Because We Want To! (Billie Piper)

Because We Want To! (Billie Piper)

150 150 *pradt

อ่านบล็อกของน้องวี เมื่อหลายวันก่อนนู้น เห็นมีเขียนถึงบิลลี่ไพเพอร์ (billie piper) อดีตนักร้องสาวชาวอังกฤษ ที่ล่าสุดผันตัวมาเป็นนักแสดงซีรี่ส์ด๊อกเตอร์ฮู (doctor who) เห็นชื่อนี้นึกขึ้นได้เลย ว่าเคยเป็นนักร้องมาก่อน (นอกจากว่าจะมีนักแสดงที่ชื่อเหมือนกัน ซึ่งคิดว่าคงเป็นไปได้ยาก)

กลับมาบ้านเลยได้ไปขุดซีดีซิงเกิ้ลหาดูว่าได้ซื้อไว้หรือเปล่า เพราะสมัยก่อนเป็นบ้าชอบซื้อซิงเกิ้ลพวกนี้ หลายแผ่นแพงกว่าซีดีอัลบัมเต็มอีก เนื่องจากเ็ป็นแผ่นที่ไม่ได้ผลิตในประเทศไทย ต้องสั่งนำเข้ามา (แต่ปัจจุบันเลิกบ้าซื้อซิงเกิ้ลแล้ว) ซิงเกิ้ลพวกนี้มันก็จะมีคุณค่าในตัวมันเอง ต่างจากอัลบัมตรงที่ ส่วนใหญ่จะผลิตออกมาล็อตเดียว เพื่อโปรโมตเพลงของศิลปินนักร้อง โดยจะมีแทร็ครีมิกซ์ หรือเพลงพิเศษ ให้มาด้วย ซึ่งจะไม่พบในอัลบัมเต็ม ซึ่งถ้าขายหมดก็หมดไปเลย มักจะไม่มีการผลิตเพิ่ม ต่างจากอัลบัมที่จะัผลิตเรื่อยเรื่อย ถ้ายังขายได้

…ในที่สุดก็ขุดค้นจนเจอฮะ ซีดีซิงเกิ้ล because we want to ของ billie piper! (กดฟังที่ปุ่มเพลย์เหมือนเดิม)

[audio:bwwt.mp3]

Because We Want To | Billie Piper (1998) ★★★★☆
เธอคนนี้เข้าวงการด้วยการเป็นนักร้อง พอออกซิงเกิ้ลแรกชื่อว่า because we want to ในวันที่ 29 มิถุนายน 1998 ก็โด่งดังเปรี้ยงในชั่วข้ามคืน ซิงเกิ้ลนี้วิ่งไต่ขึ้นชาร์ตอันดับหนึ่งอย่างรวดเร็ว โดยขณะนั้นเธอมีอายุเพียงสิบห้าขวบเท่านั้น ส่งผลให้เธอกลายเป็น นักร้องหญิงที่อายุน้อยที่สุด ที่สามารถทำเพลงขึ้นอันดับหนึ่งได้ ในรอบสี่สิบปีของอังกฤษ (ดูวีดีโอได้ในยูทิวบ์เช่นเคย)

สำหรับคนที่ต้องการฟังทั้งซิงเกิ้ลก็โหลดได้จาก มีเดียร์ไฟร์ มีทั้งหมดสี่แทร็ค (ลิงก์จะหมดอายุเมื่อมันหมด ไม่รู้เมื่อไหร่)
ป.ล. ต่อไปทุกวันอาทิตย์ จะขุดซีดีซิิงเกิ้ลโบราณอาทิตย์ละแผ่นมาริบให้ฟังกันดีไหมนะ

5 comments
  • คนนี้ที่ร้องเพลง day & night ใช่มั้ยครับ

  • วีกำลังตามฟังเพลงของเธออยู่เลยค่ะ
    ไม่น่าเชื่อว่าประสบความสำเร็จตั้งแต่อายุ 15 (แต่งงานตั้งแต่ 18 เป็นนักแสดงที่โด่งดังในวัย 25 = =)

  • tumbler:
    ใช่แล้วครับ day & night เป็นซิงเกิ้ลลำดับที่เจ็ดของเธอ

  • แอ๊ๆ เพลงนี้น่ากลัวนี่นา

  • จำได้ว่าตอนที่เพลงเธอออกมาแล้วมีคนบอกว่าทำให้เธอดังมากๆที่โน่น ฉันฟังแล้วแบบว่าไม่เห็นชอบเลย กับอีกอย่างคือไม่น่าเชื่อว่าเธอจะอายุแค่ไม่เท่าไร ตอนทำ mv เพลงนั้น แบบว่าหน้าไม่ก่อนนานแล้ว อิอิ เพราะพอมาดูเธอเล่น doctor who แล้วคิดว่า อ่าหน้าเธอไม่เปลี่ยนเท่าไร ทั้งที่อายุมากขึ้นมาแล้ว

Comments are closed.