another parcel

another parcel

150 150 *pradt

อา ของส่งมาถึงแล้ว เมื่อสักครู่นี่เอง เรื่อง the little mermaid เป็นอนิเมชั่นที่ผมชอบที่สุดของ disney เลย …น้ำตาจะไหล [cry]
ความจริงรู้ว่ามันจะออกตั้งแต่ปีที่แล้ว แต่ดันลืมซะได้ [sick] พอนึกขึ้นได้ก็สั่งซะ

ก่อนหน้านี้มันเคยออก limited issue ตอนปี 1999 แต่ตอนนั้นไม่ได้สนใจเท่าไหร่ เพราะมันเหมือน vhs ที่ออกมาก่อนหน้านี้
the little mermaid ฉบับ re-release อันนี้เป็นหนึ่งในชุด disney platinum edition ซึ่งมีลักษณะพิเศษ นอกจากตัวภาพ และเสียงบันทึก ที่ผ่านการ re-master แล้ว ยังมีเพิ่ม special features ในแผ่นที่สอง มาให้อีกมากมายอีกด้วย

ในซีรีส์ platinum edition ของ disney ก็ออกมามากมายหลายเรื่อง แต่ก็เลือกเก็บเฉพาะเรื่องที่ผมชอบ คืออันที่เป็นมิวสิคัลอนิเมชั่น (ยุคตั้งแต่ the little mermaid) พวกเก่าเก่าอย่าง cinderella, snow white, bambi, peter pan พวกนี้ไม่ได้สนใจ เพราะรู้สึกว่ามีเพลงร้องที่ชอบค่อนข้างน้อย ซื้อมาก็คงเก็บไว้บนหิ้ง ไม่ได้หยิบมาดู

แต่สำหรับคนที่เก็บสะสม อย่าง snow white ที่ออกมาเรื่องแรกแรก แล้วคนไม่รู้ว่ามันทำจำกัดจำนวน พอของไม่มีขาย ราคามันก็กระฉูดไปสูงมากมาก สำหรับของใหม่ ที่เขาเรียกกันว่า factory-sealed เริ่มต้นกันที่ 70 กว่าเหรียญเลยทีเดียว

ตอนนี้ที่เก็บก็มี beauty and the beast, aladdin, lion king และล่าสุด the little mermaid ซึ่งบางเรื่องก็ไม่มีขายใน amazon แล้ว … กำลังรอว่าจะออก hunchback of notre dame หรือเปล่า เรื่องนี้ก็ชอบมากมาก

หนนี้ก็ไม่โดนภาษีนะ วู้

8 comments
 • อิจฉาอ่ะ..อันนี้น่าจะเจ๋งสุดของการเป็นดีวีดีแล้วมั้ง
  ไม่งั้นคุณวัฒก็รอเก็บตอนเป็นบลูเรย์อีกที
  แต่ผมว่าไม่น้อยกว่า 3-5 ปี แน่เลย เฮ้อ [sick]

 • อัีนนี้ก็มาจาก อเมซอนใช่ปะ

 • ถ้าสั่งสินค้ามูลค่าที่ศุลกากรประเมินแล้วไม่ต่ำกว่า 1000 บาทจะไม่เสียภาษีแน่นอนครับ

  แต่ถ้าเกินกว่านั้นก็แล้วแต่กรรมแต่เวร

  คุณยังโชคดีที่ยังไม่โดน คราวไหนที่โดนก็เตรียมใจไว้หน่อยนะครับ เพราะมันจะหงุดหงิดมาก

  จะโดนเพิ่ม 37% ที่หงุดหงิดที่สุดคือต้องไปเอาเอง ที่ที่ทำการไปรษณีย์ และจะเสียเวลาให้ศุลกากรประเมินค่าภาษีอีกประมาณ 2 อาทิตย์กว่าจากเวลาเดิมด้วยครับ

 • NuT:
  ใช่แล้วสิ แผ่น zone1 ก็ต้องสั่งจากอเมซอน ชัวร์ที่สุด

  warong:
  เรื่องภาษีทราบแล้วครับ ^^ เพราะเคยโดนแล้วหลายครั้ง จากที่สั่ง amazon.co.jp หรือบางทีก็ alapage.com ของที่สั่งส่วนใหญ่ก็ราคาเิกินพัน (ถ้าไม่เกินพันก็จะไม่สั่ง แค่ค่าส่งมันก็ไม่คุ้มละ โดยเฉพาะของจาก alapage ค่าส่งโหดร้ายมาก) ราคาภาษีจะมาจากการประเมินของไทยเอง (ทั้งที่บนกล่องก็มีราคาตีแผ่อยู่) รวมไปรวมมา คร่าวๆจะประมาณ 33.33% เพราะมันบวกสองที เซ็ง… คราวก่อนโดนสองชั้น ทั้งของค่าดำเนินการของ dhl กับ ภาษีเลย

 • อยากได้ beauty and the beast, aladdin, the little mermaid

 • ฮือๆ บิวตี้หมดและ

 • เดี๋ยวไปซื้อที่อเมริกา ไม่โดนภาษีโดยการประเมินของไทยแน่ ๆ แต่จะโดนภาษีอย่างอื่นหรือเปล่า ไม่แน่ใจ แหะ ๆ [itongue]

 • ทำไมไม่โดนภาษี ชิ หมั่นไส้ [suspicious]
  ภาษีเนี่ยแล้วแต่ดวงจริงๆ บางครั้งเราสั่งของเช่นซีดีมาแบบสามแผ่นที่ลดราคา ซึ่งใบที่ส่งมาก็คิดแล้วไม่เกิน 1000 บาท แต่พี่แกไม่เชื่อก็ประเมินแล้วปรับภาษีเราอยู่ดี จำได้ เพราะเคยโดนมาแล้ว แต่บางทีสั่งแค่กล่องเดียวซึ่งราคาเกิน 1000 ไปแล้วก็ไม่โดนเฮะ [razz]

  จำได้ว่าเรื่องนี้ไปดูในโรงสมัยเด็กๆ อิอิ
  แต่จะว่าไปไม่ค่อยชอบหนังการ์ตูนวาดของดิสนีย์อะ
  ถ้าการ์ตูนวาดชอบของจิบลิ
  ถ้าดิสนีย์จะเน้นชอบของ pixar

Comments are closed.