ปรากฏการณ์ “แปะ” (tag) ยังคงเลื่อนไหลอยู่ในโลกไซเบอร์สเปซ (ก่อนหน้านี้คือ blog tag และ book tag meme)
ล่าสุดเป็นการแปะจากคุณ event26th ที่ให้โพสต์ภาพโต๊ะทำงานพร้อมคำธิบายทั้งอธิบาย
จริงๆก็ไม่ค่อยอยากโพสภาพโต๊ะเท่าไหร่ เพราะมัน “รก” ไอ้โต๊ะเป็นระเบียบเนี่ย ครึ่งปีจะเจอสักหน

ด้านบนที่เห็นก็เป็นโต๊ะทำงานของผมเอง เอ่อ พยายามเลือกโต๊ะที่เล็กที่สุดเท่าที่จะหาได้ เพราะที่บ้านใช้โต๊ะใหญ่ แล้วข้าวของมันก็กินพื้นที่กว้างตามขนาดของโต๊ะไปด้วย

ด้านซ้ายเป็นใบเสร็จจาก dhlและกรมศุลกากร ของพัสดุที่เพิ่งเอามาส่งตามหลัง ถัดมาเป็นกระเป๋าสตางค์และโทรศัพท์ ตรงกลางเป็นจอที่ใช้อยู่ทุกวัน ก็พูดถึงด้วยเลยละกัน เดี๋ยวมีคนมาแปะ tag wallpaper อีกจะเหนื่อยเกิน (tag แบบนี้เล่นสามเดือนครั้งก็น่าจะกำลังงาม) :D

wallpaper ที่ใช้เป็นผลงานการถ่ายภาพของคุณ annie leibovitz ที่เคยพูดถึงใน dazzling dreams ขนาด 1280 x 1024 ทำงานบน windows xp… บนหน้าจอสะอาด (ตรงข้ามโต๊ะอย่างสิ้นเชิง) มีแค่ recycle bin กับ folder desk เอาไว้เก็บข้อมูลที่ไม่ค่อยสำคัญ ส่วน taskbar อยู่ด้ายซ้ายมือ เพราะไว้ตามแนวนอนแล้วเวลาเปิดโปรแกรมเยอะ มันแสดงผลไม่ได้ทั้งหมดพร้อมกัน และต้องกดเลื่อนไปเลื่อนมา อันจะก่อให้เกิดความหงุดหงิด

ลูกกลมๆสองลูกที่อยู่ด้านหน้าจอ คือ ferrero garden ที่้เพื่อนเพิ่งซื้อมาฝากจากเยอรมัน กล่องนึงมี 18 ลูก รสที่อร่อยที่สุดคือรสสตรอเบอรี่ ซึ่งมีแค่ 2 ลูก… ความจริงทุกรสมันรสชาติคล้ายๆกันหมดคือออกหวานหมดเลย ขนมแบบนี้ลองกินครั้งเดียวให้หายอยากก็พอ ไม่ได้เข้ามาอยู่ในทำเนียบของโปรดแน่นอนครับ

…แปะต่อใครดีหว่า เอาเป็นว่า 5 คนต่อไปนี้ ถ้ามีเวลาว่างสักนิด ก็ช่วยรับกรรม เอ้ย tag ไปนะครับ (อยากเห็น)
sunny, paworn, x-saint, pilarcat, champ

โต๊ะทำงานที่บ้าน… พอดีเพิ่งจัดไปเมื่ออาทิตย์ก่อนก่อน ก็เลยดูสะอาดผิดปกติ จากซ้ายสุดก็เป็นเคสพีซี, เมาส์ 4d, external hard drive (ที่นานๆจะเปิดใช้ที), จอคอม, ด้านล่างเป็น wacom intuos ที่กลายมาเป็นกระดานรองคีย์บอร์ดชั่วคราว ยามที่ไม่ได้ใช้งาน, ปากกา, ipod, คีย์บอร์ด, เมาส์ และแผ่นรองเมาส์แบบสมุดฉีก (เมื่อสกปรกก็ฉีกทิ้งได้ทันที)… ด้านขวาคือกองแผ่นหนังที่คิดว่ากำลังจะหาเวลาดู และซีดีโปรดที่ฟังประจำอีกนิดหน่อย

2007.02.16