Destiny Fulfilled (Destiny′s Child)

Destiny Fulfilled (Destiny′s Child)

150 150 *pradt

Destiny Fulfulled | Destiny’s Child (2004) ★★★★½
destiny’s child ออกอัลบัม destiny fulfilled ตั้งแต่ปลายปีที่แล้ว แต่ผมยังไม่ได้ซื้อ cd (โหลดมาฟังเรียบร้อยนานแล้ว) อยู่ๆก็ได้ข่าวว่า destiny’s child ออก limited edition ของอัลบัมนี้เป็น dvd + cd ก็เลยฝากเพื่อน (ไอ้)คุณแบงค์ ช่วยผ่านไปซื้อมาให้อันหนึ่งที่ร้าน cap ราคา 399 บาท (ราคาปก 499 บาท) จริงๆมันก็เป็นแผนการตลาดอย่างหนึ่ง อัลบัมขายดีมากๆก็ออก special edition ตามมา แต่ผมมองว่ามันเป็นการเอาเปรียบผู้บริโภคนะ ยิ่งแฟนพันธุ์แท้ เขาก็คงกวาด cd มาตั้งแต่วันแรกที่ออก ผ่านมาครึ่งปีออก cd แถม dvd อย่างนี้คนที่ซื้อตอนแรกก็เป็นวัวกันหมดน่ะสิ [sick] ผมเคยเจอเหตุการณ์แบบนี้มาหลายครั้ง เมื่อก่อนชอบซื้อ cd ตอนออกใหม่สด ผ่านไป 2 เดือนมันออกใหม่มี bonus แถมนู่นแถมนี่ ปัจจุบันก็เลยไม่ค่อยตามละครับ ใครจะออกอะไรก็ออก ถ้ามีแต่ cd แผ่นเดียวก็รอไปก่อน ไม่รีบซื้อ…


หลังจากที่ทั้งสามคน แยกย้ายกันไปทำงานอัลบัมเดี่ยวของตัวเองกัน ก็ได้เวลากลับมารวมตัวกันใหม่ในนาม destiny’s child กับอัลบัม destiny fulfilled ซึ่งเป็นผลงานเพลงที่เจริญเติบโตมากขึ้น ตามกาลเวลาที่ผ่านไป ด้วยเนื้อหาที่กล่าวถึงเรื่องราวที่ผ่านเข้ามาในชีวิตของพวกเธอ กับดนตรีที่เป็นเอกลักษณ์ของ destiny’s child // ผมคิดว่าวงนี้เป็น female vocal group ที่โดดเด่นและดังที่สุดในทศวรรษนี้แล้วครับ

dvd เริ่มด้วย interview ของสามสาว destiny’s child โดยทั้งสามจะพูดถึงอัลบัมโดยรวม และแรงบันดาลใจในการเขียนเพลง น่าสนใจดี blah blah blah ว่าการทำงานเบื้องหลังเป็นอย่างไร ร่วมงานกับใครบ้าง

promotional video ตัวแรกของอัลบัม ที่ออกมาสร้างกระแสช่วงหนึ่ง กับจังหวะดนตรีที่ฟังครั้งแรกก็ติดหูทันที มีจุดเด่นตรงที่จะได้เห็น destiny’s child ในสามรูปแบบการแต่งกาย เอื๊อกๆ เท่ดี

promotional video เพลง soldier ที่ได้ t.i. และ ll wayne มาร่วมงานด้วย ผมชอบตัว mv ตัวนี้ มันถ่ายเป็นขาวดำ เฉดสีก็ทำดูดี และ choreographer เก่งจริงๆครับ

video เพลง girl ที่ทำออกมาเลียนแบบฉากเปิดของ series ยอดฮิต sex and the city ฮาดี แล้วก็ถ่ายสวยด้วยนะครับเพลงนี้

ต่อด้วยบันทึกการแสดงสด 3 เพลงรวด independent woman part 1, say my name และ survivor เลยทำให้รู้ว่า destiny’s child แสดงสดร้องได้มันจริงๆ // เคยดูบันทึกคอนเสิร์ตของ beyoncé ที่ร้องสดคนเดียว ตอนทำอัลบัมเดี่ยว อันนั้นไม่ค่อยโดนเท่าไหร่ครับ

เพลงสุดท้าย cater 2 u เหมือนยกทีมกันไปถ่ายที่ทะเลทราย ฉากหลังที่เป็นโขดหินเทือกเขา งามจริงๆอะคับ :) // ดูไป 5 รอบแล้ว เฉพาะเพลงนี้ ฮ่าฮ่าฮ่า [lol] เออ เก้าอี้นอนใสๆ มันสวยจังอะ แต่คงนั่งไม่สบายเท่าไหร่นัก

สรุปว่าคุ้มค่าทุกบาทนะครับ สำหรับแผ่นนี้ :)

5 comments
  • เรียกผู้มีพระคุณว่าไอ้ได้ยังไงฟะ -_-

  • เฮ้ย ไม่เห็นบอกเลย แล้วมันหมดหรือยางงงเนี่ยยยย กรี๊ดดดอยากได้

  • บล็อกนี้ทำรูปสวยมากๆ เลย ชอบ

  • ยังไม่ซื้ออัลบัมเต็มเหมือนกัน อย่างนี้ก็ได้ฤกษ์ซื้อแผ่นที่มี dvd แผ่นนี้แล้วสินะครับ ราคาลดแล้วไม่แพงเกินไป แต่ถ้าลดได้อีกจะดีมาก ๆ

  • คนข้างบนนี่ … จะเอาส่วนลดอีกรึ -_- ได้ๆ เฮียเขากระซิบมาว่าลดให้อีกได้แต่ต้องซื้อยกลังง่ะ อุอุ :P

Comments are closed.