชั่นหนังเทียบกับหนังสือแล้วนะค่ะ หนังสือสนุกกว่า เพราะด้วยได้จินตนาการและได้รายละเอียดที่สมจริงด้วย

 • กำลังอ่านหนังสืออยู่นะ เพิ่งรู้ว่าเรียกนางเอกว่า “แอน-ดรี-อาห์” เอิ๊กก

 • เพิ่งดูเรื่องนี้ไปเมื่อคืน… ชอบเลย
  acting ของ Meryl Streep นี่ เหมือนมีพลังออกมามากๆ
  จังหวะการเดินเรื่อง และการตัดต่อนี่ทำให้ดูหนังสนุก และมีจังหวะที่ถูกใจมากเลยครับ

Comments are closed.