หลังจากทานของคาวแล้วก็ต้องต่อด้วยของหวาน (เป็นสูตรมาก แม้จะอิ่มแค่ไหน ก็ยังสามารถ กระเดือกของหวานได้เสมอ กระเพาะแยกกัน) ร้าน amaltery ก็อยู่ชั้นเดียวกับร้าน 平禄寿司 นั่นเอง

ร้านนี้ขายไอศกรีมทำเอง ทุกรสตั้งชื่อเอง มีป้ายเขียนว่าได้ inspiration มาจากชื่อเพลง ไอศกรีมทุกรสก็เลยเป็นชื่อเพลงหมดเลย มีหลากรส แต่จำได้แค่ la vie en rose อันเดียว เพราะเขียนตัวใหญ่สุด ติดป้ายว่าเป็น adult ice cream อันเนื่องจากไอศกรีมเกือบทั้งร้าน มีแอลกอฮอล์ผสมอยู่ด้วย ไม่ว่าจะเป็นบรั่นดี ไวน์ บลาบลาบลา

ร้านแต่งได้สวยงามน่ารัก มีพลาสติคเส้นใหญ่แบน วางระนาบโค้งพาดไปมาอย่ด้านบน เหมือนวงแหวนครอบร้านเอาไว้ ระหว่างนั่งรอไอศครีม… ยูโนวฮูธีมซ็องฟีฟ่าอิตาลีปีเก้าศูนย์มาที่ร้านข้างข้าง

ไอศกรีมที่สั่งคือ พูรินพูรินพาเฟต์ (purin purin parfait) เป็นคัสตาร์ตญี่ปุ่นพูรินพูริน ทับด้วยไอศกรีม รสสตรอเบอรี่ผสมกีวี (หนึ่งในสามรส ที่ไม่มีแอลกอฮอล์ผสมอยู่) ส่วนเพื่อนที่ไปด้วย สั่งอะไรสักอย่าง วาฟเฟิลโปะไอศกรีม ราดด้วยชอกโกแล็ต มีวิปครีมพ่นใส่ประดับ เป็นตัวอะไรบางอย่าง

รสชาติไอศกรีมกับบรรยากาศร้านอยู่ในระดับดีใช้ได้ ติดอยู่ที่เพลงที่เปิดในร้าน มันเป็นเพลงอะไรไม่รู้ ฟังแล้วขัดอารมณ์มาก เป็นเสียงเหมือนมิวสิคบ็อกซ์ เพลงของแกรมมี่ กิ๊งกิ๊งวิ๊งวิ๊ง ไปตลอดการรับประทาน เอ่อ ดูขัดกับบรรยากาศร้านมากเลย ควรไปหาเพลงชิลเอ้าท์หรือเพลงเบาเบามาเปิดด่วน! จะได้เข้ากัน

2008.04.04