cd review 001

cd review 001

150 150 *pradt


 
อา… กว่าจะได้ฤกษ์ มีอารมณ์มานั่งฟังเพลงที่เก็บๆดองไว้ [sick] วันนี้ พอมาคุ้ยดู ถึงรู้ว่า อัลบัมที่ยังไม่ได้ฟัง มันมีเยอะมากๆ ช่วงนี้ก็จะพยายามทยอยจัดเข้ากลุ่มไปเรื่อยๆ หลังจากผลัดวันมาหลายร้อยครั้ง [lol]
 

Mueve el esqueleto | 3+2 (2005)
อัลบัม จากวง 3+2 เป็นวงที่มีเด็กผู้หญิงสามคน เด็กผู้ชายสองคน แนวเพลงเป็น latin/pop แน่นไปด้วยจังหวะ และเสียงดนตรีที่ฟังแล้ว สนุกสนาน รื่นเริง บันเทิงใจอย่างมาก :) เพลงที่น่าสนใจในอัลบัมมีหลายเพลง เช่น el rama lama, mueve el esqueleto, และ me estoy enamorando ถึงจะเป็นวงที่ดูหน้าเด็กแต่ ความสามารถในการร้องเพลงไม่เด็กเลย

Mis manos en tu cintura | Salvatore Adamo (2005)
ของ salvatore adamo นักร้องรุ่นเก๋า กับเพลงดังที่เอามา remaster ใหม่ มีคุณภาพระดับฟังได้เรื่อยๆ เกือบทุกเพลง แต่ดนตรีโบราณไปหน่อย [sick] เพลงที่น่าสนใจก็มี un mechon en tu cabello, la noche (ดีมากๆ), quiero, pequena felicidad และ merie le mer

The Ultimate Collection | Ace of Base (2005)
the ultimate collection ของ ace of base รวมกันยำใหญ่มาในแพ็ค 3 แผ่น โดยแผ่นสุดท้ายเป็น remixes [lol] มีเพลงดังๆรวบรวมไว้เพียบทั้ง happy nation, the sign, beautiful life, cruel summer, everytime it rains และ c’est la vie คงไม่ต้องสาธยายกันมาก สำหรับวงระดับตำนานวงนี้

Alea | Alea (2005)
alea จากวง alea วงที่ประกอบด้วยชายสองหญิงหนึ่ง จากประเทศเสปน เพลงแรก allí estaré เปิดมาด้วยเสียงเครื่องสีแบบ irish (นึกว่ากำลังฟัง the corrs อยู่ซะอีก [sick] ) อัลบัมนี้รู้สึกจะเป็น debut ด้วยล่ะมั๊ง ดนตรีเป็นแนว pop/rock เสียงนักร้องนำจะเล็กๆใสๆ น่ารักดี (ฟังคล้ายๆเสียงนักร้องนำวง you know who เลย) เพลงที่น่าสนใจก็มี mis ilusiones, pregúntale (เพลงนี้จะออกแนว jazz นิดๆ) และ otra vez mi último adiós (อันนี้เป็นแนว folk)

F | Alejandro Filio (2005)
อัลบัม f จาก alejandro filio ดนตรีแนวเบาๆ มีแค่เสียงร้องกับกีตาร์เท่านั้น ราวกับเป็น acoustic album :) เหมาะกับคนที่ชอบฟังเพลงเบาๆ คนทั่วไปฟังไป อาจจะหลับไป ตั้งแต่ตอนกลางอัลบัม เพลงที่น่าสนใจมีอยู่แค่สองเพลงคือ más de lo nuestro และ el hombre

Da Granda | Alexia (2005)
da granda จาก alexia นักร้องสาวเสียงดี ชาวอิตาเลียน กับอัลบัมรวมเพลงฮิต ที่รวมเพลงดังๆของเธอไว้เพียบ ใครชอบแนวเพลง euro/dance ก็ไม่ควรพลาดนะครับ เพลงที่น่าสนใจก็เกือบทุกเพลง ตั้งแต่เพลงโคตรดัง ที่ผมชอบมากอย่าง dimmi come ฟังกี่ทีก็รู้สึกได้ว่าเธอร้องได้มัน แบบเต็มอารมณ์จริงๆ หรือจะเป็นเพลงช้าอย่าง per dire di no และ come tu mi vuoi (you need love) เธอก็ร้องได้อย่างมีพลัง รวมถึงเพลงเพราะๆอีกอย่าง funky al cuore และเพลงใหม่พิเศษ mai dire mai นอกจากนี้ก็มีเพลงแถมที่เป็นเพลงฮิตของเธอ dimmi come และ come tu mi vuoi ในฉบับแปลภาษาอังกฤษอีกด้วย :) :) :)

Maldito | Alvaro Prado (2005)
maldito จาก alvaro prado ดนตรีแนวละติน ที่ฟังแล้ว ธรรมดาไปหน่อย แต่ก็มีเพลงที่น่าสนใจอยู่สามเพลง คือ comprometido, el me manda และ es hora de decir adios :) ส่วนที่เหลือฟังไม่ค่อยได้ [sick]

5 comments
 • น้าต่างดาวนี้ฟังเพลงหลายแนวเหมือนกันนะค่ะ

 • เยอะมากจนตาลาย ถ้าฟังแบบตั้งใจฟังต้องใช้เวลาอัลบัมละประมาณเท่าไหร่ครับ หนึ่งชั่วโมงหรือมากกว่านั้น? ถ้าเปิดฟังไปเรื่อย ๆ ขณะทำอย่างอื่นไปด้วยคงไม่ได้สมาธิเท่าไหร่

  สรุป… ต้องมีเวลาเท่านั้น :)

 • จริงๆก็ฟังไม่นานหรอกครับ เดี๋ยวนี้อัลบัมใหม่ๆออกมา มันสั้นๆเอง 40-50 นาทีทั้งนั้น อัลบัมนึงผมฟังส่วนมากจะไม่เกิน 30 นาทีหรอกครับ เพราะถ้าเพลงไม่ถูกหูปุ๊บ ก็กด next ไปเพลงถัดไปเลย ฮ่าฮ่าฮ่า :lol:

 • โอว ไม่รู้จักสักอัลบั้มเลยน้า
  เดี๋ยวต้องลองไปโหลดมาฟังบ้างดีกว่า

 • น้าตักไม่รู้จัก ace of base หรอ :sick:
  อย่ามาโก6นะ อุอุ
  it’s a beautuful life…

Comments are closed.