ภาคต่อของเอเลี่ยนส์ปะทะพรีเดเตอร์ ภาคนี้เริ่มในยานอวกาศของพรีเดเตอร์ฮะ ระหว่างทำการเทดสอบเจ้าเอเลี่ยน เกิดเหตุผิดพลาดขึ้น ทำให้เอเลี่ยนหลุดออกมาฮะ ยานเสียการทรงตัวแล้วก็หล่นลงมาที่โลก (ยานต้องมาลอยอยู่ใกล้ใกล้โลกด้วยนะ) แน่นอนว่าหล่นในป่าในเมืองเล็กเล็ก ตามสูตรเป๊ะ มีสองพ่อลูกล่าสัตว์เห็นลูกไฟตกลงมาจากท้องฟ้า ก็ต้องวิ่งตามไปดู (ถ้าไม่วิ่งไปดูจะผิดมากมาก) ในเมืองก็มีคนอยู่หลาย แต่มีคู่พ่อลูกนี่เห็นอยู่กันแค่สองคน (คนอื่นหลับอยู่) ​พอไปถึงก็พบซากยานอวกาศ สองพ่อลูกเห็นท่าไม่ดี เลยวิ่งหนี

แต่ก็โดนเจ้าตัวที่เหมือนมือปิศาจออกมาจากไข่ไล่ตาม สุดท้ายก็เสร็จทั้งคู่อยู่ดี (อันนี้แหวกสูตรได้หน่อย เพราะเด็กตาย! ถ้าสังเกตดีดี เราจะเห็นหนังแบบนี้น้อยมาก หมายถึงประเภทที่มีเด็กตายนะฮะ)

วกกลับมาที่ซากยานอวกาศ คุณนักล่าพรีเดเตอร์ยังไม่สิ้นใจ ใช้กำลังเฮือกสุดท้ายส่งสัญญาณไปที่ดาวแม่ รวดเร็วยิ่งกว่าความเร็วแสง ภาพและเสียงของอุบัติภัย ก็ไปปรากฏที่หน้าจอผู้รับทันที คุณพรีเดเตอร์คนใหม่เป็นใครก็ไม่รู้ แต่แอซซูมว่าเป็นนักรบเก่งมากมาก เพราะพอได้รับข้อความ คุณพี่ก็นั่งยานเหาะมาโลกทันที เหมือนใกล้มากฮะ มาเร็วกว่านั่งเครื่องบินไปฮ่องกงอีก ไม่รู้ว่าเครื่องมันวาร์ปได้หรือว่าอาศัยอยู่บนดวงจันทร์

ภาคนี้คุณพรีเดเตอร์ บุกเดี่ยวปะทะฝูงเอเลี่ยนส์ ที่สามารถขยายหน่อ ได้รวดเร็วยิ่งกว่าอามีบ้าแบ่งตัว มีดาราหน้าคุ้นหนึ่งคนคือ มิเชล เดสเลอร์ (จาก 24) ชื่อจริงว่า reiko aylesworth (เพิ่งจะรู้ชื่อจริงนะเนี่ย) ในเรื่องเหมือนเป็นทหารอะไรสักอย่าง แต่ทั้งเรื่องก็ไม่ได้แสดงความสามารถพิเศษใดใด

โปรดักชั่นงานสร้างหายห่วง เพราะผู้กับกับสองพี่น้อง strause มีฝีมือสร้างงานสเปเชียลเอฟเฟค มาตั้งแต่ titanic, x files, band of brothers, glass house, terminator 3, the day after tomorrow, constantine, xxx, fantastic four, babel, 300, shooter งานสร้างคุณพรีเดเตอร์กับเอเลี่ยนส์ ก็ดูสมจริง ส่วนบทก็อ่อนสุดสุด แบบหนังเกรดซี แต่ก็สนุกว่า i am legend อยู่นิดนึง …ว่าแต่ตอนท้ายทำไมต้องถอดหน้ากากร้องโฮกใส่กันด้วย ไม่เข้าใจ

หนังตระกูลเอเลี่ยนส์นี่ ภาค2 ที่เจมส์คาเมรอน (james cameron) ทำยังคงเป็นสุดยอดตำนานตลอดกาล อันที่เอาทำทีหลังนี่ยิ่งเลอะ แต่ก็ขายได้เรื่อย ถ้าเทียบกับ child’s play 4 – 5 ที่ทำออกมาเหมือนเป็นขยะ มากกว่าหนังไปแล้ว

การแสดง (acting)
นักแสดง (actors/casting)
เนื้อเรื่อง (story)
ดนตรีประกอบ (music/sound effect)
การถ่ายทำ (direction/composition)
ความชอบโดยรวม (overall)

movie: aliens vs. predator : requiem | director: colin strause & greg strause | release: 2007

2007.12.28