อา ของส่งมาถึงแล้ว เมื่อสักครู่นี่เอง เรื่อง the little mermaid เป็นอนิเมชั่นที่ผมชอบที่สุดของ disney เลย …น้ำตาจะไหล [cry]
ความจริงรู้ว่ามันจะออกตั้งแต่ปีที่แล้ว แต่ดันลืมซะได้ [sick] พอนึกขึ้นได้ก็สั่งซะ

ก่อนหน้านี้มันเคยออก limited issue ตอนปี 1999 แต่ตอนนั้นไม่ได้สนใจเท่าไหร่ เพราะมันเหมือน vhs ที่ออกมาก่อนหน้านี้
the little mermaid ฉบับ re-release อันนี้เป็นหนึ่งในชุด disney platinum edition ซึ่งมีลักษณะพิเศษ นอกจากตัวภาพ และเสียงบันทึก ที่ผ่านการ re-master แล้ว ยังมีเพิ่ม special features ในแผ่นที่สอง มาให้อีกมากมายอีกด้วย

ในซีรีส์ platinum edition ของ disney ก็ออกมามากมายหลายเรื่อง แต่ก็เลือกเก็บเฉพาะเรื่องที่ผมชอบ คืออันที่เป็นมิวสิคัลอนิเมชั่น (ยุคตั้งแต่ the little mermaid) พวกเก่าเก่าอย่าง cinderella, snow white, bambi, peter pan พวกนี้ไม่ได้สนใจ เพราะรู้สึกว่ามีเพลงร้องที่ชอบค่อนข้างน้อย ซื้อมาก็คงเก็บไว้บนหิ้ง ไม่ได้หยิบมาดู

แต่สำหรับคนที่เก็บสะสม อย่าง snow white ที่ออกมาเรื่องแรกแรก แล้วคนไม่รู้ว่ามันทำจำกัดจำนวน พอของไม่มีขาย ราคามันก็กระฉูดไปสูงมากมาก สำหรับของใหม่ ที่เขาเรียกกันว่า factory-sealed เริ่มต้นกันที่ 70 กว่าเหรียญเลยทีเดียว

ตอนนี้ที่เก็บก็มี beauty and the beast, aladdin, lion king และล่าสุด the little mermaid ซึ่งบางเรื่องก็ไม่มีขายใน amazon แล้ว … กำลังรอว่าจะออก hunchback of notre dame หรือเปล่า เรื่องนี้ก็ชอบมากมาก

หนนี้ก็ไม่โดนภาษีนะ วู้

2007.08.31