アテンションプリーズ

アテンションプリーズ

150 150 *pradt

เพิ่งดูจบไปสักพักเมื่ออาทิตย์ที่แล้ว アテンションプリーズ (attention please) เป็นเรื่องของ มิซากิ โยโกะ เด็กผู้หญิงที่อย่ในครอบครัวที่มีพี่ชายสามคน ทำให้เธอมีนิสัยค่อนข้างเหมือนผู้ชาย และแทบไม่มีเพื่อนผู้หญิงเลย พอโตมาก็ไปตั้งวงดนตรีกับกลุ่มเพื่อนผู้ชายอีก โดยเธอก็รับหน้าที่เป็นนักร้องนำ ต่อมามีสมาชิกคนหนึ่งได้งานที่โตเกียว พอดีกับที่ทุกคนเรียนจบ และต่างคนต่างก็ต้องแยกย้ายกันไปหางานทำ

วันที่สมาชิกคนนั้นเดินทางไปโตเกียว ทุกคนในวงก็ตามไปส่งที่สนามบิน ในวันนั้นโยโกะ็ตัดสินใจว่าจะจะสารภาพความในใจ แต่ทุกคนในวงกลับตื่นเต้นที่ได้เห็น cabin attendant (เพิ่งจะรู้ว่าที่ญี่ปุ่นเขาใช้ cabin แทนคำว่า flight คาดว่าคำว่า flight อาจจะออกเสียงยากเกินสำหรับคนญี่ปุ่น มันจะเป็น fright กันหมด) แล้วเจ้าคนที่โยโกะจะสารภาพรัก ก็เปรยออกมาว่า อยากเห็นโยโกะใส่ชุดแบบนั้นบ้าง นั่นก็กลายเป็นเหตุผลให้เธอลองไปสมัครดู

การเป็น cabin attendant นั้นไม่ได้ง่ายดายอย่้างที่เธอคิด แม้ว่าเหตุผลการในการมาสมัครของเธอ ค่อนข้างจะไร้สาระ แต่เรื่องนี้ก็ยังเป็นละครที่ดูสนุกมาก จากการที่ได้เข้ามาฝึกหนัก ได้พบกับเพื่อนที่หลากหลาย และเหตุการณ์ต่างๆ ที่ทำให้โยโกะ ค่อยๆมีพัฒนาการทางด้านความคิดและเติบโตขึ้นทีละน้อย

เรื่องนี้นอนดูสองวันก็จบ เร็วดี เพราะละครญี่ปุ่นส่วนใหญ่เขาทำออกมาแค่ 11 ตอน ไม่เหมือนของฝรั่งที่ยาวเกิน 20 ตอนกันเกือบทุกเรื่อง เพลงประกอบก็ใช้ได้ นักแสดงก็น่ารักกันหลายคนทีเดียว

ในเรื่องจะเห็นโฆษณาของ japan airlines เต็มๆ คาดว่าคงเป็นสปอนเซอร์ใหญ่ และเขาก็ทำออกมาได้ดูดีมากมาก ทั้งอุปกรณ์การฝึก ห้องจำลองการบิน ทำให้รู้สึกว่าสายการบินนี้มันดูดี และน่าเชื่อถือจริงๆ

15 comments
 • EscRiBiTioNiSt* 2007.07.16 at 14:08

  เคยดู Nodame Cantabile ไหมคะ.. สนุกมากๆ เพลงเพราะ.. ฟังแล้วเพลิน ตอนนี้เลยติดฟัง Orchestra เลย

  [hihi]

 • วิธีประชาสัมพันธ์แบบนี้เจ๋งมาก คือไม่ยัดเยียดจนเกินงาม แต่ก็ทำให้เกิดภาพลักษณ์ที่ดีต่อคนดู

  บ้านเรายังไม่เคยเห็นอะไรแบบนี้ พอพูดถึงโฆษณาในหนังหรือทีวีทีไร ผมนึกถึงขี่เรือหางยาวทะลุเป้าพี่เสกทุกที ยัดเยียดจนขนลุก [shy]

 • EscRiBiTioNiSt*:
  ผมได้มีโอกาสดู nodame cantabile (のだめカンタービレ) ทั้งฉบับคนแสดงและฉบับการ์ตูนอนิเมชั่น ครับ …ชอบฉบับคนแสดงมากกว่าหน่อยนึง เพลงเพราะ แต่ผมเฉยๆกับเนื้อเรื่องนะครับ เน้นตลกไปหน่อย มันไม่ระทึกใจเท่ากับเรื่อง the perfect world of kai (ピアノの森 )

  และตั้งแต่ดูละครญี่ปุ่นมา ผมก็ยังคงชอบ 1 litre of tears (1リットルの涙) มากที่สุด :D

  mk:
  ของไทยจะโฆษณาแบบน่าเกลียดมาก พวกละครตลก ชอบเอาสินค้ามาพูดเฉยๆ โดยไม่เกี่ยวอะไรกับเืนื้อเรื่อง กับพวกยกป้ายใหญ่ตอนช่วงสลับฉาก [badmood]

 • เรื่องนี้ สนุก น่ารัก ไม่เหมือน Goodluck ที่ดูแล้วหลับเกือบ ทุกตอน

 • เรื่องนี้มีเป็นการ์ตูนด้วย

 • สนุกดี ดูจบก่อนเธอนานแระ อุอุ
  อย่าลืมหาภาคพิเศษมาดูล่ะ
  ก็ดีเหมือนกันนะ แถมดูแล้วทำให้นึกถึง フラガール ด้วย [twisted]

 • ต้องหามาดูบ้างแล้ว ตอนนี้ชอบ series ญี่ปุ่นมากครับ โดยเฉพาะ H2 กับ Nodame นี่ ชอบมากๆ [razz]

 • ส่งมาทางนี้ด่วน [hihi]

  ส่ง nodame cantabile (のだめカンタービレ) มาด้วยก็ดีนะ เห็นมีแต่คนชมว่าดีมากมาย :)

 • Cabin Attendant ใช้ทั่วไปครับ ส่วนมากจะ”จำกัด” โดยเฉพาะในวงการบินอะครับ คือ ผู้ให้บริการ ในเคบิน

  อีกเรื่องมี ANA ด้วยนี่

 • BN:
  cabin attendant เพิ่งเคยได้ยินจากเรื่องนี้แหละครับ ที่เคยเห็นใช้กันทั่วไปก็มี flight attendant กับ cabin crew ถ้าค้นใน google ด้วย “cabin attendant” จะพบแปดหมื่นกว่า แต่ “flight attendant” จะเจอประมาณล้านเจ็ด

 • เคยเห็นอยู่ในเว็บนึง แต่ตอนนั้นไม่แน่ใจว่าจะดูดีหรือเปล่า เลยไม่ได้โหลด…
  แบบนี้คงต้องไปหามาดูแล้วครับ

 • เอ เรื่องนี้มี soft sub หรือเปล่าครับ ผมลอง search และดูใน thread ต้นทาง เหมือนจะไม่มีใครหาได้เลยในนั้น ?? (เจอแต่ใน youtube แต่ quality ไม่ดี)

 • X Saint:
  อา ไม่แน่ใจครับ อาจจะมีใน popcornfor2?
  อันที่ผมดูมันเป็นดีวีดีน่ะครับ

 • เรื่องนี้ดูแล้วเหมือนกันครับ รู้สึกเหมือนดูสารคดีชีวิตแอร์โอสเตจยังไงไม่รู้สิครับ 55+ แต่ดูแล้วก็อดคิดไม่ได้ว่าหมอกับแอร์โฮสเตจนี่มันก็คล้ายๆกันเหมือนกันนะครับ :D

 • ลองไปถามเพื่อนที่เป็นนักบินการบินไทย เค้าบอกว่า cabin attendant ก็ใช้ flight attendant ก็ใช้ ปนๆ ไม่ได้แตกต่างกัน

Comments are closed.