เพิ่งได้หูฟังใหม่ ของ audio-technica รุ่น onto แต่เดิมมี 5 สี ออกตั้งแต่ปี 2007 แต่เมื่อเดือนกุมภาพันธ์ที่ผ่านมา ทาง audio-technica ได้ออกรุ่นฉลองครอบรอบ 1 ปี (1st anniversary limited color) ซึ่งก็มีสีเพิ่มมาอีก 6 สี

ตัวหูฟังเป็นแบบครอบหัว โดยใช้ก้านโลหะยึดระหว่างตัวหูฟังพลาสติค ที่มีหุ้มด้วยแพตนวมเล็ก เพื่อให้ไม่รู้สึกเจ็บเวลาสวมฟัง ส่วนหูฟังสามารถเลื่อนขึ้นลงได้ สามารถหมุนได้ 90 องศา เมื่อเลื่อนหูฟังขึ้นไปจนสุด เพื่อสอดเก็บในกระเป๋าได้ สายยาว 1.2 เมตร กำลังพองาม ไม่ต้องมี extension cord ให้น่ารำคาญ ต่ออะไรกันหลายทอด

เท่าที่ลองฟังดู ก็เสียงดีสมยี่ห้อ (เคยเขียนถึง audio-technica ไปทีนึง) เหมาะกับคนที่ชอบฟังเสียงกลางอย่างผมมาก ชอบเสียงแบบนี้มากกว่า หูฟังของ apple ที่แถมมา อันนั้นมันเน้นเบสมากไปหน่อย เสียงกลางก็ไม่ค่อยดี ฟังแล้วอู้

ขอบคุณพี่ลิ้มที่หิ้วมาให้จาก digital code ที่ญี่ปุ่น …ความจริงฝากซื้อ zumreed zph-005 ด้วย แต่ไม่ได้มา [cry] อยากได้ ath-es7 ด้วย แต่มันแพงงงง หูฟังอันละสี่พันกว่าบาท ไม่เหมาะกับคนซุ่มซ่าม กลัวทำพังก่อนเวลาอันควร

อ้อ แล้วก็แวะซื้อตัวต่อหูฟัง ที่ ฟอร์จูนไอทีมอล ด้วย เนื่องจากช่องเสียบหูฟังมันจงใจ ทำให้เล็กและลึกกว่าปกติ เพื่อที่หูฟังอันอื่น จะไม่สามารถเสียบลงไปจนสุดได้ ก็ต้องมีตัวต่อเพิ่ม (หรือไม่ก็ตะไบเอาเอง)

ร้านแรกบอกหมด ร้านสองมี ราคา 150 บาท แต่เสียบลองแล้ว เสียงอุบาทว์เกินจะรับได้ เลยเดินหาอีกหน่อย ไปเจออีกร้าน ขาย 199 บาท (อะไรกันเนี่ย แค่สายเส้นนิดเดียวเนี่ยนะ แต่เพื่อความสะดวก เราก็ยอมจ่าย …) ร้านที่สามมีขาย icablelink ของ monster ด้วย ราคา 670 บาท (สายที่ขายในร้าน apple จะราคาโหดร้ายเกิน ขอไม่กล่าวถึง) ลังเล ว่าจะซื้ออะไรดี กด safari ขึ้นมาเช็คราคา icablelink อุ้ย เมืองนอกขายแค่ $9.99 เอง เลยได้อันราคา 199 บาทมา …เหมือนถูกหลอกยังไงก็ไม่รู้ สายแบบนี้ ควรราคาแค่ 20 บาทเท่านั้น!

2008.04.21