iphone

iphone

150 150 *pradt


ขนาด 115 x 61 x 11.6มม. หนัก 135กรัม มาพร้อมกับจอ 3.5 นิ้ว แสดงผลที่ 320 x 480 ที่ 160 จุดต่อนิ้ว ตัวโทรศัทพ์สามารถใช้ได้ 4 ระบบ 850, 900, 1800, 1900 มี wi-fi (802.11b/g) + edge + bluetooth 2.0 และ กล้องถ่ายถ่ายรูป ความละเอียด 2.0 megapixel ราคา $499 สำหรับรุ่น 4gb และ $599 สำหรับรุ่นความจุ 8gb (ราคานี้ มีสัญญากับบริษัท cingular เป็นเวลา 2 ปี) วางขายในอเมริกา มิถุนายนนี้ ยุโรปช่วงปลายปี ส่วนเอเชียรอไป 2008

หน้าจอสัมผัส ใช้เทคโนโลยี multi-touch ทำให้สามารถรับข้อมูลได้หลายจุดในเวลาเดียวกัน ใช้ระบบปฏิบัติการ os x มี proximity sensor ตรงส่วนหูฟัง ซึ่งจะสั่งให้หน้าจอปิด เวลาคนเอาหูแนบ มี accelerometer เปลี่ยนการแสดงผล vertical – horizontal อัตโนมัติ เมื่อผู้ใช้หมุนเครื่อง

ส่วนของการฟังเพลง ก็เหมือน ipod ทุกอย่าง สามารถ sync กับ itunes ได้ และเมื่อหมุนเครื่องเป็นแนวนอน ผู้ใช้สามารถเลือกหน้าปกอัลบัม แบบ coverflow (กรี๊ด) กดที่หน้าปกก็จะแสดงรายชื่อเพลง

รองรับ html เต็มรูปแบบ มี safari browser ซึ่งสามารถ sync bookmarks จาก pc หรือ mac ได้ทันที และยังมี google กับ yahoo search ใส่รวมมาด้วย …คุยโทรศัพท์ ดูวีดีโอ หรือเล่นเนต ได้ 5 ชั่วโมง ถ้าฟังเพลงอย่างเดียว อยู่ได้ 16 ชั่วโมง

11 comments
 • มือถือเทพแท้ๆเลย หวังว่ามันคงไม่เป็นรอยง่ายๆนะ ราคาไม่แพงมากเมื่อเทียบกับ pda phone ทั้งหลาย เก็บเงินดีก่า

 • กรี๊ด!! ด้วยคน [shy] มันเท่ห์กว่า pda phone ที่ใช้อยู่ซะอีก wifi+bluetooh ก็พร้อม ความจุสุดยอด ราคาพอทน [oops] ที่น่าเป็นห่วงคือแบตเตอรี่ [surprise]

 • แพงน่าดูเชียวนะเนี่ย จะเข้าเมื่องไทยเดือนไหนนะ[huh]

 • งามดีนะ น่าใช้ เสียดายไม่มี keypad นะ เพราะเวลาขับรถมันจะใช้งานลำบากมากเลย หากต้องการกดโทรออกเนี่ย อิอิ [shy][sick]
  แต่ถ้าราคาเข้าไทยแล้วไม่สูงก็น่าเล่นเลยนะเนี่ย
  ป.ล.ระบบภาษาไทยจะเป็นไงละครับทีนี้ [ismile]

 • ราคาจริงคงแพงกว่านี้แน่ๆ
  เพราะราคานี้รวมสัญญากับ cingular ตั้ง 2 ปี

 • สวย spec ดี แต่ปกติพวกมือถือสไตล์ PPC นี่ต้องดูรีวิวของจริงอ่ะ

  ว่าแต่ใช้ T-Mobile อด และมือถือที่เมกาถ้าซื้อแบบไม่มีสัญญาแพงกว่าไทยมากกกก[mad][mad]

 • อืมมม…

  มันน่าจะสวยกว่านี้นะ หรือเราคาดหวัง(เรื่องมาก)เกินไปหว่า-_-

 • นนท์ 2007.01.11 at 11:38

  เรื่องสวยคงไม่ไช่ปัญหา เพราะหน้าที่หลักของรูปร่างหน้าตาตัวนี้ เราว่าคงไม่ได้ถูกออกแบบมาเพื่อให้ตัวมันเองดูสวย แต่เพื่อทำให้สินค้าตัวอื่นในตลาดเมื่อว่าเทียบกันดูเชยและล้าหลังมากกว่า แล้วค่อยไปทำตัวเองให้สวยขึ้นตอนที่คนอื่นหันมาเลียนแบบตัว user experience ของ iphone ทีหลัง ในรุ่นต่อไป[duh]

  แต่เราว่าการใช้ touch screen หมด อาจจะยากเหมือนกันเวลาต้องการพิมพ์หรือใช้งานเร็วๆ เพราะเราต้องจ้องจอตลอดเวลา ว่ากดถูกปุ่มไหม หรือกำลังทำอะไรอยู่

  อีกอย่าง เหมือนยังไม่มีอะไรที่เอื้อต่อการใช้ multi touch นักเลย เหมือนน่าจะเอามาใช้เป็นจุดขายเพื่อเอาไปทำต่อในรุ่นต่อไป หรือก็เอาไว้ดักทางบริษัทอื่นมากกว่า

 • iphone ประกาศวางขายกลางปีนี้ที่ USA ส่วนเอเซียต้องรอปี 2008 นู่น ยกเว้นเครื่องหิ้ว

 • สตีฟ จ็อบส์ ทำให้ผมเสียเงินอีกแล้วว

 • ที่สุด สุดๆๆ สุดยอด สวยงามมาก น่าใช้

  แต่น่าจะมีปุ่มง่ะ จะได้สะดวกกว่านี้

  คงได้แต่ ฝันๆๆ อยากได้ด้ด้ด้ด้ โว้ยยย

Comments are closed.