อาทิตย์นี้ถูกใจครูเอ๋มาก พูดวิจารณ์ได้ตรงจุดไม่อ้อมค้อม เพลงในอาทิตย์นี้ ก็ยังคงมีหลายเพลงที่คนเลือกเพลง ดูเหมือนจะโรคจิตอีกแล้ว อย่างเพลง gossip ของ girly berry / เพลง แช่ง ของ b-king / เพลง หลุดโลก ของ vitamin c … ทั้งสามนี้ ไม่น่าจะเรียกได้ว่า เป็นเพลงด้วยซ้ำ เมโลดีแบบบ่นๆ พูดๆ ตะโกนโหวกเหวก… ไม่ใช่เพลงที่จะมาร้องสดเลย แน่นอนว่าคนที่ได้สามเพลงนี้ไป ร้องได้แป้กหมดครับ โอ้ คนที่ชื่อตูนนี่เก๊กมากอีกแล้ว

น้องมิ้น ได้เพลง without you ไปก็ทำได้ไม่เลว กับการเค้นเสียงออกมา แม้ว่าจะเป็นเพลงที่ยากเพราะ range เสียงแบบ mariah มันต้องกว้างและมีพลัง เหมือนโอบล้อมคนฟัง… น้องซ่าร่ากับเพลง oops i did it again เสียงใช้ได้ สำเนียงดีเลย แต่ก็ยังแย่เพราะพลังไม่พอ (คือเพลงนี้ร้องสด britney ยังต้อง lipsync!) ร้องด้วยเต้นด้วยก็ได้เท่าที่เห็น แต่ชุดที่ใส่ไม่ผ่านครับ ใส่แล้วดูตัวสั้นมาก

คนที่ร้องถูกใจคือ v9 ที่ร้องเพลงชื่อ เพลงรักเพลงหนึ่ง เทคนิคการร้องดีมาก มีการใช้เสียงหลายรูปแบบ เข้ากับเพลงดีจริง ส่วนอีกคนก็คือ v12 ที่ร้องเพลงคนใจง่าย คนนี้เขาร้องเพลงได้ดูมีความสุขจัง

บรูน่า ร้องเพลง music love ของม่าช่า ได้น่ากลัวมากครับ เนื่องจากไม่สามารถควบคุมเสียงได้ เดี๋ยวใหญ่เดี๋ยวเล็ก เดี๋ยวเบาเดี๋ยวดัง… บอยกับเพลง เหตุผล ของพี่ปูแบล็คเฮด ก็ทำได้ไม่ค่อยดีเลย

คนสุดท้ายคือน้องเพชร กับเพลง let’s get loud คนนี้ก็ทำได้ีดี ทั้งการออกเสียงและลีลา แต่ดูไม่ค่อยมี sex appeal เท่าไหร่ ไม่รู้ว่าเป็นเพราะชุดที่ใส่หรือเปล่า ร้องคนสุดท้ายแล้ว ยังต้องออกจากบ้าน ในอาทิตย์นี้อีก คิดว่าน่าจะเป็นบทของ ubc ที่เตะคนเสียงดีๆออกไป แล้วเก็บคนหน้าตาดี เสียงห่วยเอาไว้ นี่ถ้าออกไปหลายๆคนแล้ว มีโหวตกลับมาเหมือนปีที่แล้ว ก็จะไม่แปลกใจเลยแม้แต่น้อย แผนการตลาดชัดๆ

 
v1 ต้า ความจริงในใจ (crescendo)
v2 เพชร let’s get loud (jennifer lopez)
v3 แอ๊ปเปิ้ล-เชอรี่ gossip (girly berry)
v4 ซาร่า oops! i did it again (britney spears)
v5 มิ้น without you (mariah carey)
v6 ตูน แช่ง (b-king)
v7 โด่ง หลุดโลก (vitamin a)
v8 บอย เหตุผล (blackhead)
v9 ก็ เพลงรักเพลงหนึ่ง (monotone)
v11 บรูน่า music lover (masha)
v12 ตุ้ย คนใจง่าย (ice)
 

ป.ล. แถม link video เพลง “i’m telling you, i’m not going” ที่ร้องโดยเด็กเสียงเทพ bianca ryan และ tiffany evans
เพลงนี้เป็นเพลงที่ร้องยากมาก original ร้องโดย jennifer holiday ซึ่ง whitney houston ก็เคยเอามาร้องด้วย

2006.07.23