charice pempengco

charice pempengco

150 150 *pradt

คิดว่าหลายคนยังจำกันได้กับ การร้องอันทรงพลังของ bianca ryan ผู้ชนะรายการ america’s got talent กับเพลง and i am telling you i’m not going วันนี้ก็บังเอิญได้รู้จักสาวน้อยคนหนึ่ง ที่มาพร้อมกับน้ำเสียงที่ไม่ธรรมดา สาวน้อยจาก philippines ประเทศในเอเชียของเรานี่เอง เธอผู้นี้มีนามว่า charice pempengco

เธอคนนี้ร้องเพลงมาตั้งแต่อายุ 4 ปี แต่เริ่มเป็นที่รู้จักกันในอินเทอร์เน็ตราวปลายปีที่แล้ว (2007) เมื่อมีบุคคลนำวิดีโอของเธออัพโหลดขึ้นไปใน youtube ซึ่งเป็นบันทึกรายการ star king ของเกาหลี ที่เธอร้องเพลง and i am telling you i’m not going (เพลงนี้ควรถูกแบนจากสายประกวดทั้งมวล) ทำเอาทุกคนที่ได้ชมการแสดงนั้น อึ้งทึ่งตะลึงไปกับความสามารถในการร้อง และเทคนิคที่เธอใช้นำมาใช้

หลังจากนั้นชื่อเสียงของเธอก็เป็นที่แพร่หลายอย่างรวดเร็ว ข้ามไปจนถึงฝั่งอเมริกาจนได้รับเชิญให้ไปร้องในรายการ the ellen degeneres show ในปลายปีเดียวกัน แม้แต่ในอังกฤษเธอก็ได้รับเชิญให้ไปร้องในรายการ paul o’grady show และเมื่อวันที่ 12 พฤษภาคมที่ผ่านมา เธอก็ได้ไปออกรายการ the oprah winfrey show ด้วยเพลง i have nothing (whitney houston)

ต่อมาเธอก็ได้รับเชิญใ้ห้ไปร้องในงาน weekend celebration ของ mgm grand ซึ่งเธอก็ได้ร้องเพลง medley “i will always love you” และ “i have nothing” ร่วมกับ david foster (เปียโน) หลังจากที่เธอร้องจบเธอ ผู้ชมต่างลุกขึ้นยืนปรบมือ และเรียกร้องให้เธอร้องต่ออีก เธอจึงได้ร้อง and i am telling you i’m not going และก็ได้รับการชื่นชมจากผู้ฟัง ด้วยการยืนขึ้นปรบมืออีกครั้ง

ล่าสุดเมื่อวันที่ 23 พฤษภาคมที่ผ่านมา เธอก็ได้รับเชิญให้ไปแสดงในงาน live concert ซึ่ง tribute ให้ david foster เพื่อขับร้องเพลง “i have nothing” และ “i will always love you”

วีดีโอด้านบนคือเพลง “and i am telling you i’m not going” ในรายการ star king และ i have nothing ในรายการ the oprah winfrey show… ได้ดูได้ฟังแล้วขนลุก สุดยอดจริง คนเอเชียก็ร้องได้ไม่แพ้ชาติตะวันตกเลย ถ้าให้เทียบแล้ว charice ร้องได้อารมณ์กว่าหนู bianca มากมาก ร้องแบบมั่นใจพลังเต็มเปี่ยมล้น ท่าสลับเปลี่ยนมือถือไมค์ก็อย่างเท่

charice’s performance is absolutely breathtaking!
check out more of her performances at her official site
now i want to hear her performing mariah’s song or one moment in time

21 comments
 • EscRiBiTioNiSt® 2008.06.10 at 8:59

  ว้าววววววววววววววววววววววว
  น้ำตาไหลเลย.. ๕๕๕
  [shy]

 • EscRiBiTioNiSt® 2008.06.10 at 9:15

  apart from her voice, i really love her facial expression..

  ตกหลุกรักเด็ก [razz]

 • กดฟัง แต่ไม่ดู นี่นึกว่าผู้ใหญ่ร้องเลยนะเนี่ย เสียงดีจริงๆ ไม่น่าเชื่อ

 • สุดยอดเลย ว่าแต่ว่าทำไมถึงควรจะแบนเพลง and i am telling you i’m not going จากสายการประกวดหละ

  ป.ล. เห็นเด็กคนนี้้ร้องเพลงแล้ว นึกถึงการจัดรายการ reality show เกี่ยวกับการร้องเพลงในบ้านเรา ถ้าสนับสนุนให้ปั้นเด็กเก่งๆจนมีคุณภาพแบบน้องคนนี้ได้ คงแจ่มเลยนะครับ

 • เค้าโอเวอร์แอ็คไปหน่อยเนาะครับ

  น่าจะบอกให้ลดๆ ในยูตูปก็มีคนคิดเหมือนผมเต็มเลย

 • @9nut
  มันคือเพลงที่เรนจ์เสียงกว้างและต้องใช้พลังเสียงมากมายไงล่ะ แทบจะไม่มีเพลงไหนเทียบเพลงนี้ได้ ดังนั้นถ้าเลือกร้องเพลงนี้แล้วร้องได้ดีด้วยเนี่ย คนอื่นก็ไม่ต้องร้องกันแล้ว แบบไม่ต้องแข่งต่อ เอารางวัลไปเลย ถ้าดูกันตามจริงมันก็เป็นเพลงที่เน้นพลังเสียงกับเรนจ์อย่างเดียว ไม่เคยเห็นมีเวอร์ชั่นที่ตีความได้ต่างจากต้นฉบับสักเท่าไหร่

  @bn
  ไม่น่าแปลกใจ ถ้าดูในรายการของ oprah เธอบอกว่าศิลปินคนโปรดของเธอคือ whitney, céline และ mariah (สังเกตการสะบัดมือ)

 • น้องเขาเสียงดีมากสุดๆ

  แต่เสียเสน่ห์ที่ควรจะมีตามวัยอย่างไรบอกไม่ถูก เหมือนเอาโปรแกรมประกวดร้องเพลงของผู้ใหญ่ไปใส่ในหุ่นยนต์เด็ก

  ไม่รู้เหมือนกัน เราว่าสิ่งที่ทำให้ใครสักคนเป็นนักร้องที่ดีได้(ไม่ไช่แค่ประกวดชนะ) คือร้องแล้วคนอื่นอยากฟังอีกโดยฟังเท่าไหร่ก็ไม่เลี่ยน แต่น้องคนนี้เราฟังได้ครั้งเดียวจริงๆ

 • @nont
  ใช่แล้ว นักร้องแบบนี้มีไว้เพื่อตะลึงเท่านั้น
  ไม่สามารถฟังได้บ่อยหรือฟังซ้ำได้หลายครั้ง

 • สุดยอดดด…หายใจไม่ออก
  This is what they really call “breathtaking”
  *^_~*

 • Totally agree.
  The first time listening quite stunning, but after that it feels too noisy and quite too stand out with other songs.

 • ไม่เห็นจะเสียหายตรงไหนเลย
  หาได้ยากจะตาย
  คนที่มีพรสวรรค์น่ะ

 • น้ำตาไหล ตื่นตะลึง ตึง ตึง

  อัจฉริยะ ยังไงก็น่าชื่นชมคารวะครับ

 • ไม่ต้องบรรยาย “Inw”

 • กั้ง 2008.06.24 at 21:50

  คืออยากจะบอกว่าหากเปิดใจให้กว้างจะรู้ว่า เธอมีดีหลายอย่าง เพลงของเธอไม่ได้มีแค่สองเพลง คุณอาจจะบอกว่าไม่อาจฟังซ้ำได้ แต่กรุณาดูที่ youtubeแล้วกันว่าเทปที่เธอได้ร้องที่รายการstar king นั้น มีคนเข้าชมมากกว่า 3 ล้านคน และก็จะ 4 ล้านอยู่รอมร่อ และมีวิดีโออีกหลายวิดีโอของเธอเอามารวมกันแล้วคนชมนั้นมากมายก่ายกองทีเดียว เธอถ่ายทอดอารมณ์ของเพลงได้ดีทีเดียว เทคนิคในการร้องของเธอนั้น ไม่ใช่นักร้องทุกคนจะทำได้ การควบคุมเสียงร้อง การนำเสนอทำได้อย่างที่คุณจะหาได้เฉพาะนักร้องระดับโลกเท่านั้น การขึ้นโน้ตสูงเธอทำได้อย่างดี และมีคุณภาพซึ่งเทียบกับคุณภาพเสียงเมื่อขึ้นเฮดโทน(หรือจะเรียกว่าขึ้นจมูกมากกว่านะ)ของbianca นั้นแตกต่างกันอย่างเห็นได้ชัดทั้งเรืองคุณภาพ และการควบคุม(ไม่ใช่สั่นอย่างไร้คุณภาพ เหมือนที่เธอทำ) แต่ถ้าพูดถึงความเป็นไปได้ในอนาคตเธอจะเป็นนักร้องที่ยอดเยี่ยมคนหนึ่ง เพียงแต่ตอนนี้ก็เปรียบเหมือน Amatuer กับ Professional ต้องรอเวลาให้เธอได้ขัดเกลาสักหน่อย เปรียบเหมือนเพชรดิบ กับ เพชรที่ผ่านการเจียรนัยแล้วและเป็นเพชรที่ประเมินค่ามิได้(ประมาณนั้น) ไม่ได้เวอร์นะ แต่เรื่องที่จะว่าโอเวอร์แอ็คนี่ก็คงต้องตามแต่คนจะคิดอะนะ แต่โอเวอร์ ไม่โอเวอร์ ก็คงต้องบอกว่าร้องอย่างมั่นใจ และมั่นใจที่จะร้อง ซึ่งต่างกับ bianca ร้องเหมือนไม่มั่นใจ ไม่มั่นใจที่จะร้อง

 • คือถ้าเปิดใจให้กว้างจะรู้ว่า คนเรานั้นสามารถที่จะชอบหรือไม่ชอบอะไรต่างกันได้ครับ

  ส่วนเรื่องเก่งไม่เก่งนั้น ไม่มีใครบอกว่าน้องเขาไม่เก่งหรือเสียงไม่ดีน่ะครับ ผมว่ามันเคลียร์ไปแล้วอ่ะครับ ว่าน้องเขามีพรสวรรค์ และเสียงดีสุดๆ

  ผมว่าสำหรับหลายๆคนบนโลกนี้ เขาไม่ได้ฟังเพลงด้วยมาตรฐานเดียวกับการดูกายกรรมครับ

 • @saranont
  ตอบได้ดีมาก

  ผมว่ามันใกล้หมดยุคสมัย ของคนที่ทำได้แต่ร้องเพลงอย่างเดียวแล้วล่ะ ยุคนี้คนที่เป็นศิลปิน (artist) ที่ทั้งแต่งและร้องเพลงเอง ยังไงก็ดูมีภาษีดีกว่า นักร้อง (singer) ที่เอาแต่ร้องเพลงของคนอื่น การแผดเสียงร้องเพลงได้อย่าง whitney หรือ céline ก็ไม่ได้หมายความว่าจะเป็นระดับโลก หรือประสบความสำเร็จ มันมีปัจจัยอะไรอีกหลายอย่าง ไม่ใช่แค่แหกปากร้องเพลง นักร้องในสไตล์นั้นมีไว้สร้างสีสัน ในวงการดนตรีเท่านัั้นเอง ในฟิลิปปินส์เอง มีนักร้องที่สามารถร้องแบบ charice ได้หลายคน ในไทยก็ใช่ว่าจะไม่มี บังเอิญว่าน้อง charice โผล่มาพอดีในช่วงเวลาที่พอเหมาะมากกว่า

 • ชอบ Charice อ่ะ เสียงดีจริงๆ ครับ ตามดูใน youtube ทุกอันเลยอ่ะ เด็กไทย ที่ชอบร้องเพลงต้องดูไว้เป็นตัวอย่างนะ นี่ไม่ได้เรียนร้องมาเลยนะ เก่งมาก

 • ดูมาเป็นร้อยรอบแล้ว
  อัดใส่มือถือ ไว้ฟังตลอดเวลาด้วย
  ไม่เห็นเบื่อเลย
  (เข้าขั้นโรคจิต)
  กลายเป็นแฟนของเธอไปซะแล้ว

 • บอกทีไอ้ที่บอกในไทยมีคนร้องใด้เหมือนน้องchariceนะใครเหรออยากรู้จังจะใด้ไปฟังจะบอกให้นะปกติคนที่ร้องเพลงแนวนี้อ่ะนะเสียงแหลมกันทุกคนเลยแต่น้องเขาแปลกมาเสียงน่าฟังมากไม่แหลมจนเลี่ยนหายากครับผมพูดจริงนะน้องเขาเป็นอะไรที่พิเศษมากๆจะว่าอัจฉริยะด้านดนตรีก็ใด้นะครับเธอมีเอกลักษ์ที่เสียงฟังแล้วไม่น่าลำคาญฟังแล้วดึงดูดชอบครับในนักร้องผมว่า1แสนจะมีสัก1คนที่โดดออกมาเหมือนน้องเขาพิเศษจริงๆ

 • ร้องได้เหมือนกันคงไม่มีหรอกครับ เสียงของมนุษย์ก็เหมือนลายนิ้วมือ หาที่เหมือนกันคงยาก แต่ที่บอกคือการใช้เสียงระดับนั้น มันคือพรพรสวรรค์ และในโลกนี้ก็มีคนมากมายที่มีพรสวรค์ แต่พรสวรรค์อย่างเดียวไม่พอที่จะทำให้กลายเป็นระดับโลกได้เท่านั้น เรื่องฟังแล้วรำคาญหรือไม่รำคาญ มันก็เป็นเรื่องความชอบส่วนบุคคล การที่คุณชอบสิ่งหนึ่ง ก็ไม่ได้หมายความว่าคนทั้งโลกจะชอบแบบเดียวกัน

Comments are closed.