คิดว่าหลายคนยังจำกันได้กับ การร้องอันทรงพลังของ bianca ryan ผู้ชนะรายการ america’s got talent กับเพลง and i am telling you i’m not going วันนี้ก็บังเอิญได้รู้จักสาวน้อยคนหนึ่ง ที่มาพร้อมกับน้ำเสียงที่ไม่ธรรมดา สาวน้อยจาก philippines ประเทศในเอเชียของเรานี่เอง เธอผู้นี้มีนามว่า charice pempengco

เธอคนนี้ร้องเพลงมาตั้งแต่อายุ 4 ปี แต่เริ่มเป็นที่รู้จักกันในอินเทอร์เน็ตราวปลายปีที่แล้ว (2007) เมื่อมีบุคคลนำวิดีโอของเธออัพโหลดขึ้นไปใน youtube ซึ่งเป็นบันทึกรายการ star king ของเกาหลี ที่เธอร้องเพลง and i am telling you i’m not going (เพลงนี้ควรถูกแบนจากสายประกวดทั้งมวล) ทำเอาทุกคนที่ได้ชมการแสดงนั้น อึ้งทึ่งตะลึงไปกับความสามารถในการร้อง และเทคนิคที่เธอใช้นำมาใช้

หลังจากนั้นชื่อเสียงของเธอก็เป็นที่แพร่หลายอย่างรวดเร็ว ข้ามไปจนถึงฝั่งอเมริกาจนได้รับเชิญให้ไปร้องในรายการ the ellen degeneres show ในปลายปีเดียวกัน แม้แต่ในอังกฤษเธอก็ได้รับเชิญให้ไปร้องในรายการ paul o’grady show และเมื่อวันที่ 12 พฤษภาคมที่ผ่านมา เธอก็ได้ไปออกรายการ the oprah winfrey show ด้วยเพลง i have nothing (whitney houston)

ต่อมาเธอก็ได้รับเชิญใ้ห้ไปร้องในงาน weekend celebration ของ mgm grand ซึ่งเธอก็ได้ร้องเพลง medley “i will always love you” และ “i have nothing” ร่วมกับ david foster (เปียโน) หลังจากที่เธอร้องจบเธอ ผู้ชมต่างลุกขึ้นยืนปรบมือ และเรียกร้องให้เธอร้องต่ออีก เธอจึงได้ร้อง and i am telling you i’m not going และก็ได้รับการชื่นชมจากผู้ฟัง ด้วยการยืนขึ้นปรบมืออีกครั้ง

ล่าสุดเมื่อวันที่ 23 พฤษภาคมที่ผ่านมา เธอก็ได้รับเชิญให้ไปแสดงในงาน live concert ซึ่ง tribute ให้ david foster เพื่อขับร้องเพลง “i have nothing” และ “i will always love you”

วีดีโอด้านบนคือเพลง “and i am telling you i’m not going” ในรายการ star king และ i have nothing ในรายการ the oprah winfrey show… ได้ดูได้ฟังแล้วขนลุก สุดยอดจริง คนเอเชียก็ร้องได้ไม่แพ้ชาติตะวันตกเลย ถ้าให้เทียบแล้ว charice ร้องได้อารมณ์กว่าหนู bianca มากมาก ร้องแบบมั่นใจพลังเต็มเปี่ยมล้น ท่าสลับเปลี่ยนมือถือไมค์ก็อย่างเท่

charice’s performance is absolutely breathtaking!
check out more of her performances at her official site
now i want to hear her performing mariah’s song or one moment in time

2008.06.09