avp : requiem

avp : requiem

150 150 *pradt

ภาคต่อของเอเลี่ยนส์ปะทะพรีเดเตอร์ ภาคนี้เริ่มในยานอวกาศของพรีเดเตอร์ฮะ ระหว่างทำการเทดสอบเจ้าเอเลี่ยน เกิดเหตุผิดพลาดขึ้น ทำให้เอเลี่ยนหลุดออกมาฮะ ยานเสียการทรงตัวแล้วก็หล่นลงมาที่โลก (ยานต้องมาลอยอยู่ใกล้ใกล้โลกด้วยนะ) แน่นอนว่าหล่นในป่าในเมืองเล็กเล็ก ตามสูตรเป๊ะ มีสองพ่อลูกล่าสัตว์เห็นลูกไฟตกลงมาจากท้องฟ้า ก็ต้องวิ่งตามไปดู (ถ้าไม่วิ่งไปดูจะผิดมากมาก) ในเมืองก็มีคนอยู่หลาย แต่มีคู่พ่อลูกนี่เห็นอยู่กันแค่สองคน (คนอื่นหลับอยู่) ​พอไปถึงก็พบซากยานอวกาศ สองพ่อลูกเห็นท่าไม่ดี เลยวิ่งหนี

แต่ก็โดนเจ้าตัวที่เหมือนมือปิศาจออกมาจากไข่ไล่ตาม สุดท้ายก็เสร็จทั้งคู่อยู่ดี (อันนี้แหวกสูตรได้หน่อย เพราะเด็กตาย! ถ้าสังเกตดีดี เราจะเห็นหนังแบบนี้น้อยมาก หมายถึงประเภทที่มีเด็กตายนะฮะ)

วกกลับมาที่ซากยานอวกาศ คุณนักล่าพรีเดเตอร์ยังไม่สิ้นใจ ใช้กำลังเฮือกสุดท้ายส่งสัญญาณไปที่ดาวแม่ รวดเร็วยิ่งกว่าความเร็วแสง ภาพและเสียงของอุบัติภัย ก็ไปปรากฏที่หน้าจอผู้รับทันที คุณพรีเดเตอร์คนใหม่เป็นใครก็ไม่รู้ แต่แอซซูมว่าเป็นนักรบเก่งมากมาก เพราะพอได้รับข้อความ คุณพี่ก็นั่งยานเหาะมาโลกทันที เหมือนใกล้มากฮะ มาเร็วกว่านั่งเครื่องบินไปฮ่องกงอีก ไม่รู้ว่าเครื่องมันวาร์ปได้หรือว่าอาศัยอยู่บนดวงจันทร์

ภาคนี้คุณพรีเดเตอร์ บุกเดี่ยวปะทะฝูงเอเลี่ยนส์ ที่สามารถขยายหน่อ ได้รวดเร็วยิ่งกว่าอามีบ้าแบ่งตัว มีดาราหน้าคุ้นหนึ่งคนคือ มิเชล เดสเลอร์ (จาก 24) ชื่อจริงว่า reiko aylesworth (เพิ่งจะรู้ชื่อจริงนะเนี่ย) ในเรื่องเหมือนเป็นทหารอะไรสักอย่าง แต่ทั้งเรื่องก็ไม่ได้แสดงความสามารถพิเศษใดใด

โปรดักชั่นงานสร้างหายห่วง เพราะผู้กับกับสองพี่น้อง strause มีฝีมือสร้างงานสเปเชียลเอฟเฟค มาตั้งแต่ titanic, x files, band of brothers, glass house, terminator 3, the day after tomorrow, constantine, xxx, fantastic four, babel, 300, shooter งานสร้างคุณพรีเดเตอร์กับเอเลี่ยนส์ ก็ดูสมจริง ส่วนบทก็อ่อนสุดสุด แบบหนังเกรดซี แต่ก็สนุกว่า i am legend อยู่นิดนึง …ว่าแต่ตอนท้ายทำไมต้องถอดหน้ากากร้องโฮกใส่กันด้วย ไม่เข้าใจ

หนังตระกูลเอเลี่ยนส์นี่ ภาค2 ที่เจมส์คาเมรอน (james cameron) ทำยังคงเป็นสุดยอดตำนานตลอดกาล อันที่เอาทำทีหลังนี่ยิ่งเลอะ แต่ก็ขายได้เรื่อย ถ้าเทียบกับ child’s play 4 – 5 ที่ทำออกมาเหมือนเป็นขยะ มากกว่าหนังไปแล้ว

การแสดง (acting)
นักแสดง (actors/casting)
เนื้อเรื่อง (story)
ดนตรีประกอบ (music/sound effect)
การถ่ายทำ (direction/composition)
ความชอบโดยรวม (overall)

movie: aliens vs. predator : requiem | director: colin strause & greg strause | release: 2007

12 comments
 • ยังไม่ได้ไปดูเลย คงไปดูช่วงหยุดยาวนี่แหละ
  น้องเรโกะนี่ผมปิ๊งตั้งแต่ 24 ละ เลยจำชื่อไว้แม่นเลย [itongue]

 • หนุ่ม 2007.12.28 at 1:06

  ครั้งนี้ชอบคำวิจาร์ณคุณวัตโตะมากได้ดั่งใจมากกะหนังเรื่องนี้ หนังห่วยเหลือ…ก แต่ไม่ได้คราวหวังแต่แรกที่จะให้มันออกมาดี ก็เพลินดีนะฮะไม่ต้องคิดไรมากฆ่ากันเอามันตายกันเป็นเบือ

 • I watched AVP and never imagine it would be a sequel. Well, you couldn’t get your hope high for this kind of film.

 • หนุ่ม:
  ผมชอบไอ้ขวดฟ้าฟ้าเรืองแสง ภาคก่อนก่อนของพรีเดเตอร์ จำไม่ได้ว่ามันเคยมีขวดนั้นหรือเปล่า

  sunny:
  if you watched avp : requiem, you’ll know there might be another sequel, lol

 • ไม่ดูอยู่แล้ว เลยมาอ่านเอามันส์นะฮะ [itongue]

 • พ้มว่า i am legend ไม่ได้แย่ขนาดนั่นเน้อ สำหรับผมเรื่องนี้เสียตรงบทสรุปที่ไม่มีอะไรให้ชื่นชมซักเท่าไหร่นี่แหละ นอกนั้นดีครับ ส่วนเอเลี่ยนผมตามดูทุกภาคครับ ภาคสองของคาเมรอนกลายเป็นเหมือนมหากาพย์ไปแล้วก็จริง แต่ภาคแรกของริดลีย์ สก็อต ก็ยอดเยี่ยมครับ และยังมีอารมณ์สยองขวัญแบบเหนือชั้นกว่าภาคสองของคาเมรอนด้วย ส่วยภาคสามของฟินเชอร์มีแนวคิดที่ไม่ธรรมดา แต่ด้วยกว่าสองภาคแรก ขณะที่ภาคสี่ resurrection ของเจอเนต์ ก็ยังคงสะท้อนนัยยะที่ลึกซึ้งซับซ้อนได้ครับ สรุปคือ หนังตระกูลเอเลี่ยนไม่มีภาคไหนแย่เลยครับ เยี่ยมทุกภาค

 • ถึงยังไงมันก็น่าดูกว่าหลายๆเรื่องที่ฉายอยู่นะ [razz]
  อยากดู elizabeth ด้วย

 • ไม่ได้ดูตามเคย [badmood]

 • อ้อย 2007.12.30 at 16:08

  ยังไม่ได้ดูเลยเเต่พี่สาวบอกงั้นๆอ่ะ!!

 • หนุ่ม 2007.12.31 at 2:05

  ผมละกังวลว่าเวลาสู้กันขวดสีฟ้ามันจะหกใส่่เพดเดเตอร์เองเดี๋ยวจะตายแต่ต้นเรื่อง
  อีกอย่างทำไมมันพกมาเยอะจังไม่หมดสักที ละลายน้ำได้ทั้งสระสุดยอดมาก
  ปล.ผมว่าถ้าไอ้สีฟ้าดีขนาดนั้นก็เอาไล่สาดเอเลี่ยนหนังคงจบ
  แบบสงกรานต์บ้านเรา ;)

 • ถ้าเทียบกับ child’s play 4 – 5 ที่ทำออกมาเหมือนเป็นขยะ มากกว่าหนังไปแล้ว
  ^
  ^
  ฮา

 • จริงๆ เนื้อเรื่องมันต่อจากภาคแรกนะ ที่มันสู้กันบนโลก
  แล้ว พรีเดเตอร์ กดระเบิดพินาศหมด เหลือสามสี่ตน บินกลับดาว โดยเอาเพื่อนป่วย กับตัวอย่างเอเลี่ยน กลับไปด้วย หารู้ไม่ว่า ในร่างเพื่อน มีเอเลี่ยนฝังตัวอยู่

  ขณะจะบินกลับ เอเลี่ยน (หลังๆ ฟักเป็นตัวเร็วมากๆๆๆๆ) ก็ออกจากร่าง ออกมาแถมเป็นตัวหย่าย ยิงสู้กันบนยาน จนตก โดยที่ยานยังบินไปไม่พ้นโลก ก็เลยหล่นกลับมาที่โลกอีกนั่นแหละ

  ภาคนี้สนุกดี แล้วรู้สึกว่า มันรวมเอาความรู้สึกของ เอเลี่ยน กับพรีเดเตอร์ จากทุกภาคมาฉายซ้ำ
  แต่บทเฉลี่ยไป เลยทำให้ อารมณ์คละกัน ยังไม่สะใจเท่าใด ฮา

Comments are closed.